xs
xsm
sm
md
lg

“สตาร์มาร์ค” โหมครึ่งปีหลังดันยอดขายพันล. ออก 4 กลุ่มสินค้าใหม่ตอบโจทย์การอยู่อาศัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น.ส.ณัฐปภัสร์ ศรีสกุลภิญโญ
“สตาร์มาร์ค” โหมตลาดครึ่งปีหลัง หวังดันยอดขายให้ได้เป้าใหม่ทั้งปี 1,100 ล้านบาท เร่งสปีดการโอนแบ็กล็อกปิดงบให้ได้ 1,000 ล้านบาท ลั่นเราต้องก้าวข้ามวิกฤตโควิด-19 ให้ได้ พร้อมออกชุดครัวคอลเลกชันใหม่ เคอร์ว่า และเฟอร์นิเจอร์รับเทรนด์คอนโดฯ เผยไตรมาส 3 ออกสินค้าครัวปูน เสริมการทำตลาด

น.ส.ณัฐปภัสร์ ศรีสกุลภิญโญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์มาร์ค แมนูแฟคเชอร์ริ่ง จำกัด ผู้นำด้านการสร้างสรรค์ชุดครัวและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งคุณภาพเพื่อการพักอาศัยครบวงจร มายาวนานกว่า 38 ปี กล่าวถึงภาพรวมธุรกิจในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า แม้จะมีผลกระทบจนส่งผลให้ยอดขายครึ่งปีแรกลดลงประมาณ 20% แต่หลังจากที่รัฐบาลเริ่มคลายล็อกในเฟสต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ยอดขายเริ่มปรับตัวดีขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากลูกค้ามีความเชื่อมั่นในแบรนด์ และสินค้าที่มีคุณภาพของสตาร์มาร์ค

ปีนี้เหนื่อยอยู่แล้ว เป็นไปตามภาวะ แต่เราต้องทำทุกอย่างเพื่อให้องค์กรอยู่รอด ต้องข้ามวิกฤตให้ได้ เรามีพนักงานต้องดูแลกว่าพันชีวิต ซึ่งเราคาดว่าปีนี้ยอดขายใหม่อยู่ระดับ 1,100 ล้านบาท จากเป้าเดิมที่ 1,400 ล้านบาท ตัวเลขใหม่ใกล้เคียงกับยอดขายที่ปิดได้ในปีที่ผ่านมาประมาณ 1,000 ล้านบาทเศษ โดยยอดขายรอโอน หรือแบ็กล็อก ณ สิ้นปีที่ผ่านมา 1,600 ล้านบาท แต่คาดว่าสิ้นปีนี้จะได้ 1,000 ล้านบาท แบ็กล็อกส่วนใหญ่จะเป็นโครงการคอนโดมิเนียมมีอยู่ประมาณ 20,000 ยูนิต คาดปีนี้จะดำเนินการโอนได้ 10,000 ยูนิต ที่เหลือจะไปในปี 2564 ซึ่งแบ็กล็อกกว่า 75 เปอร์เซ็นต์ เป็นลูกค้าโครงการ ส่วนโครงการแนวราบจะมีสัดส่วน 25 เปอร์เซ็นต์ ลูกค้าหลักๆ จะได้แก่ แบรนด์แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ แสนสิริ และควอลิตี้เฮ้าส์”

ปัจจุบัน รายได้ของสตาร์มาร์คมาจากลูกค้ารายใหญ่ หรือลูกค้าโครงการประมาณ 70% ป้อนสินค้าชุดครัวแพนทรี่ให้แก่โครงการคอนโดฯ เป็นหลัก ที่เหลืออีก 30% มาจากตลาดรีเทลหรือลูกค้า end user โดยเป็นคู่ค้ากับบุญถาวรในปีที่ผ่านมา และในปีนี้จะมีการให้บริการเพิ่มเติมอีก 2 สาขา คือ บุญถาวรรัชดาฯ และเกษตร-นวมินทร์ และจะมีการเปิดโชว์รูปสตาร์มาร์ค อินทีเรีย ที่บุญถาวร ดีไซน์วิลเลจ ปิ่นเกล้า โชว์ CDC และเซ็นทรัลบางนา เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทกำลังเจรจาเพื่อเสนองานกับทางโครงการ ซึ่งเป็นสัญญาณเชิงบวกต่อธุรกิจในปี 2564 โดยคาดว่าจะได้รับสัญญาว่าจ้างออกเป็นกลุ่มของโรงแรม 2 แห่ง บ้านจัดสรร จะเป็นกลุ่มที่มีความเคลื่อนไหวดีที่สุด และโครงการคอนโดมิเนียม ที่คาดว่าในครึ่งหลังของปีจะได้เห็นแน่ๆ จำนวน 5 โครงการ และอยู่ระหว่างเจรจาอีก 10 โครงการ คาดว่าจำนวนหน่วยที่จะเป็นสต๊อกน่าจะได้ใกล้เคียงกับปี 63 อนึ่ง สต๊อกรอโอนที่เคยทำได้สูงสุดประมาณ 40,000 ยูนิตในปี 2555-2557 เป็นต้น

นอกจากนี้ ในครึ่งปีหลัง บริษัทได้ออกงาน บ้านและสวน Midyear 2020 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยจะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ 4 กลุ่ม ได้แก่


1.ชุดครัวคอลเลกชันใหม่เคอร์ว่า (Curva) ชุดครัวทรงโค้งดีไซน์ระดับ Signature Design by STARMARK ยกระดับสไตล์การแต่งบ้านให้ Elegance ต่อยอดจากชุดครัว รุ่น Ellipse (อิลิปต์) ซึ่งเป็นชุดครัวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลที่ได้รับรางวัล Demark และ Gmark2010 รางวัลดีไซน์ยอดเยี่ยมจากกรมส่งเสริมการส่งออกและประเทศญี่ปุ่น รูปแบบของชุดครัวเป็นแบบแถวตรงและไอแลนด์ หน้าบานแบบไม่มีมือจับ สีครีมพ่นด้าน มีอุปกรณ์จัดเก็บภายในทั้งตะแกรงตู้สูง ราวกั้นส่วนถาดเก็บช้อนไม้โอ๊ก พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าครบชุด อีกทั้งยังมีไฟ LED ที่ทำให้ชุดครัวดูมีมิติมากขึ้น และยังมีปลั๊กไฟแบบฝังในเฟอร์นิเจอร์ (Pull out) ที่ทำให้การทำครัวสะดวกมากขึ้น เคาน์เตอร์ท็อปครัวและผนังกันเปื้อนหินควอทซ์ ที่ทนความร้อนและปกป้องรอยขีดข่วน ซึ่งชุดครัวสามารถปรับ layout ได้ตามพื้นที่บ้านลูกค้า รวมถึงการเลือกฟังก์ชันตามการใช้งานของลูกค้าและสีพ่นแบบเงาหรือด้านให้แมตช์กับการแต่งบ้านของลูกค้า

2.ชุดตู้เสื้อผ้าและตู้โชว์อัลเบอร์โต้ ชุดตู้โครงอะลูมิเนียมฝังไฟ LED ที่สามารถออกแบบจัดวางได้แบบอเนกประสงค์ สามารถใช้เป็นตู้เสื้อผ้า ตู้วางกระเป๋า ตู้โชว์ หรือแม้กระทั่ง partition กั้นส่วน โดยแผ่นข้างและหน้าบานตู้เป็นกระจกนิรภัย เลือกปรับแผ่นหลังไม้ทั้งแบบที่เป็นไม้หรือกระจก เพื่อมุมมองที่แตกต่าง ออกแบบได้สูงถึง 3 เมตร เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการความโปร่ง โล่งสบายตา

3.Fit-in Package แพกเกจแต่งคอนโด ราคาเริ่มต้น 6,500 บาทต่อตารางเมตร (ตร.ม.) เป็นกลุ่มที่เหมาะสำหรับผู้ลงทุนใช้เช่าหรืออยู่เอง โดยแพกเกจจะมีดีไซเนอร์จัดเซตเฟอร์นิเจอร์ Fit-built ทั้งตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง เตียง ผนังตกแต่ง เซตทีวี โซฟา ในธีมเดียวกัน โดยให้ผู้บริโภคมีความสะดวกในการแต่งบ้านมากยิ่งขึ้น


และ 4.Wall Decoration มีทั้งดีไซน์โมเดิร์นลักชัวรี โมเดิร์นลอฟท์ คอมเทมโพรารี คลาสสิก และวินเทจ สามารถเนรมิตภาพรวมการแต่งบ้านให้ดูโดดเด่นได้ โดยใช้ตกแต่ง matching ให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบางจุดของบ้าน เช่น ห้องรับแขก ผนังหัวเตียง หรือทางเข้าคอนโดฯ

โดยในงานบ้านและสวน Midyear 2020 ในครั้งนี้ บริษัทฯ มีสินค้าราคาพิเศษ พร้อมรับส่วนลดเพิ่มสูงสุดถึง 120,000 บาท ผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน และ Cash back สูงสุด 32,500 บาท เฉพาะบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ อีกทั้งในงานยังมีโปรโมชันที่ใช้คะแนนจากบัตรเครดิตเพื่อรับเครดิตเงินคืนถึง 12% จากยอดซื้อและของสมนาคุณอีกมากมาย โดยตั้งเป้ายอดขายในงานนี้ 10 ล้านบาท

ครัวนอกบ้าน
"ในช่วงโควิด-19 ลูกค้าให้ความสำคัญกับบ้านมากยิ่งขึ้น มีการทำงานอยู่ที่บ้าน หรือ Work From Home ซึ่งบริษัทได้ออกสินค้าเพื่อให้แมตช์ทั้งสไตล์และไลฟ์สไตล์ลูกค้ามากยิ่งขึ้น เช่น ครัวนอกบ้าน สไตล์ลอฟท์ชุดครัวซีรีส์ใหม่ ที่เหมาะสมกับบ้านยุคใหม่ที่ต่อเติมหลังบ้าน ซึ่งออกแบบด้วยตัวครัวโครงเหล็กทำสี Power Coat ขนาดกะทัดรัด ราคาเริ่มต้น 20,000 บาทต่อชุด"

อย่างไรก็ตาม บริษัทเตรียมที่จะออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปแบบครัวปูน ที่จะตอบสนองความต้องการลูกค้า ซึ่งจะเปิดตัวสินค้าในไตรมาส 3 ปีนี้ ราคา 6,500 บาทต่อ ตร.ม.
กำลังโหลดความคิดเห็น...