xs
xsm
sm
md
lg

เซ็นทรัลการ์ดเปิดตัวคอนแทคเลส รุกช่องทางออนไลน์ ตั้งเป้ายอดใช้จ่ายโต 70%

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน เปิดตัว คอนแทคเลส เพย์เมนต์ (contactless payment) เทคโนโลยีใหม่บนบัตร มอบประสบการณ์ใช้จ่ายแบบไร้สัมผัสที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย สอดคล้องต่อวิถีชีวิตใหม่ คาดยอดใช้จ่ายผ่านบัตรในช่องทางออนไลน์ปีนี้แตะ 10,000 ล้านบาท เติบโต 70% บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน คอนแทคเลส ราว 200,000 ใบ

นายอธิศ รุจิรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเนอรัล คาร์ด เซอร์วิสเซส จำกัด
กล่าวว่า ภาพรวมของธุรกิจบัตรเครดิตในปัจจุบัน จากวิกฤตโควิด-19 ที่ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปมาก โดยผู้บริโภคเริ่มใช้เงินสดน้อยลงและให้ความสนใจกับระบบชำระเงินแบบไร้สัมผัสมากขึ้น ไปพร้อมๆ กับเริ่มหันมาใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะในหมวดชอปปิ้งออนไลน์ และฟูดเดลิเวอรี ดังจะเห็นได้จากสัดส่วนของยอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ผ่านช่องทางออนไลน์ในช่วงครึ่งปีแรกมีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นเป็น 14% ของยอดใช้จ่ายผ่านบัตรทั้งหมด และเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 52% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ดังนั้น บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน จึงได้ปรับกลยุทธ์เพื่อตอบสนองชีวิตวิถีใหม่ของคนในปัจจุบัน โดยเปิดตัวบัตรเครดิต คอนแทคเลส (Contactless Card) เพย์เมนต์เทคโนโลยีล่าสุดจากมาสเตอร์การ์ด ที่มอบประสบการณ์การใช้จ่ายแบบไร้สัมผัสที่สะดวก ปลอดภัย เพียงแตะบนเครื่องรับชำระเงินระบบไร้สัมผัส ก็สามารถชำระเงินผ่านบัตรได้ทันที ช่วยให้สมาชิกบัตรใช้จ่ายผ่านบัตรในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งน่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีจำนวนบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน คอนแทคเลส ราว 200,000 ใบ หรือประมาณ 25% ของฐานบัตรทั้งหมด

พร้อมกันนั้น ยังได้เสริมโปรโมชันนอกเหนือจากสิทธิประโยชน์หลักของบัตรที่มอบส่วนลดสูงสุด 10% และคะแนนเดอะวันเพิ่มสูงสุด 4 เท่า เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ที่ร้านค้าในเครือเซ็นทรัล กรุ๊ป ไม่ว่าจะที่ร้านค้าหรือออนไลน์ โดยรับคะแนนเดอะวันเพิ่มสูงสุด 10 เท่า เมื่อใช้บัตรผ่านช่องทางออนไลน์ในเครือเซ็นทรัล กรุ๊ป ที่ร่วมรายการ เช่น central online, robinson online, supersports online, powerbuy online, tops online (1 สิงหาคมถึง 31 ตุลาคม 2563)

นอกจากนี้ บริษัทยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ จัดทัพโปรโมชันในหมวดที่ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทั้งกิน ชอป ออนไลน์ อีกมากมาย เช่น มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 3% และคะแนนเดอะวันเพิ่ม 3 เท่า เมื่อชอปหรือสั่งอาหารผ่านเว็บไซต์ที่ร่วมรายการตามเงื่อนไข รับส่วนลดพิเศษ เมื่อชำระค่าบริการผ่านบัตร และใส่รหัสส่วนลด เมื่อใช้บริการ GrabFood GrabCar และ GrabExpress และ Foodpanda (16 มิถุนายนถึง 30 กันยายน 2563) ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าการปรับทั้งผลิตภัณฑ์และสิทธิประโยชน์ต่างๆ ของบัตรนี้จะช่วยส่งเสริมให้บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน เป็นบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ และเป็นบัตรหลักในการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างแท้จริง โดยบริษัทตั้งเป้ายอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะวัน ผ่านช่องทางออนไลน์ ในปีนี้ราว 10,000 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโตราว 70%


กำลังโหลดความคิดเห็น