xs
xsm
sm
md
lg

กระหึ่มงาน "โฮมโปร เอ็กซ์โป" ชอปบรรยากาศใหม่รับ "New Normal" ดันเป้าขาย 600 ลบ.

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น.ส.ศิริวรรณ  เปี่ยมเศรษฐสิน
โฮมโปร ฉายภาพช่วงล็อกดาวน์ต้องปรับกลยุทธ์ รักษาธุรกิจ เน้นหนักด้านออนไลน์ ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก ดันตัวเลขผ่านออนไลน์โตกว่า 500% ดึงข้อมูลทุกพฤติกรรมของลูกค้า ทำ "คอนซูเมอร์อินไซต์" วางโปรดักต์รับกับความต้องการ หลังลูกค้ายังกังวลระบาดรอบ 2 กระหึ่มจัดงาน "โฮมโปร เอ็กซ์โป" ครั้งที่ 31รับ New Normal นำระบบ VR 360o ช่วยชอปได้ง่ายๆ เหมือนเดินอยู่ในงาน อัดโปรโมชันกระตุ้นกำลังซื้อช่วง 10 วัน สูงถึง 600 ล้านบาท

น.ส.ศิริวรรณ เปี่ยมเศรษฐสิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มการตลาด บริษัท โฮมโปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีการประกาศมาตรการล็อกดาวน์ ทางโฮมโปรได้ปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล ปิด 66 สาขาไป 2 เดือน จาก 90 สาขา (มี.ค.-เม.ย.) โดยเฉพาะสาขาในพื้นที่กรุงเทพฯ และในห้างสรรพสินค้าเป็นแหล่งรายได้หลักของโฮมโปร แต่ก็มีบางสาขาในจังหวัดเล็กๆ เช่น จังหวัดเมืองรอง ที่ไม่มีปัญหาเรื่องการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ไม่มีการปิดเมือง และทางโฮมโปรยังได้รับอนุญาติให้เปิดบริการ เนื่องจากสินค้าของโฮมโปร ไม่ใช่สินค้าฟุ่มเฟือย

"ขอบอกเลย ช่วงล็อกดาวน์เราเหนื่อยกว่าเปิดสาขาอีก เพราะลูกค้าโทร.มาเยอะมาก เราเหมือนมดงาน ต้องคอยให้บริการลูกค้า ซึ่งเป็นผลการคิด Format ให้ลูกค้าสามารถอยู่บ้านก็ชอปได้ ผ่านกลยุทธ์การใช้สื่อออนไลน์ในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าและเพิ่มยอดขายได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทาง www.homepro.co.th บริการ Shop For You ทาง Line @ Homepro ซึ่งมีสมาชิกกว่า 10 ล้านคน แต่ส่วนที่มีความเคลื่อนไหวประมาณ 4 ล้านคน รวมถึงการให้ 103 สาขา เปิด Line ของแต่ละแห่งขึ้นมาด้วย นอกจากนี้ ยังใช้สื่อ Facebook Homepro ที่มีฐานสมาชิก 4 ล้านคน ในการนำเสนอสินค้าให้แก่ประชาชนและลูกค้าที่มีความต้องการซื้อสินค้าในช่วงที่เกิดโควิด-19 ยอดสั่งซื้อผ่านออนไลน์ช่วงเดือนเมษายน เติบโตกว่า 500 เปอร์เซ็นต์ แม้การสั่งซื้อสินค้าจะมาก แต่ไม่สามารถเทียบได้กับยอดขายในสาขา โดยเฉพาะสาขาหลักในกรุงเทพฯ"


ทั้งนี้ จากข้อมูลพฤติกรรมลูกค้าในช่วงเกิดโควิด-19 ทำให้ลูกค้ารู้ว่า "บ้านต้องการอะไร" เพราะการที่เราอยู่บ้านตลอดทั้งวัน จะมีเวลาในการดูแลบ้าน ทำให้เกิดความต้องการปรับปรุงบ้านและตกแต่งบ้าน ซ่อมแซมส่วนที่ชำรุดรั่วซึม มีความต้องการปลูกผักไว้สำหรับใช้ภายในบ้าน มีความต้องการพื้นที่สำหรับการทำงาน (Work From Home) และเรียนหนังสือผ่านออนไลน์ ซึ่งจากพฤติกรรมที่เกิดขึ้นทำให้ทางโฮมโปนำมาใช้เป็นแนวทางในการกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อนำเสนอสินค้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า หรือคอนซูเมอร์อินไซต์

โดยหลังจากที่ทางโฮมโปร ได้กลับมาเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 18 พ.ค.2563 ปรากฏว่า ลูกค้ามาหนาแน่นทุกสาขา สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการ (ดีมานด์) ของลูกค้าที่จะมาเลือกหาสินค้า เพราะยังมีความกังวลอาจจะเกิดการแพร่ระบาดรอบที่ 2 กลุ่มที่มีกำลังซื้อก็จะเริ่มมองหาสินค้าที่ขาดแคลนไว้ก่อน ส่งผลให้ยอดขายเติบโตกว่า 1 เท่าตัวก่อนปิดสาขา เช่น ในวันธรรมดา 1 วัน มียอดขายเฉลี่ย 140 ล้านบาท ช่วงเปิดให้บริการยอดขายเพิ่มเป็น 280 ล้านบาท และตัวเลขค่อยๆ ปรับตัวลดลง แต่ยังสูงกว่าช่วงก่อนเกิดโควิด-19 ประมาณ 10%


กระหึ่ม "โฮมโปร เอ็กซ์โป" ครั้งที่ 31
ปรับแบบรับ "New Normal"

ล่าสุด ทางโฮมโปรได้เริ่มจัดงาน “โฮมโปร เอ็กซ์โป” ครั้งที่ 31 ซึ่งเป็นการกลับมาจัดงานหลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง ถือเป็นโจทย์ที่ท้าทายของโฮมโปร ที่ต้องสร้างมาตรฐานความปลอดภัยในงาน ควบคู่ไปกับการคัดสรร และคัดเลือกสินค้าที่ต้องตอบโจทย์คนรักบ้านให้ตรงจุด งานเอ็กซ์โปครั้งนี้จึงเป็นบรรทัดฐานใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม โดยเฉพาะการวางมาตรการเพื่อความปลอดภัยเพื่อลูกค้า คู่ค้า และพนักงาน

ก่อนเริ่มงาน โฮมโปรได้ร่วมมือกับทางอิมแพค เมืองทองธานี ถึงแนวทางดำเนินการจัดงานแสดงสินค้าในรูปแบบ New Normal โดยให้ความสำคัญเรื่องการควบคุมความหนาแน่นของผู้ชมงาน และมาตรการดูแลความปลอดภัยเป็นหลัก ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้เตรียมพร้อมด้านสุขอนามัยให้พื้นที่จัดแสดง ด้วยการนำนวัตกรรมเครื่องฉายแสงยูวีฆ่าเชื้อแบบเคลื่อนที่ Germ Saber UVC Sterilizer มาใช้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในพื้นที่ ทั้งก่อนวันจัดงาน รวมไปถึงช่วงระยะเวลาหลังจากปิดการเข้าชมในแต่ละวันอีกด้วย ซึ่งการเตรียมความพร้อมดังกล่าว ล้วนได้รับการตรวจสอบมาตรฐานจากหน่วยงานรัฐและเอกชน เพื่อยืนยันถึงสุขอนามัยที่ปลอดภัยในพื้นที่


โฮมโปร เอ็กซ์โป ครั้งที่ 31 แบบ New Normal ในส่วนของผู้ประกอบการเจ้าของสถานที่ ผู้จัดงาน และผู้ร่วมงานจะต้องมีการปฏิบัติตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยงานโฮมโปร เอ็กซ์โป ครั้งที่ 31 ในครั้งนี้ เรานำสินค้ามาตอบโจทย์ทุก Segment ทุกไลฟ์สไตล์ รับวิถีชีวิตใหม่ ( New Normal) เช่น ลูกค้าที่ต้อง ทำงานที่บ้าน เช่น เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ลูกค้าที่ต้องการความบันเทิงที่บ้านมากกว่าจะออกไปข้างนอก (Entertainment Home) เช่น Smart TV กลุ่มนักเรียน นักศึกษาที่ต้องเรียนออนไลน์ (Learning at Home)

และ บรรดาคนที่รักสุขภาพ ชอบทำอาหารเอง (Cooking at Home) เช่น หม้อทอด เครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กกลุ่มสินค้าสุขอนามัย (Hygienic) เช่น เครื่องอบจาน เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า เครื่องฟอกอากาศ เครื่องกรองน้ำ สินค้าจำเป็นในการดูแลบ้าน ซ่อมแซม ปรับปรุงและบริการด้าน Home Service การันตีด้วยทีมช่างมืออาชีพ เพื่อตอบโจทย์ความเป็น Total Home Solution อย่างแท้จริง ภายใต้ Concept “Happy Home Healthy Living” ยิ่งอยู่บ้าน ยิ่งรู้ว่าบ้านต้องการอะไร


นำระบบ VR 360o ช่วยชอปได้ง่ายๆ
เหมือนเดินอยู่ในงานจริง

และเป็นครั้งแรกกับประสบการณ์ใหม่ในงานครั้งนี้ กับการเปิดโลกนวัตกรรมใหม่ ด้วย “VR 360o VIRTUAL EXPERIENCE” ชอปได้ง่ายๆ เสมือนอยู่ในงานจริง ยกพื้นที่กว่า 27,000 ตร.ม. มาไว้ในมือถือคุณ ชอปสินค้าเรื่องบ้าน ครบครันกว่า 13 โซน จะเดินชอปที่งาน หรือชอปออนไลน์ ชอปได้ทุกช่องทางพร้อมกันทั่วประเทศ ครบครัน อัดแน่นด้วยโปรโมชันสุดคุ้ม ส่วนลด และสิทธิพิเศษมากมาย สะดวกง่าย เพียงปลายนิ้ว ผ่านการแสกน QR Code เพื่อลดการสัมผัส (Touchless) โดยการใช้ e-catalog แทนการใช้โบรชัวร์ หลีกเลี่ยงการชำระด้วยเงินสด โดยชำระผ่านแอปพลิเคชันธนาคารกรุงศรี ไทยพาณิชย์ เคทีซี ซิตี้แบงก์ในรูปแบบ QR Credit Payment ปลอดภัยพร้อมร่วมรับโปรโมชันสุดคุ้มภายในงาน


อัดโปรโมชันกระตุ้นกำลังซื้อ

น.ส.ศิริวรรณ กล่าวต่อว่า ทางโฮมโปร ได้อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ซื้อ เป็นการเพิ่มขีดความคุ้มกับโปรโมชันที่คุ้นเคย สุดคุ้ม 1 สิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกบัตร “โฮมการ์ด” ช้อปครบ...รับฟรีของสมนาคุณสุดคุ้ม ชอปครบ 65,000 บาท รับฟรีบัตรของขวัญโฮมโปร มูลค่า 2,000 บาท ชอปครบ 150,000 บาท รับฟรีบัตรของขวัญโฮมโปร มูลค่า 6,000 บาท ชอปครบ 450,000 บาท รับฟรีบัตรของขวัญโฮมโปร มูลค่า 20,000 บาท และชอปครบ 1,000,000 บาท รับฟรีบัตรของขวัญโฮมโปร มูลค่า 50,000 บาทสุดคุ้ม 2 บัตรเครดิต โฮมโปร วีซ่า แพลทินัม บัตรเครดิตกรุงศรี ลด + รับเพิ่ม สูงสุด 33% สุดคุ้ม 3 บัตรโฮมโปร เฟิร์สช้อยส์ ผ่อนทั้งงาน 0% นานสูงสุด 12 เดือน พร้อมรับเครดิตเงินคืนรวม สูงสุด 100,000 บาท สุดคุ้ม 4 ชอปสุดคุ้มด้วยคะแนนโฮมการ์ดเท่ากับยอดซื้อ รับส่วนลดเพิ่มทันที สูงสุด 20% พร้อมเพิ่มคะแนนความคุ้มด้วยการโอนคะแนนจากบัตรเครดิต เป็นคะแนนโฮมการ์ด ชอปได้ต่อเนื่อง ครบ คุ้ม จบในบัตรเดียว ลด และรับสุดคุ้มกับบัตรเครดิตชั้นนำในงาน ผ่อน 0% ทั้งงานนานสูงสุด 24 เดือน

ยกระดับบริการเพื่อคนรักบ้าน ในงานโฮมโปร เอ็กซ์โป กับบริการเพื่อคนรักบ้านจากทีมมืออาชีพ Home Serviceby Homepro เช่น ต่อเติมครัวพร้อมชุดครัว ราคาเดียวได้พื้นถึงหลังคา พิเศษ 299,000 บาท แพกเกจปรับปรุงห้องน้ำ เหมาทั้งห้อง พิเศษเพียง 7,000 บาท/ตารางเมตร แพกเกจ Cleaning Service จัดการความสะอาดให้บ้าน ทั้งล้างเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า เครื่องดูดควัน เตาแก๊ส ล้างแอร์ ดูดไรฝุ่นที่นอน บริการแม่บ้าน ในราคาสุดคุ้ม แพกเกจช่างประจำบ้าน ปรับปรุงบ้านในราคาคุ้มเวอร์ จัดการทั้งงานซ่อม-ปูพื้นกระเบื้อง ซ่อมยาแนว ซ่อมซิลิโคนประตู และทาสีในพื้นที่เล็ก “SAMEDAY Delivery” ให้การชอปปิ้งเรื่องบ้านเป็นเรื่องง่ายด้วยการจัดส่งสินค้าซื้อวันนี้ ส่งวันนี้ กับค่าบริการสุดประหยัดเพียง 150 บาทเท่านั้น เพียงซื้อสินค้าในงานโฮมโปร เอ็กซ์โป พร้อมลงทะเบียนคิวจัดส่ง บรรจุสินค้าในกล่อง Tote Box อย่างดีป้องกันความเสียหาย พร้อมจัดส่งตามรอบ รอรับสินค้าที่หน้าบ้านได้เลยในวันเดียวกัน สะดวก รวดเร็ว ครบถ้วน ไม่มีตกหล่น พร้อมอีกหนึ่งบริการเสริมจากโฮมโปร คาดว่าการจัดงานครั้งนี้จะมียอดขายไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท ผู้เข้าชมงานอาจจะแตกต่างจากภาวะปกติ ที่จะมีผู้เข้างานไม่ต่ำกว่า 10,000 คนต่อวัน แต่ในครั้งนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงาน (รวมพนักงาน) ประมาณ 6,000 คนต่อ 1 ช่วง


พบกันที่งานแสดงสินค้าเรื่องบ้านตัวจริง ลดเยอะ ครบ คุ้ม ในบรรยากาศ New Normal กับงาน “โฮมโปรเอ็กซ์โป” ครั้งที่ 31 จัดจริง ยิ่งใหญ่ ปลอดภัย จบในงานเดียว ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม-2 สิงหาคม 2563 นี้ 10 วันเท่านั้น ณ อิมแพค เมืองทองธานี ฮอลล์ 9-12 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.homeproexpo.com หรือชอปออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...