xs
xsm
sm
md
lg

ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป เพิ่มเตียงผู้ป่วยเป็น 130 เตียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป รุกขยาย เพิ่มเตียงคนไข้เป็น 130 เตียง จากปัจจุบันอยู่ที่ 47 เตียง รองรับปริมาณคนไข้ที่เพิ่มขึ้น คาดเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 1/63 หนุนรายได้เพิ่มขึ้น

นายแพทย์ ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด ‘ดูแลคุณในทุกช่วงชีวิต’ (Lifetime Health Guardian For All) เปิดเผยว่า นับจากเปิดให้บริการโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง เดือนมกราคมปีที่ผ่านมาหรือครบ 1 ปี โดยเป็นโรงพยาบาลระดับ 6 ดาวที่มีบริการระดับพรีเมียม เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะเพื่อให้บริการแก่คนไข้ระดับบนและกลุ่ม Medical Tourism สามารถสร้างรายได้ต่อเดือนถึงจุดที่เริ่มทำกำไรได้ภายในระยะเวลาเพียง 8 เดือนหลังเปิดให้บริการ โดยเริ่มมีกำไรตั้งแต่ไตรมาส 3/62 ซึ่งเร็วกว่าเป้าหมายที่วางไว้

ล่าสุด THG ได้เดินหน้าเพิ่มขีดความสามารถให้บริการแก่คนไข้ของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง โดยอยู่ระหว่างดำเนินขอจดทะเบียนเพื่อขยายจำนวนเตียงคนไข้เพิ่มขึ้นเป็น 130 เตียง จากปัจจุบันมีจำนวน 47 เตียง คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อความสามารถการให้บริการแก่คนไข้ที่เพิ่มขึ้นอีกเกือบ 2 เท่าตัว และเป้าหมายเพิ่มรายได้ของโรงพยาบาลฯ เป็นเดือนละ 150-200 ล้านบาท

“การดำเนินงานของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ถือว่าเติบโตเร็วกว่าที่คาด โดยได้รับความนิยมจากคนไข้ชาวไทยและต่างประเทศ เช่น ชาวจีนที่เดินทางมาใช้บริการศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก, ชาวตะวันออกกลางที่มาใช้บริการศูนย์รักษาแผลเบาหวาน ฯลฯ โดยเรามีการทำการตลาดทั้งในและต่างประเทศ ส่งผลให้เป็นที่รู้จักของคนไข้กลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว” นายแพทย์ ธนาธิปกล่าว

ทั้งนี้ ในปัจจุบันโรงพยายาลธนบุรี บำรุงเมือง มีศูนย์การรักษาให้บริการแก่คนไข้ ได้แก่ 1. ศูนย์รักษาแผลโรคเบาหวาน (Diabetic Wound Care Center) ซึ่งได้รับความนิยมจากคนไทยและชาวต่างชาติและสร้างรายได้แก่โรงพยาบาลมากที่สุด 2. ศูนย์บริการตรวจสุขภาพแบบครบวงจร (Personalized Checkup Center) ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและออกแบบโปรแกรมตรวจสุขภาพแบบเฉพาะรายบุคคล 3. ศูนย์ทันตกรรมดิจิทัล (Digital Dental Center) ที่มีบริการครบวงจรและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน เช่น บริการทำรากฟันเทียม ครอบฟัน แล้วเสร็จภายใน 1 วัน 4. ศูนย์แก้ไขปัญหาผู้มีบุตรยาก (IVF Center) 5. ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ 6. ศูนย์หัวใจ 7. ศูนย์นวัตกรรมและศัลยกรรมความงาม เพื่อวินิจฉัยโรคทางผิวหนังและเสริมความงาม และ 8. จิณณ์ เวลเนส คลินิก มุ่งเน้นดูแลสุขภาพเชิงป้องกันชะลอความเสื่อมจากโรคภัยต่างๆ นอกจากนี้ยังมีศูนย์การรักษาด้านอื่นๆ เช่น ศูนย์หู คอ จมูก, ศูนย์กระดูกและข้อ จึงนับเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำที่มีความสามารถรักษาโรคเฉพาะทางด้วยมาตรฐานและบริการระดับสากล


กำลังโหลดความคิดเห็น...