xs
xsm
sm
md
lg

“จัสโค” เดินหน้าเปิดโคเวิร์กกิ้งสเปซ อาคารอัมรินทร์ ทาวเวอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คง วัน ลง ผู่ก่อตั้งร่วมและซีซีโอ JustCo  วิมลนิตย์ เลิศพิทักษ์กิจ ผู้จัดการทั่วไป จัสโค (ประเทศไทย)
“จัสโค” ไม่หวั่นไวรัสโควิด-19 เดินหน้าเปิดโคเวิร์กกิ้งสเปซสาขา 4 ที่ชั้น 5 อาคารอัมรินทร์ ทาวเวอร์ เดือน ก.ค.นี้ ชี้ตลาดโคเวิร์กกิ้งสเปซในไทยมีโอกาสเติบโตสูง

นายคง วัน ลง ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการขายและการตลาด บริษัท จัสโค จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโคเวิร์กกิ้งสเปซ จากประเทศสิงคโปร์ ภายใต้แบรนด์ “จัสโค” เปิดเผยว่า แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะยังไม่คลี่คลาย แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อบริษัทมากนัก โดยพบว่าในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ดีมานด์ในตลาดไม่ได้น้อยลง แต่อาจตัดสินใจช้าลง ซึ่งในส่วนของผู้ประกอบการได้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยจากไวรัสอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ ยังพบว่ามีลูกค้ากลุ่มที่ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายสนใจเข้ามาใช้พื้นที่โคเวิร์กกิ้งสเปซแทน ส่วนใหญ่จะเช่าแบบชั่วคราว ระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งจะมีเข้ามาเช่าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจสถาบันการเงิน และบริษัทที่มีพนักงานฝ่ายขายเพื่อสะดวกในการติดต่อลูกค้า รวมถึงองค์กรขนาดใหญ่ที่มาเช่าเพื่อมองหาธุรกิจใหม่ที่เป็นสตาร์ทอัป

จัสโค สามย่านมิตรทาวน์
ทั้งนี้ ธุรกิจโคเวิร์กกิ้งสเปซ มีอัตราการเติบโตสูงถึง 10 เท่าตัวเมื่อเทียบกับในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งในประเทศไทยยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก โดยแนวทางการเลือกพื้นที่สำหรับพัฒนาเป็นโคเวิร์กกิ้งสเปซ ของบริษัทฯ นั้นจะเน้นทำเลในย่านซีบีดี ติดแนวรถไฟฟ้าเป็นหลัก เพื่อง่ายต่อการเดินทางของลูกค้า 

โดยในปี 2563 นี้บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะเปิดตัวโคเวิร์กกิ้งสเปซ บริเวณชั้น 5 อาคารอัมรินทร์ ทาวเวอร์ พื้นที่ทั้งหมด 5,000 ตารางเมตร คาดว่าจะเปิดให้บริการประมาณเดือนกรกฎาคม 2563 นี้ และจะมีลูกค้าในรูปแบบองค์กรขนาดใหญ่ประมาณ 50-60%

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เปิดพื้นที่โคเวิร์กกิ้งสเปซ ในย่านซีบีดีของ กทม. ไปแล้ว 3 แห่ง รวมพื้นที่คือ 1.สาขาเอไอเอ ทาวเวอร์ พื้นที่ 3,200 ตารางเมตร มีผู้เช่าพื้นที่ประมาณ 80% โดยเป็นองค์กรขนาดใหญ่มาเช่าในสัดส่วน 25% 2.สาขา แคปปิตอล ทาวเวอร์ ออลซีซั่นส์เพลส พื้นที่ 3,500 ตารางเมตร มีผู้เช่าพื้นที่ประมาณ 80% โดยเป็นองค์กรขนาดใหญ่ประมาณ 50% และ 3.สาขาสามย่านมิตรทาวน์ พื้นที่ 12,000 ตารางเมตร มีผู้เช่าพื้นที่สูงถึง 95% โดยเป็นองค์กรขนาดใหญ่ จำนวน 70%


โดยแต่ละสาขาจะมีสไตล์การตกแต่งที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป โดยในช่วง 2 ปีก่อนหน้านี้ มีสมาชิกเพียงประมาณ 500 คน แต่ปัจจุบันเพิ่มเป็น 5,000 คน โดยทั้ง 3 สาขา มีอัตราการเช่าเฉลี่ยรวม 85% ส่วนผู้ใช้บริการในรูปแบบสมาชิกจะมีทั้งหมด 4 รูปแบบ คือ JustDesk Basic, JustDesk Unlimited, JustDesk Dedicated และ JustStudio ราคาให้บริการตั้งแต่ 990-9,400 บาท/คน/เดือน

ปัจจุบันจัสโค มีเครือข่ายทั่วโลกรวม 7 ประเทศ 8 เมือง คือ สิงคโปร์ เซี่ยงไฮ้ (ประเทศจีน) จาการ์ตา (ประเทศอินโดนีเซีย) กรุงเทพฯ (ประเทศไทย) กรุงโซล (ประเทศเกาหลีใต้) เมลเบิร์น (ประเทศออสเตรเลีย) และซิดนีย์ (ประเทศออสเตรเลีย) มีสมาชิกกว่า 25,000 คน และในปีนี้ยังมีแผนจะขยายสาขาไปยังประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งในอนาคตยังสนใจเปิดสาขาที่ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนาม ฮ่องกง และอินเดีย


กำลังโหลดความคิดเห็น...