xs
xsm
sm
md
lg

CI ผนึกทุกบริษัทในเครือสร้างความมั่นใจลูกค้า-พนง.ฝ่าวิกฤตโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสงกรานต์ อิสสระ
บริษัทชาญอิสสระฯ และบริษัทในเครือ เดินหน้ารับมือไวรัสโควิด-19 สร้างความมั่นใจ-ใส่ใจทุกโครงการ เตรียมความพร้อมให้บริการลูกค้า ดำเนินการตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

นายสงกรานต์ อิสสระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัทชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงมาตรการรองรับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ขณะนี้ทุกโครงการของบริษัทและบริษัทในเครือ ได้ตระหนักถึงความสำคัญและความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน อย่างเคร่งครัด พร้อมคอยติดตามประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อดำเนินการตามแผนงานที่รองรับไว้เมื่อมีเหตุการณ์ด่วนเกิดขึ้น

ทั้งนี้ ในส่วนของทุกโครงการของบริษัทและบริษัทในเครือ ได้มีการวางมาตรการต่างๆ เพื่อสร้างความมั่นใจ ความปลอดภัยและลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดจากไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นโครงการในกรุงเทพฯ โครงการต่างจังหวัด โรงแรม อาคารสำนักงานและศูนย์การค้า

สำหรับโครงการในกรุงเทพฯ เช่น โครงการ บ้านอิสสระ บางนา โครงการ อิสสระ เรสซิเดนซ์ พระราม 9 โครงการ ดิ อิสสระ สาทร โครงการ อิสสระ คอลเลคชั่น สาทร โครงการ ดิ อิสสระ ลาดพร้าว โครงการ อิสสระ แอทฟอร์ตี้ทู สุขุมวิท รวมถึงอาคารสำนักงานอาคารชาญอิสสระทาวเวอร์ ถ.พระราม 4 และ อาคารชาญอิสสระทาวเวอร์ 2 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ บริษัทฯ ได้กำหนดมาตรการเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เป็นมาตรฐานตามคำแนะนำของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข


โดยให้มีการทำความสะอาดจุดสัมผัสต่างๆ อย่างเคร่งครัด เช่น ปุ่มกดเรียกลิฟต์ ปุ่มกดบอกชั้นในลิฟต์ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ โต๊ะ เก้าอี้รับแขกภายใน Lobby เป็นต้น ทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อบริเวณพื้นที่ส่วนกลางที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อโรค มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกคนก่อนเข้าภายในโครงการ วางเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบริเวณพื้นที่ส่วนกลางเพื่อให้บริการแก่ลูกค้า และ/หรือผู้มาติดต่อภายในโครงการ มีการฉีดพ่นทำความสะอาดพัสดุ-สิ่งของทั้งหมดที่เข้ามาส่งภายในโครงการ ปิดให้บริการสระว่ายน้ำ ห้องสตรีม ห้องออกกำลังกาย เป็นการชั่วคราว พร้อมทั้งกำชับให้ทุกคนดูแลป้องกัน และรักษาสุขภาพของตัวเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ถุงมือในกรณีพนักงานทำความสะอาดทุกครั้งระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เป็นต้น ทั้งนี้ การดำเนินการมาตรการทั้งหมดได้คำนึงถึงสุขภาพอนามัย และความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน และผู้มาติดต่อเป็นสำคัญ

ในส่วนของโครงการต่างจังหวัด ได้แก่ โครงการทิวทะเลเอสเตท ชะอำ จ.เพชรบุรี โครงการบ้านสีตวัน ปากช่อง-เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา และโครงการ ดิ อิสสระ เชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ แม้ว่าไวรัสโควิด-19 จะยังไม่แพร่ระบาดหนักเท่ากรุงเทพฯ แต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจได้สั่งการให้แต่ละโครงการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 รวมถึงการนำมาตรการต่างๆ มาใช้เพื่อให้เกิดความมั่นใจและความปลอดภัยสำหรับลูกค้าและพนักงานทุกคน

นอกจากนี้ ในส่วนของโรงแรมในเครือของบริษัท ได้แก่ โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต โรงแรมบาบาบีช คลับ ภูเก็ต และโรงแรมบาบาบีช คลับ หัวหิน ได้มีการวางมาตรการรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามารวมถึงมาตรการการดูแลพนักงาน เพื่อสร้างความมั่นใจและห่วงใยลูกค้า พนักงาน ให้ปลอดภัยด้วยการบริการเจลล้างมือในจุดต่างๆ เพิ่มเติมขั้นตอนสุดท้ายของการทำความสะอาดทุกที่ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของลูกค้าที่เข้าพักและพนักงานทุกคนก่อนเข้าทำงานด้วยเครื่องเทอร์โมสแกน พร้อมเตรียมฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคบริเวณส่วนต่างๆ ภายในโรงแรม


"มาตรการดังกล่าวข้างต้นแล้ว ทั้ง 3 โรงแรม ยังทำการปิดให้บริการสระว่ายน้ำส่วนกลาง ฟิตเนส เป็นการชั่วคราว โดยในส่วนของโรงแรมบาบาบีช คลับ หัวหิน ได้เพิ่มมาตรการปิดโซนห้องอาหาร โดยไม่เปิดให้บริการสำหรับแขกบุคคลภายนอก แต่จะให้บริการเฉพาะแขกที่ทำการเข้าพัก เพื่อเป็นการลดการรวมตัว และลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

สำหรับการปรับตัวและรับมือต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในส่วนของพนักงาน บริษัทได้ออกประกาศให้พนักงานปฏิบัติงานที่บ้านได้ (Work From Home) เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและแพร่กระจายไวรัสโควิด-19 ส่วนในไซต์งานก่อสร้าง หรือสำนักงานขาย บริษัทมีการป้องกันด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน และเคร่งครัดในการสวมใส่หน้ากากอนามัยขณะปฏิบัติงาน ตั้งจุดให้บริการการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ นอกจากนี้บริษัทได้จัดทำประกันภัยสุขภาพเพิ่มเติมเฉพาะโรคให้แก่ผู้บริหารและพนักงานทุกคน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายหากเกิดเจ็บป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19
กำลังโหลดความคิดเห็น...