xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นปรับลงตามต่างประเทศ หลังมีข่าวสหรัฐฯ คว่ำข้อตกลงการค้าจีน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โบรกฯ มองแนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับลงตามต่างประเทศ หลังมีข่าวสหรัฐฯ คว่ำข้อตกลงการค้าจีน แนะจับตาประชุม ครม.วันนี้ รอดูว่าจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอะไรออกมาหรือไม่ ช่วงนี้แนะนำให้ลงทุนในหุ้นพวก Defensive ไปก่อน

นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะปรับตัวลงตามตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่ได้ติดลบกัน หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษาด้านการค้าประจำทำเนียบขาวกล่าวให้สัมภาษณ์ว่าข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนได้ยุติลงแล้ว โดยประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ได้ตัดสินใจยกเลิกข้อตกลงการค้ากับจีน หลังจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าวกรองของสหรัฐฯ มีข้อมูลที่ทำให้เชื่อมั่นมากขึ้นว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มีต้นตอมาจากห้องทดลองในเมืองอู่ฮั่นของจีน

แม้ตลาดสหรัฐฯ เมื่อคืนที่ผ่านมาจะรีบาวนด์ขึ้นได้จากความคาดหวังสภาคองเกรสสหรัฐฯ จะอนุมัติแผนการใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐานวงเงินเกือบ 1 ล้านล้านดอลลาร์ แต่เช้านี้ดาวโจนส์ฟิวเจอร์สก็ติดลบกว่า 400 จุด และตลาดฯ ก็ยังมีความกังวลสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 วิตกจำนวนผู้ติดเชื้อระลอก 2 ในสหรัฐฯ ที่จำนวนผู้ติดเชื้อยังมีมากอยู่ และยังมีข่าวประธานาธิบดีทรัมป์ได้สั่งชะลอการใช้มาตรการคว่ำบาตรจีนกรณีละเมิดสิทธิมนุษยชนชาวอุยกูร์ชั่วคราว

สำหรับบ้านเราคาดว่าหุ้นในกลุ่มแบงก์ก็มีโอกาสที่จะยังกดดันตลาดอยู่ หลังจากที่วานนี้หุ้นในกลุ่มแบงก์ได้ปรับตัวลงแรงรับผลจากที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ขอให้งดจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล และงดซื้อหุ้นคืน ซึ่งแรงขายอาจจะยังมีอยู่เพราะผลประกอบการงวดไตรมาส 2/63 ของกลุ่มแบงก์ก็คาดว่าจะออกมาไม่ดีด้วย อีกทั้งเศรษฐกิจที่ยังไม่ดีก็อาจทำให้เกิดแรงขายทำกำไรออกมาก่อน พร้อมให้ติดตามการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งตลาดคาดว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบาย และให้รอดูการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ รอดูว่าจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอะไรออกมาหรือไม่ ช่วงนี้แนะนำให้ลงทุนในหุ้นพวก Defensive ไปก่อน

พร้อมให้แนวรับ 1,340 จุด ส่วนแนวต้าน 1,366 จุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...