xs
xsm
sm
md
lg

ดูโฮม รุกเปิด Dohome To Go สาขาใหม่หนุนผลงานQ4โต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดูโฮม เปิด Dohome To Go สาขาใหม่ที่บิ๊กซี บางพลี หลัง 2 สาขาแรกทำรายได้ต่อเดือนถึงจุดคุ้มทุนแล้ว ชูจุดเด่นค่าใช้จ่ายการดำเนินงานต่ำและมีสัดส่วนการขายสินค้าเฮาส์แบรนด์เพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 30% ผู้บริหารตั้งเป้าเพิ่มประสิทธิภาพบริหารค่าใช้จ่ายและสินค้าคงคลังอย่างต่อเนื่อง คาดหนุนผลการดำเนินงาน ไตรมาส 4/62 โดดเด่น

นางสลิลทิพ เรืองสุทธิภาพ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานบัญชี การเงิน และสนับสนุนองค์กร บริษัท ดูโฮม จำกัด (มหาชน) หรือ DOHOME เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทฯ ได้รับผลตอบรับที่ดีจากเปิดให้บริการ Dohome To Go 2 สาขาที่ แม็คโคร สาทร และแม็คโคร จรัญสนิทวงศ์ ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายและให้บริการด้านวัสดุอุปกรณ์เพื่อการตกแต่งและซ่อมแซมบ้านโมเดลใหม่ ในรูปแบบร้านค้าขนาดเล็กที่พัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซปต์ ครบ จบ ทุกเรื่องบ้าน เพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่มคนเมืองในทำเลกรุงเทพฯ และจังหวัดปริมณฑลที่มีศักยภาพ เน้นย่านชุมชนพักอาศัยที่มีประชากรหนาแน่น

ล่าสุด ได้รุกเปิดให้บริการ Dohome To Go เพิ่มขึ้นอีก 1 สาขา ที่บิ๊กซี บางพลี มีพื้นที่ให้บริการประมาณ 630 ตารางเมตร ส่งผลให้ปัจจุบันมีสาขาที่เปิดให้บริการแล้วรวม 3 สาขา ขณะที่แผนการขยายสาขา Dohome To Go ในระยะยาว วางเป้าหมายเปิดครบ 90 สาขา ภายในปี 2564 โดยจุดเด่นของร้านดังกล่าวคือมีค่าใช้จ่ายการดำเนินงานต่ำ เนื่องจากใช้พนักงานต่อสาขาเพียง 6-12 คน และมีสัดส่วนการขายสินค้าเฮาส์แบรนด์ (สินค้าภายใต้แบรนด์ของตนเอง) เพิ่มขึ้นมากกว่า 30% ของรายได้จากการขายและให้บริการ

“ผลตอบรับของ Dohome To Go ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีสำหรับ 2 สาขาแรก สามารถทำยอดขายต่อเดือนถึงจุดคุ้มทุนแล้ว เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายต่อสาขาค่อนข้างต่ำ และมีสัดส่วนสินค้าเฮาส์แบรนด์ที่สูง ซึ่งมีอัตรากำไรขั้นต้นที่ดีมาก เราจึงมั่นใจว่าเป็นโมเดลใหม่ที่เดินมาถูกทาง สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เป็นกลุ่มเจ้าของบ้านที่ต้องการเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์เพื่อการตกแต่งและงานซ่อมแซม” นางสาวสลิลทิพ กล่าว

รองกรรมการผู้จัดการ สายงานบัญชี การเงิน และสนับสนุนองค์กร DOHOME กล่าวว่า ขณะที่ทิศทางการดำเนินงานไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ต่อเนื่องถึงปี 2563 ตั้งเป้าผลักดันการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารค่าใช้จ่าย บริหารสต๊อกสินค้าคงคลัง ภายหลังเปิดดำเนินการศูนย์กระจายสินค้า จังหวัดปทุมธานี เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งส่งผลดีต่อการบริหารต้นทุนและสร้างรายได้จากการบริการคลังสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีแผนเริ่มใช้งานระบบ Automated Storage and Retrieval System (ASRS) หรือระบบจัดเรียงสินค้าแบบอัตโนมัติภายในศูนย์กระจายสินค้าในช่วงไตรมาส 1 ปี 2563 ส่วนของคลังสินค้าของดูโฮม สาขาเพชรเกษมได้ดำเนินการติดตั้งเป็นที่เรียบร้อยเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสินค้าในแนวสูง

ทั้งนี้ การดำเนินงานในไตรมาส 4/62 บริษัทฯ จะเริ่มรับรู้รายได้จากการเปิดให้บริการ ดูโฮม เพชรเกษม ซึ่งเป็นสาขาขนาดใหญ่แห่งใหม่ (สาขาที่ 10) มีพื้นที่รวมทั้งสิ้นกว่า 26,500 ตารางเมตร เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่มผู้รับเหมา ช่าง และเจ้าของบ้าน ในพื้นที่รอยต่อจังหวัดกรุงเทพฯ นครปฐม และจังหวัดข้างเคียง เช่น สมุทรสาคร ซึ่งกำลังมีการขยายตัวของที่อยู่อาศัยทางตอนใต้ของกรุงเทพฯ นอกจากนี้คาดว่าจะมีความต้องการใช้สินค้าวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ซ่อมแซมเพิ่มขึ้น หลังเหตุการณ์อุทกภัยในหลายจังหวัดคลี่คลายมาระยะหนึ่ง และเริ่มมีการปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมในช่วงที่ผ่านมาบ้างแล้วในบางพื้นที่


กำลังโหลดความคิดเห็น...