xs
xsm
sm
md
lg

อิมแพคชูบริการ Hybrid Meeting หลังเจอวิกฤตโควิด-19 ทำยอดจัดงานลดลง 58%

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สู้วิกฤตโควิด-19!! อิมแพครุกตลาดประชุม สัมมนา เปิดบริการ Hybrid Meeting ดันรายได้ไตรมาส 3 และ 4 เผยต้นปีเจอวิกฤตโควิด-19 ทำยอดงานประชุมลดลง 58% ทีมขายและไอทีผนึกกำลังมอบบริการจัดประชุมวิถีใหม่ new normal เพิ่มแพกเกจน่าสนใจ ดึงลูกค้ากลุ่มหลักราชการ เอกชน และนานาชาติ ย้ำข้อดีระบบรองรับผู้ร่วมประชุมสูงสุด 3,000 ท่าน

นางอัจฉราวรรณ ศุภางคะรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท อิมแพค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวถึงภาพรวมการจองพื้นที่อิมแพคจัดงานประชุมครึ่งปีแรก 2563 มีอยู่ราว 113 งาน ซึ่งลดลง 58% จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มีงานประชุมมากถึง 270 งาน รวมทั้งปี 2562 อยู่ที่ 352 งาน โดยการยกเลิกจัดงานประชุมส่วนหนึ่งเนื่องมาจากผลกระทบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องปิดบริการชั่วคราวช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงมิถุนายน 2563 ส่งผลให้ลูกค้าที่จองจัดงานประชุมจากหน่วยงานองค์กรภายในและต่างประเทศยกเลิกและเลื่อนการจัดงานประชุมทั้งหมด

ในระหว่างปิดบริการเป็นเวลา 3 เดือนกว่านั้น อิมแพคได้เตรียมความพร้อมของสถานที่เพื่อความปลอดภัยด้านสุขอนามัยแก่ลูกค้าที่จะมาใช้บริการตามข้อกำหนดมาตรการป้องกันโควิด-19 ของทาง ศบค. และจังหวัดนนทบุรีอย่างจริงจัง โดยการลงทุนจัดหาเครื่องมือทำความสะอาดและเทคโนโลยี UVC ฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่ห้องจัดงาน จัดหาอุปกรณ์ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและอื่นๆ รวมถึงระบบอำนวยความสะดวกที่เหมาะสมกับการจัดงานวิถีใหม่ หรือ new normal โดยนำระบบ Hybrid meeting หรือ Virtual seminarมาใช้สำหรับการจัดประชุม สัมมนาตอบรับนโยบายรัฐในการจำกัดความหนาแน่นของบุคคล ในการจัดประชุม สัมมนา อ้างอิงพื้นที่ 4 ตารางเมตรต่อท่าน

ระบบไฮบริด (Hybrid meeting) สามารถรองรับผู้มาร่วมประชุมในห้องจริง และเปิดลงทะเบียนให้ผู้สนใจร่วมประชุมทางออนไลน์ได้เพิ่มตามจำนวนที่ต้องการ ซึ่งผู้เข้าร่วมประชุมทั้ง 2 ส่วนสามารถสื่อสารระหว่างกันและมีส่วนร่วมในการประชุมได้เสมือนอยู่ในห้องเดียวกัน โดยระบบดังกล่าวสามารถลงทะเบียนผู้ร่วมประชุมได้ตั้งแต่ 100-3,000 ท่าน และไม่เพียงการเตรียมระบบ รวมถึงกล้องอุปกรณ์เสริมรองรับการจัดประชุม อิมแพคยังจัดทีมเจ้าหน้าที่เทคนิคให้การดูแลตั้งแต่เริ่มต้นจนจบงานด้วย เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับลูกค้าจัดการประชุม สัมมนา แตกต่างจากหลายแห่งที่ลูกค้าจะต้องติดต่อนำระบบเข้ามาเอง โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ได้ดำเนินการจัดงานลักษณะนี้แล้ว สำหรับการประชุมสมัชชา BCG : โมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน โดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)

นอกจากการจัดประชุม สัมมนาตอบโจทย์วิถีใหม่ด้วย Hybrid meeting แล้ว อิมแพคยังจัดรูปแบบปกติ ด้วยมีข้อได้เปรียบในเรื่องของพื้นที่จัดงานมากกว่า 140,000 ตารางเมตร มีห้องประชุม 55 ห้อง บอลรูมใหญ่อีก 3 ห้อง พร้อมโรงแรมที่พักมาตรฐาน สามารถรองรับลูกค้าจัดงานประชุมได้จำนวนมาก แม้จะมีเงื่อนไขการเว้นระยะห่าง สถานที่และบริการยังคงรองรับงานประชุมขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ได้อย่างเหมาะสมตามหลักปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยด้านสุขอนามัย และเพื่อกระตุ้นยอดการจัดงานประชุม สัมมนา ในช่วงไตรมาส 3-4 ให้เพิ่มขึ้น ยังได้จัดโปรโมชันพิเศษสำหรับกลุ่มลูกค้าหลักราชการ เอกชน และนานาชาติ เช่น แพกเกจจัดประชุมง่ายไม่เกินงบ เริ่มต้นสุทธิ 470 บาทต่อท่าน รวมอาหารว่าง 2 มื้อ อาหารกลางวัน พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือสำหรับงานประชุมมาตรฐาน

แพกเกจจัดประชุมพร้อมห้องพัก Complete Meeting Package & Privileged offer Hotel Rates โดยให้เลือกพักโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ อิมแพค ในราคา 2,900 บาท และพักโรงแรมไอบิส กรุงเทพ อิมแพค ราคา 2,100 บาท ในส่วนของกลุ่มราชการ หน่วยงานภาครัฐมีแพกเกจ Government Premium Plus จัดงานประชุมยิ่งใหญ่ ยิ่งได้คืน งานประชุมเต็มรูปแบบ ราคาเริ่มต้น 750 บาทต่อท่าน รับวงเงินคืนตามยอดการใช้จ่าย ซึ่งมีสิทธิรับวงเงินคืนสูงสุดถึง 45,000 บาท เพื่อใช้จ่ายกับบริการอื่นเพิ่มเติม เช่น บริการ Virtual Meeting ห้องพักโรงแรม อาหารว่าง อาหารกล่อง  

ดร.ฤทธี ชูเกียรติ ผู้อำนวยการฝ่ายสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวเสริมว่า ก่อนวิกฤตโควิด-19 เกิดขึ้น อิมแพคได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดการประชุมระดับนานาชาติมาแล้วหลายครั้ง เช่น งานเทคโนโลยีการสื่อสารระดับโลก ITU Telecom World 2016 งานประชุมสุดยอดผู้นำ ASEAN SUMMIT2019 เป็นต้น ซึ่งแต่ละงานได้นำเทคโนโลยีการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพมาใช้ จึงการันตีได้ถึงความพร้อมด้านเทคโนโลยีสื่อสารรองรับการจัดงานประชุมวิถีใหม่ ด้วยบริการ Hybrid Meeting ซึ่งมีความถูกต้องแม่นยำด้วยระบบการลงทะเบียนผู้เข้าประชุม สามารถบันทึกการประชุม ดาวน์โหลดไฟล์ข้อมูลได้ภายหลัง และยังสามารถทำแบบสอบถามความคิดเห็นหรือประเมินผลต่างๆ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าตอบรับกับความต้องการในสถานการณ์ที่ทั้งโลกยังต้องเฝ้าระวังการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด เทคโนโลยีออนไลน์เข้ามามีบทบาทในทางสังคม การใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงขับเคลื่อนธุรกิจ

“ระบบ Hybrid ทางฝ่ายไอทีของอิมแพคทำขึ้นมาเอง แต่หากพูดถึงการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเกิดจากอินเทอร์เน็ตที่เสถียรโดยความร่วมมือจาก 3 บริษัทโครงข่ายที่เป็นพันธมิตรกันมาตลอดนั่นคือ AIS, True และ UIH กอปรกับทีมงานไอทีที่มีประสบการณ์ผ่านงานใหญ่ระดับนานาชาติมาแล้วคอยให้การสนับสนุนถึง 20 คน เพียงพอต่อการบริหารจัดการ ทั้งงานประชุมเล็ก กลาง ใหญ่ อีกทั้งความพร้อมของสถานที่ เครื่องมือ อุปกรณ์ที่ครบครัน รวมถึงแพกเกจการจัดประชุมที่มีความน่าสนใจและคุ้มค่า ภายใต้ความสมบูรณ์แบบของบริการ อิมแพค มากกว่าความปลอดภัยคือความสมาร์ท จะสร้างความเชื่อมั่นและดึงดูดให้ลูกค้าเลือกรับบริการจัดงานประชุม สัมมนาที่อิมแพค เมืองทองธานี เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง”
กำลังโหลดความคิดเห็น...