xs
xsm
sm
md
lg

"เอพี ไทยแลนด์" รวมพลังคนไทยก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 รณรงค์ #SAVE หมอ SAVE ประเทศไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วิทการ จันทวิมล
เอพี ไทยแลนด์ฯ รวมพลังคนไทยร่วมผ่านวิกฤตโควิด-19 รณรงค์ #SAVE หมอ SAVE ประเทศไทย บริจาคเงิน 3 ล้านบาท ส่งมอบหน้ากากอนามัย 3M รุ่น N95 กระตุ้นพลังโซเชียลร่วมบริจาคเพื่อการแพทย์กับ 19 หน่วยงานภาครัฐ จับมือกับ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา ส่งมอบ ‘ถุงน้ำใจ’

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ AP กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 บริษัทฯ ได้มีการจัดทำแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจ การบริหารจัดการกระแสเงินสด ตลอดจนแนวทางการดูแลลูกค้าและพนักงาน พร้อมกันนี้ ในมิติเพื่อสังคม บริษัทฯ พร้อมเอ็มพาวเวอร์ หรือสนับสนุนให้ทุกคนในสังคมผนึกพลังร่วมผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกันกับแคมเปญรณรงค์ #SAVE หมอ SAVE ประเทศไทย โดยบริษัทฯ ได้นำร่องแคมเปญด้วยการบริจาคเงิน จำนวน 3 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยแก่บุคลากรทางการแพทย์ไทย ตลอดจนอุปกรณ์ช่วยชีวิตผู้ป่วย COVID-19 ผ่านทางมูลนิธิรามาธิบดี มูลนิธิราชวิถี รพ.จุฬา สถาบันบำราศนราดูร รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และศิริราชมูลนิธิ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้บริจาคหน้ากาก 3M รุ่น N95 จำนวน 1,120 ชิ้น ส่งมอบให้แก้ทางโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยมีรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปเสริมทัพอุปกรณ์ให้แก่ทีมแพทย์สู้ศึกต่อไป

บริจาคเงิน 3 ล้านบาท
นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังใช้ Social Media ของบริษัทที่เป็นออนไลน์คอมมูนิตีขนาดใหญ่ ทั้ง Facebook, Instagram, Twitter และ Line Official ซึ่งมีสมาชิกผู้ติดตามกว่า 2.4 ล้านคนเป็นเครื่องมือกระจายข้อมูล 19 ช่องทางการบริจาคของหน่วยงานภาครัฐทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด พร้อมเชิญชวนให้คนไทยถึงจะอยู่บ้าน Work From Home ก็สามารถร่วมแรงร่วมใจบริจาคและสนับสนุน ‘นักรบชุดขาว’ เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ที่อุทิศตน เพื่อให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 อย่างปลอดภัยที่สุดไปด้วยกัน ตลอดจนการร่วมมือกับบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และพันธมิตรกว่า 20 บริษัท จัดทำ ‘ถุงน้ำใจ’ ซึ่งบรรจุอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็น เพื่อนำส่งแก่หมอและบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป

มอบหน้ากากอนามัย 3M รุ่น N95
“จากสถานการณ์การแพร่ระบาดที่เกิดขึ้น แน่นอนว่าได้ส่งผลกระทบต่อหลายภาคธุรกิจ รวมไปถึงความมั่นใจของผู้บริโภค มาตรการต่างๆ ที่ทางภาครัฐได้ประกาศใช้ก็เพื่อควบคุมให้เกิดความเสียหายต่อประเทศน้อยที่สุด ซึ่งภาคเอกชนทุกรายพร้อมที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการหยิบยื่นความช่วยเหลืออย่างสุดกำลัง ผมขอเชิญชวนคนไทยทุกคนร่วมสมทบทุนบริจาคเพื่อการแพทย์ ซึ่งเราได้รวบรวมช่องทางการบริจาคของ 19 หน่วยงานภาครัฐทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองในต่างจังหวัดที่ทำหน้าที่เป็นทัพหน้าในการรับมือกับวิกฤตครั้งนี้ วลีของไทยที่ว่า ‘มีน้อยให้น้อยมีมากให้มาก’ ยังคงใช้ได้ในทุกสถานการณ์ หรือเพียงแค่แชร์ข้อมูลช่องทางการบริจาคจากบน Social Media ของ AP Thai ก็เท่ากับได้ช่วยเหลือแล้ว สุดท้ายอยากชวนคนไทยให้ใช้หน้ากากผ้า และบริจาคหน้ากากอนามัยให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นมากกว่าเราทุกคน” นายวิทการ กล่าว

กระตุ้นพลังโซเชียลร่วมบริจาคเพื่อการแพทย์
สำหรับแคมเปญรณรงค์เพื่อตอบแทนสังคม #SAVE หมอ SAVE ประเทศไทย โดยเอพี ไทยแลนด์ นำร่องด้วย 1.สมทบทุนบริจาค จำนวน 3 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยแก่บุคลากรทางการแพทย์ไทย ตลอดจนอุปกรณ์ช่วยชีวิตผู้ป่วย COVID-19 ผ่านทางมูลนิธิรามาธิบดี มูลนิธิราชวิถี รพ.จุฬา สถาบันบำราศนราดูร รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และศิริราชมูลนิธิ

2.บริจาคหน้ากากอนามัย 3M รุ่น N95 แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต้องใช้งาน จำนวน 1,120 ชิ้น ผ่านทางโรงพยาบาลรามาธิบดี

3.ใช้ AP Social Media ออนไลน์คอมมูนิตีขนาดใหญ่ที่มีสมาชิกกว่า 2.4 ล้านคน เป็นกระบอกเสียงรณรงค์ให้คนไทยร่วมบริจาคให้แก่ 19 หน่วยงานภาครัฐทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

และ 4.ร่วมมือกับ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา และบริษัทพันธมิตรกว่า 20 แห่ง จัดทำ ‘ถุงน้ำใจ’ ซึ่งบรรจุอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็น เพื่อนำส่งแก่หมอและบุคลากรทางการแพทย์ต่อไป

จับมือเซ็นทรัลและ 20 พันธมิตรมอบถุงน้ำใจ


กำลังโหลดความคิดเห็น...