xs
xsm
sm
md
lg

เอเชียนไฟย์โตซูติคอลส์ เร่งรัดเสริมรายได้ด้วยการจัดตั้งศูนย์ดูแลผู้ป่วย HIV/AIDS ให้เข้าสู่ภาวะ HIV สงบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์APCO เร่งรัดเสริมรายได้ด้วยการจัดตั้งศูนย์ดูแลผู้ป่วย HIV/AIDS ให้เข้าสู่ภาวะ HIV สงบ ตามด้วย การจัดตั้งศูนย์ดูแลผู้ป่วยมะเร็งให้ได้ผลอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ต้อนรับนักธุรกิจชั้นนำชาวสิงคโปร์เข้าร่วมธุรกิจของAPCO โดยจะได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานกรรมการบริหารร่วม และกรรมการบริหารบริษัทฯเพื่อร่วมวางแผนกลยุทธ์ผลักดันให้ธุรกิจก้าวรุดหน้าในตลาดโลก

นายพิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียนไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัย พัฒนาผลิตและจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยว่า เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจในประเทศที่ยังมีความไม่แน่นอนส่งผลให้การจับจ่ายใช้สอยค่อยข้างชะลอตัว บริษัทจึงมุ่งเน้นการพัฒนางานวิจัยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นรวมถึงการปรับกลยุทธ์ ปรับปรุงการดำเนินงาน พร้อมเผยแพร่นวัตกรรมภูมิคุ้มกับบำบัดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้มีผลประกอบการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ปัจจุบันนวัตกรรมภูมิคุ้มกันบำบัด APCOเป็นนวัตกรรมแรกของโลกที่สามารถทำให้ผู้ที่ติดเชื้อ HIV ใหม่เข้าสู่ภาวะHIV สงบ หรือ Functional cureโดยไม่ต้องใช้ยาต้านไวรัส ไม่แพร่เชื้อให้ผู้อื่นและจะไม่มีเชื้อไวรัสเพิ่มขึ้นใหม่ สามารถใช้ชีวิตเหมือนกับคนปกติ ขณะนี้อยู่ระหว่างพิสูจน์ความเป็นไปได้ว่าผู้ที่เข้าสู่ภาวะFunctional cure อาจจะไม่มีเชื้อเหลืออยู่ในร่างกาย

Functional cure เป็นภาวะที่ผู้ติดเชื้อใหม่ทั่วโลกกำลังเสาะแสวงหาอยู่ APCO จึงเห็นเป็นโอกาสเหมาะที่จะจัดตั้ง Functional Cure Center (FCC) ขึ้นในประเทศไทย ซึ่งจะมีคณะแพทย์เข้ามาร่วมดำเนินการด้วย โดยมุ่งเน้นให้บริการผู้ติดเชื้อจากประเทศจีนเป็นหลักคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

ในส่วนที่เกี่ยวกับการใช้ภูมิคุ้มกันบำบัดมะเร็ง APCOได้วางแผนให้มีการจัดตั้งคลีนิค เพื่อให้บริการกับผู้ป่วยด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ของ APCO ควบคู่กับนวัตกรรมอื่นๆเพื่อจะให้เกิดประสิทธิภาพเด่นชัดในระยะเวลาอันสั้น โดยมีกำหนดการจัดตั้งคลีนิคนี้ภายในกลางปี 2563

ล่าสุดบริษัทมีความยินดีที่จะประกาศว่านักธุรกิจชั้นนำชาวสิงคโปร์ที่ประสบความสำเร็จสูงและมีประวัติในการส่งเสริมกิจกรรมช่วยเหลือสังคมและเพื่อนมนุษย์ได้เข้าร่วมธุรกิจของ APCO ขณะนี้อยู่ระหว่างการแต่งตั้งให้เป็นประธานกรรมการบริหารร่วมและกรรมการบริหารบริษัทในเร็วๆ นี้

ปัจจุบัน นายลิม โฮ คีเป็นกรรมการผู้จัดการของ Majuven Pte Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทของสิงคโปร์ที่จัดสรรทุนให้กับการพัฒนาธุรกิจที่มีศักยภาพการเจริญเติบโตสูงและเป็นผู้ประสบความสำเร็จโดดเด่น จากการร่วมวางแผนและบริหารบริษัทที่เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลกเช่น UBS AG, SingTel, Keppel Tatlee Bank Limited, K1 Venture Limited และ Singapore Post Limited. นอกจากนี้ยังเป็นกรรมการอิสระและประธานกรรมการบริหารการเงินและการคลังของSingTel ตั้งแต่ปี 1992 ถึง ปี 2000

ทั้งนี้ APCO วางแผนขยายช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยังต่างประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีนและสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ โดยการร่วมกับเครือข่ายของนายลิม โฮ คี และเพื่อให้การดำเนินงานประสบผลสำเร็จได้เร็วยิ่งขึ้น บริษัทจึงเตรียมแต่งตั้งChief Operating Officer เข้ามาร่วมประสานงาน ซึ่งตำแหน่งนี้จะได้รับการอนุมัติจากที่ประชุมกรรมการบริหารในวันที่26 กุมภาพันธ์ 2563

“นับเป็นโอกาสที่ดีอย่างยิ่งที่ APCO จะมีผู้ที่มีประสบการณ์สูงมากเข้าร่วมวางแผนธุรกิจและปรับ กลยุทธ์ของบริษัท เพื่อยกระดับให้ APCO เป็นบริษัทนานาชาติที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเพื่อสุขภาพให้เป็นประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์เดิมให้มีประสิทธิภาพเด่นชัดมากขึ้นโดยจะเน้นในเรื่อง HIV/AIDS และ มะเร็งและในอนาคตอันใกล้ จะมีการผนวกนวัตกรรมอื่น เพื่อย่นระยะเวลาของผลการใช้ผลิตภัณฑ์ให้รวดเร็วยิ่งขึ้นบริษัทเชื่อมั่นว่าแผนการดำเนินการต่างๆ นี้ จะทำให้ APCOรุดหน้าอย่างรวดเร็วกว่าที่เคยได้ดำเนินการมา นอกจากวัตถุประสงค์การดูแลผู้ที่มีปัญหาสุขภาพได้มากขึ้นแล้ว คาดว่าจะส่งผลให้ผลประกอบการสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ” นายพิเชษฐ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...