xs
xsm
sm
md
lg

NCH ชู Smart Care แข่งตลาดบ้านแนวราบ ผุด 5 โครงการทำเลศักยภาพมูลค่า 3.5 พันล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายสมนึก  ตันฑเทอดธรรม กรรมการผู้จัดการ  บริษัท เอ็น.ซี เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ NCH
"เอ็น.ซี เฮ้าส์ซิ่ง" กับกลยุทธ์การรุกอสังหาฯแนวราบในปี 63 ชูแนวคิด Home Expert Living Care : รู้จักบ้าน รู้ใจคุณ ส่งโปรดักต์ Smart Care มัดใจลูกค้าตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ซื้อบ้าน พร้อมเดินหน้าขยายพอร์ตแนวราบ ผุด 5 โครงการใหม่ มูลค่า 3,500 ล้านบาท มั่นใจยอดขายปีนี้ 2,700 ล้านบาท รับรู้รายได้สูงถึง 1,600 ล้านบาทนายสมนึก ตันฑเทอดธรรม กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็น.ซี เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ NCH ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์แนวราบ แนวสูง บ้านมาตรฐาน ISO รายแรกของไทย กล่าวถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2563 ว่า เต็มไปด้วยปัจจัยลบทางเศรษฐกิจในประเทศและต่างประเทศ และยังต้องเผชิญปัญหาด้านการเงิน ในสภาวะสัดส่วนหนี้สินครัวเรือนอัตราส่วนที่สูงขึ้น ภาคอสังหาฯ ต้องเผชิญต่อการแบกสต๊อกบ้านที่สูงสุดของปีนี้ ในฐานะผู้ประกอบการยังมีความอุ่นใจที่ภาครัฐยังมีมาตรการมาช่วยกระตุ้น พยุงสถานการณ์ครอบคลุมถึงบ้านระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ทำให้กำลังซื้อกระเตื้องปรับตัวดีขึ้นมา

"หากได้ยาดี ยาแรง และไม่มีมาตรการคุมเข้มมากจากสถาบันการเงิน ก็จะส่งผลให้กำลังซื้อปรับตัวดีขึ้นมา และมีความหวังว่าตลาดที่อยู่อาศัยจะกลับมาดีขึ้น มีการดูดซับในตลาดมากขึ้น เมื่อผู้ซื้อบ้านมั่นใจ และปีนี้เองคงเป็นปีที่เราจะได้เห็นการเร่งระบายสต๊อกสินค้าบ้าน จะเป็นโอกาสทองของผู้ซื้อบ้านในปีนี้"

ส่วนการปรับตัวของบริษัทอสังหาฯ ควรพัฒนาสินค้าให้สอดคล้องต่อความต้องการที่แท้จริง ในบางกลุ่มสินค้ายังมีความต้องการซื้อ (ดีมานด์) และควรพัฒนาทางเลือกให้แก่ลูกค้าให้หลากหลายมากขึ้น มองว่าตลาดในกลุ่มระดับกลาง (ราคาบ้าน 2-5 ล้านบาท) ยังมีโอกาส และความต้องการที่อยู่อาศัย ทางเอ็น.ซี.ยังคงดำเนินงานเชิงกลยุทธ์ในการพัฒนาให้สอดคล้องต่อกำลังซื้อ ในแต่ละทำเลที่มีศักยภาพ ที่เราจะมุ่งพัฒนาโครงการคณะผู้บริหารที่ร่วมแถลงแผนธุรกิจปี2563
ชู 3 กลยุทธ์หลัก รุกเจาะกลุ่มลูกค้า

สำหรับแผนการดำเนินงานปี 2563 เอ็น.ซี พร้อมเดินหน้าชูความพร้อม เสริมแกร่งปี 2563 ด้วย 3 กลยุทธ์หลัก ตามแผนธุรกิจหลักขององค์กร “รู้จักบ้าน รู้ใจคุณ” ตอบรับความมั่นใจให้กับแบรนด์ เอ็น.ซี. ที่มีความตั้งใจเพื่อลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ได้แก่

1.กลยุทธ์โปรดักต์ มุ่งพัฒนาสินค้า เพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ซื้อบ้าน ด้วยการพัฒนาควบคู่ Strategic Partner พันธมิตรด้านผลิตภัณฑ์ ให้โดนใจผู้อยู่อาศัยยุคใหม่ เป็นแบรนด์ที่ลูกค้าเลือกตอบโจทย์การอยู่อาศัยร่วมกันของทุกวัยในครอบครัว a///gen ศึกษา และวิจัย เชิงลึก Customer Research จากลูกค้าภายในแบรนด์เรา ทั้งก่อนการตัดสินใจ และหลังการตัดสินใจซื้อบ้านแบรนด์เอ็น.ซี ชูรูปแบบภายใต้แนวคิด Smart Care เป็นฟังก์ชันที่รองรับการอยู่อาศัยอย่างมีความสุข ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของครอบครัวรุ่นใหม่ที่ต้องการผสมผสานการใช้ชีวิตในบ้านอย่างสะดวกสบาย ด้วยรูปแบบดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เตรียมพร้อมก่อนวัยเกษียณอย่างมีคุณภาพชีวิต

2.กลยุทธ์ Customer Centric ให้ความสำคัญต่อลูกค้าเป็นอันดับแรก เพิ่มการบริการที่ยกระดับการอยู่อาศัยในสังคมชุมชนสอดคล้องต่อแนวคิด “รู้จักบ้าน รู้ใจคุณ” สู่ต้นแบบของการดูแลบริหารชุมชนโครงการบ้านจัดสรรที่ดี ส่งมอบการบริการ ใส่ใจลูกค้า ที่มีกระบวนการทำงานให้ทุกคนในองค์กร พนักงาน ผู้บริหาร มองลูกค้าเป็นหนึ่งเดียวของการให้บริการ สร้างแบรนด์ที่ดีให้ลูกค้ารัก ชื่นชอบ บอกต่อ ผ่านกิจกรรมที่เชื่อมโยงความสัมพันธ์ที่ดีร่วมกัน ตลอดปี มีตัวชี้วัดความสุข และความพึงพอใจของลูกค้า ผ่านการแนะนำโครงการบอกต่อให้ซื้อบ้านแบรนด์ เอ็น.ซี.

3.กลยุทธ์ Home Innovation เอ็น.ซี.นำนวัตกรรม และเทคโนโลยีเพื่อที่อยู่อาศัยมาพัฒนาโครงการ โดยผนึกพันธมิตร เพื่อการอยู่อาศัยที่ดีขึ้น มีความทันสมัย สะดวก สบาย เอื้อต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมีความสุข ห่วงใยด้านสุขภาพของคนในครอบครัว ด้วยนวัตกรรมสร้างสมดุลการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข NCXT : NC Cross Innovation & Home Technology บ้านเพื่อสุขภาพของคนในครอบครัวทุกวัย ได้มีทางเลือกในความสะดวกสบายการใช้ชีวิตอยู่ในบ้านที่ดีกว่า Smart Eco, Smart Care


มีโครงการระหว่างการขายกว่า 12,000 ลบ.
โดยในปีนี้ ทางเอ็น.ซี.ได้วางเป้าเปิด 5 โครงการแนวราบ บน 3 ทำเลศักยภาพ เช่น พัทยา จังหวัดนครปฐม และในจังหวัดระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (อีอีซี) มูลค่าโครงการรวม 3,500 ล้านบาท ซึ่งเป็นกลยุทธ์ในการรุกขยายโครงการแนวราบเพิ่มมากขึ้น โดยมุ่งในสินค้าทาวน์เฮาส์ บ้านแฝด ในสัดส่วนกว่า 50% รองลงมาเป็นบ้านเดี่ยว ด้วยระดับราคา 2-5 ล้านบาท ซึ่งมั่นใจว่า ยอดขายปีนี้จะได้ตามเป้า 2,700 ล้านบาท ยอดรับรู้รายได้ 1,600 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดย ณ ไตรมาส 3 ปี 62 บริษัทฯ มียอดรับรู้รายได้ 1,100 ล้านบาท

ปัจจุบัน เอ็น.ซี.มีโครงการที่อยู่ระหว่างการทำตลาดและขาย 9 โครงการ มูลค่ารวม 8,000-9,000 ล้านบาท โครงการใหม่ที่จะเปิดในปีนี้มีที่ดินรองรับการพัฒนาโครงการหมดแล้ว และบริษัทยังมีที่ดินสะสมอีกหลายร้อยไร่ เพียงพอกับการพัฒนาโครงการต่อเนื่อง เช่น บ้านฟ้าปิยรมย์ จังหวัดปทุมธานี พัฒนาไปแล้ว 16 เฟส มีที่ดินเหลือประมาณ 300 ไร่ คาดพัฒนาเพิ่มได้อีก 4-5 เฟส เป็นต้น

นอกจากนี้ บริษัทได้จัดแคมเปญภายใต้ชื่อ"NC 5G แรง" รับเงื่อนไขสุดพิเศษ กับ 9 แบรนด์เอ็น.ซี. คัดยูนิตมาร่วมประมาณ 100 ยูนิต วางเป้าการขาย 400-500 ล้านบาท ประกอบด้วย

G1 : GOLD ซื้อบ้านได้ทอง สูงสุด 20 บาท*

G2 : GIFT ซื้อบ้านรับของแถม Apple Series ครบคุ้ม อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า

G3 : GIFT VOUCHER ตกแต่งบ้าน มูลค่าสูงถึง 100,000 บาท*

G4 : GIVE AWAY เอ็น.ซี ร่วมสมทบเงินมอบส่วนหนึ่ง เพื่อโครงการรักษ์โลก ทุกยอดโอน ล้านละ 1,000 บาท ร่วมบริจาคสนับสนุนด้านการคัดแยกขยะลดปัญหาสิ่งแวดล้อม

และG5 : GET MORE รับส่วนลดสูงสุด 2 ล้านบาท* ฟรีทุกค่าใช้จ่ายวันโอนกรรมสิทธิ์ทุกรายการ

งานแถลงข่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...