xs
xsm
sm
md
lg

ลดฝุ่น PM 2.5 ด้วย TOSTEM Solutions ปรับปรุงบ้านและคอนโดเพื่อทุกคนปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ในช่วงที่ภาวะอากาศมีมลพิษ และค่า PM 2.5 สูง ประชาชนได้รับคำแนะนำให้อยู่แต่ในอาคารหรือในบ้านเพื่อลดการสัมผัสกับฝุ่นพิษ แต่บ้านหรือคอนโดที่เราอยู่ปลอดภัยที่สุดจริงหรือ? ผลงานการวิจัยเรื่องผลกระทบจากฝุ่น PM 2.5 ทั้งในประเทศจีน สหรัฐอเมริกา และประเทศในเอเชีย รวมถึงประเทศไทย ประเมินสถานการณ์ได้ว่า ประชาชนในเมืองใหญ่จะเก็บตัวอยู่ภายในบ้านและคอนโดมากขึ้น เพราะเข้าใจว่าเป็นที่ปลอดภัยที่สุดไม่ต้องไปสัมผัสมลพิษ แต่ความเป็นจริง คือ ค่าฝุ่น PM 2.5 สะสมในบ้านพักอาศัยเกิดขึ้นมาได้ทั้งจากมลพิษทางอากาศภายนอกบ้าน และจากกิจกรรมหรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เราสร้างขึ้นเองในบ้าน เราจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตอย่างไรเพื่อดูแลตัวเองและสมาชิกในครอบครัว นอกเหนือจากการสวมหน้ากากป้องกันฝุ่น เราก็ต้องหันมาปรับปรุงบ้านให้สามารถต้านฝุ่นอย่างจริงจังเสียที

เป็นที่ทราบกันว่า ฝุ่น PM 2.5 นำมาซึ่งอันตรายร้ายแรงต่อสุขภาพของเรา และที่อาจมีผลถึงถึงขั้นเสียชีวิตได้ เพราะ PM 2.5 เป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กสามารถแทรกซึมไปได้ทุกแห่งในบ้าน แม้ในห้องนอนของเรา ทำให้หลอดเลือดมีปัญหา และระบบการหายใจติดขัด และโดยเฉพาะเด็กเล็ก จะอยู่ในภาวะเสี่ยงกับอากาศมลพิษมากกว่าผู้ใหญ่ ผู้ป่วย และผู้สูงวัยก็จะพบความรุนแรงเพิ่มขึ้นกับผู้ที่เป็นโรคหัวใจ โรคปอดติดเชื้อ โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง


TOSTEM ผู้ผลิตและพัฒนาเทคโนโลยีประตูหน้าต่างเพื่อบ้านและอาคารที่ให้ความปลอดภัยจากสภาวะแวดล้อมเป็นพิษ ได้ติดตาม ประเมินสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ได้พิจารณาคำแนะนำจาก www.airnow.gov หน่วยงานเฝ้าระวังมลพิษทางอากาศของสหรัฐอเมริกา ที่ย้ำว่าเพื่อสุขภาพที่ดีประชาชนต้องลดการรั่วไหลของอากาศเสียและฝุ่น PM 2.5 ที่สะสมในบ้านเรือนที่ผ่านเข้ามาทางร่องประตู หน้าต่างมากที่สุด ควรจะปิดห้องมิดชิดโดยเฉพาะห้องนอนตลอดเวลาที่ความหนาแน่นของฝุ่นสูงและต้องใช้เครื่องปรับอากาศระบบปิดที่ไม่ดึงอากาศจากภายนอกเข้ามาพร้อมกับการใช้เครื่องกรองอากาศช่วย ที่สำคัญเราต้องหยุดการสร้างควันต่างๆ ในบ้านไม่ว่าจะเป็นการสูบบุหรี่ การทำอาหารที่มีควันมาก ฝุ่นจากการทำความสะอาดบ้าน การจุดธุป เทียน เครื่องหอมที่มีส่วนทำให้ค่า PM 2.5 เพิ่มขึ้นในห้องต่างๆ ของบ้าน

ทีมงานนักออกแบบของ TOSTEM มองเห็นว่าการปรับปรุงบ้านเพิ่อสุขภาพของสมาชิกทุกคนในครอบครัวเป็นเรื่องจำเป็นและอาจรอช้าไม่ได้ จึงได้นำเสนอ Solutions ที่ช่วยลดปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ในบ้านเรือนโดยเฉพาะในกรุงเทพฯ พร้อมจัดหน่วยงานเฉพาะกิจที่จะช่วยตรวจสภาพห้อง ออกแบบและปรับเปลี่ยนหน้าต่าง ประตูแบบเก่า ให้เป็นแบบปิดสามารถกันฝุ่นได้ดีกว่าเดิม สามารถระบายอากาศเสียออกจากในบ้านได้มากขึ้น


TOSTEM Airtightness System เป็น Solution จากประเทศญี่ปุ่นใช้แพร่หลายกับอาคารชั้นนำและบ้านพักอาศัยมาตรฐานสูงทั่วโลก ที่จะช่วยลดการแทรกซึมของอากาศเสียฝุ่น และกลิ่นเข้าตามขอบหรือแนวประตู หน้าต่างได้กว่า 90% มีความสวยงาม คงทนด้วยซีลยางประสิทธิภาพสูง ช่วยให้เครื่องปรับอากาศและเครื่องกรองอากาศทำงานอย่างมีประสิทธิภาพให้อากาศภายในบ้านที่สะอาดยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ยังช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกและรับแสงสว่างทำให้บ้านอยู่สบายและประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น และในวันที่อากาศดีก็สามารถเปิดรับลมให้ถ่ายเทได้ดี

ท่านที่สนใจ Solution ดีๆ จาก TOSTEM สามารถไปดูตัวอย่างห้องได้ที่โชว์รูม ทอสเท็ม ในบุญถาวรสาขาราชพฤกษ์ หรือตัวแทนจำหน่ายของเรา รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อตัวแทนจำหน่ายของบริษัททอสเท็มประเทศไทยได้ หรือ Call Center หมายเลข 0-2102-2222 หรือ Facebook TOSTEM Thailand
กำลังโหลดความคิดเห็น...