xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นไทยปิดพุ่ง 21.81 จุด ตามต่างประเทศ จากทยอยเปิด ศก. น้ำมันขึ้น คาดเงินไหลเข้าหนุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หุ้นไทยปิดพุ่ง 21.81 จุด ตามต่างประเทศ จากทยอยเปิด ศก. น้ำมันขึ้น คาดเงินไหลเข้าหนุน แนวโน้มการลงทุนวันที่ 4 มิ.ย. คาดตลาดหุ้นไทยคงจะแกว่ง Sideway ถึง Sideway up จากโมเมนตัมที่ยังดูดี

นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้แกว่งตัวขึ้นในทิศทางเดียวกับตลาดต่างประเทศ โดยตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียบวกราว 1% เช่นเดียวกับตลาดในยุโรปที่เทรดบ่ายนี้บวก 2% เหมือนกับดาวโจนส์ฟิวเจอร์สที่เคลื่อนไหวในแดนบวกอยู่ ขานรับภาพรวมของกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่กลับมา และราคาน้ำมันได้ขยับขึ้น จากความคาดหวังการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส ที่จะเกิดขึ้นในช่วง 1-2 สัปดาห์ข้างหน้านี้จะยืดระยะเวลาการลดกำลังการผลิตออกไป และความต้องการใช้น้ำมันกลับมาเพิ่มขึ้นด้วยหลังจากคลายล็อกดาวน์แล้ว ส่งผลให้ตลาดฯ มีโมเมนตัมที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ ค่าเงินสกุลในเอเชียต่างแข็งค่าขึ้น รวมถึงเงินบาทก็แข็งค่าขึ้นด้วย ทำให้เป็นแรงหนุนให้เม็ดเงินไหลเข้ามาในเอเชีย ซึ่งไทยก็มีแรงซื้อสุทธิจากต่างชาติติดต่อกัน 2 วันที่ผ่านมา วันนี้ก็รอดูว่าต่างชาติจะซื้อสุทธิอีกหรือไม่ หากซื้อสุทธิอีกเป็นวันที่ 3 ก็จะทำให้นักลงทุนคาดหวังถึงเม็ดเงินที่จะไหลเข้ามา

สำหรับสถานการณ์ในสหรัฐฯ เวลานี้เจอเรื่องการประท้วงหนัก และยังมีเรื่องการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่จบด้วย ดังนั้น ประเด็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนก็น่าจะเริ่มเบาลง อย่างไรก็ดี ยังต้องติดตามสถานการณ์ระหว่างสหรัฐฯ กับจีนอย่างใกล้ชิดต่อไป และติดตามทิศทางค่าเงินหยวน-เงินดอลลาร์ รวมถึงเงินบาทด้วย โดยเฉพาะหากเงินบาทหลุดแนว 31.5 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ก็ให้จับตาทิศทาง Fund Flow ได้เลย

ทั้งนี้ ดัชนีหุ้นไทยปิดการซื้อขายที่ระดับ 1,374.18 จุด เพิ่มขึ้น 21.81 จุด หรือเปลี่ยนแปลง +1.61% มูลค่าการซื้อขาย 70,987.07 ล้านบาท ด้านประเภทนักลงทุนสถาบันซื้อสุทธิ 1,049.62 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ 972.98 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิ 2,089.51 ล้านบาท และนักลงทุนในประเทศขายสุทธิ 4,112.11 ล้านบาท

พรุ่งนี้ (3 มิ.ย.) ตลาดหุ้นไทยปิดทำการเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

สำหรับแนวโน้มการลงทุนในวันพฤหัสบดี (4 มิ.ย.) นายวิจิตรกล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยคงจะแกว่ง Sideway ถึง Sideway up จากโมเมนตัมที่ยังดูดี พร้อมให้แนวรับ 1,360 จุด ส่วนแนวต้าน 1,390 จุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...