xs
xsm
sm
md
lg

แสนสิริลุยต่อคอนโดไฮเอนด์ ฟุ้งยอดขาย "คุณ บาย ยู" 70%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปิติ จารุกำจร
“แสนสิริ” เปิดตัว “KHUN by YOO inspired by Starck” คอนโดพร้อมอยู่ ซอยทองหล่อ มูลค่ารวม 4,400 ล้านบาท หนึ่งใน 1st Design Branded Residence ลักซ์ชัวรีใน Sansiri Luxury Collection ภายใต้ความร่วมมือกับ YOO Studio แจงยอดขาย 2,800 ล้านบาท หรือ 70% ชูดีไซน์ระดับมาสเตอร์พีซที่เป็นของรักของสะสม ที่สร้างมูลค่าเพิ่มตอบโจทย์การลงทุนแบบ Passion Investment พร้อมประกาศความสำเร็จ พอร์ตโฟลิโอ Sansiri Luxury Collection รวมมูลค่าแล้วกว่า 17,700 ล้านบาท

นายปิติ จารุกำจร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมและบริหารกลยุทธ์ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ปัจจุบัน วงการอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยได้มีผลิตภัณฑ์และบริการที่แปลกใหม่มาตอบโจทย์รองรับไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งของกลุ่มลูกค้าระดับลักซ์ชัวรี โดยข้อมูลจาก Savills report 2018 เผยว่า มี Branded Residence จำนวน 400 แห่งทั่วโลก 55,000 ยูนิต เติบโตมากถึง 198% แสนสิริ ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพตลาดดีไซน์เรสซิเดนซ์ในประเทศไทย ที่ยังมีช่องว่างของตลาดในการพัฒนา Branded Residence อย่างเต็มรูปแบบในไทย ที่จับมือร่วมกันพัฒนาตั้งแต่การวางคอนเซ็ปต์โครงการ ตลอดจนการออกแบบและดีไซน์ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าระดับลักซ์ชัวรีอย่างแท้จริง จึงได้นำโมเดลการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบ Non-Hotel Branded Residence หรือการพัฒนาโครงการอสังหาฯ ที่ไม่ใช่กลุ่มธุรกิจโรงแรม ซึ่งมีอันดับเทียบเท่ากันกับซูเปอร์ลักซ์ชัวรีแบรนด์ระดับโลก เช่น Bvlgari Hotels & Resorts, Aston Martin Residences, Fendi Private Residence หรือ Armani Hotel มาใช้ในการพัฒนาโครงการ KHUN by YOO inspired by Starck ในฐานะ 1st Design Branded Residence แห่งแรกของแสนสิริ และแห่งแรกในไทยของ YOO Studio

“การผนึกความเชี่ยวชาญของแสนสิริเข้ากับงานดีไซน์ระดับไอคอนิกของ YOO Studio และทำเลติดถนนหลักซึ่งมีราคาสูงสุดในทองหล่อที่มีอัตราการขายเปลี่ยนมือ (Capital Gain) เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 4% ต่อปี และอัตราการปล่อยเช่า (Rental Yield) เฉลี่ยที่ 5% ต่อปี และศักยภาพของผู้เช่าชาวต่างชาติทำให้อัตราค่าเช่าโดยเฉลี่ยในย่านนี้สูงถึง 1,000 บาท/ตร.ม. ทำให้โครงการ KHUN by YOO inspired by Starck มีศักยภาพอย่างสูงสุด ทั้งในด้านการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง และตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ากลุ่ม Real Demand ที่สนใจศิลปะมีไลฟ์สไตล์เป็นเอกลักษณ์และมีรสนิยม มีความรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์และการลงทุน และชื่นชอบทำเลที่สะดวกสบาย” นายปิติ กล่าว

สำหรับโครงการ KHUN by YOO inspired by Starck เป็นโครงการสร้างเสร็จสมบูรณ์ 100% มูลค่ารวม 4,400 ล้านบาท ปัจจุบันมียอดขายแล้ว 70% หรือ 2,800 ล้านบาท โดยเป็นลูกค้าคนไทยกว่า 85% อีก 15% เป็นลูกค้าต่างชาติ โดยส่วนใหญ่เป็นชาวฮ่องกง สำหรับราคาขายห้องชุดในโครงการเริ่มต้นที่ 18.9 ล้านบาท โดยมีราคาเปิดขายเฉลี่ยต่อ ตร.ม. 3.5 แสนบาท ปัจจุบันได้ปรับราคาเพิ่มมาอยู่ที่ 3.8 แสนบาทต่อ ตร.ม

ทั้งนี้ ในส่วนของกลุ่มสินค้า Sansiri Luxury collection คอลเลกชันที่รวบรวมโครงการอสังหาฯ ระดับลักซ์ชัวรีและแฟล็กชิปซูเปอร์ลักชัวรี สร้างยอดขายรวมแล้วกว่า 17,700 ล้านบาท ได้แก่ 98 Wireless ซึ่งปัจจุบันเหลือเพียงจำนวน 3 ยูนิต บ้านแสนสิริ พัฒนาการ เหลือเพียงจำนวน 3 หลัง ตลอดจน THE MONUMENT Thong Lo ที่มียอดขายแล้วถึง 60% จากทั้งหมดของโครงการ ด้วยผลตอบรับอันล้นหลาม จึงถือเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ความสำเร็จของแสนสิริในฐานะผู้นำด้านการพัฒนาคอนโดระดับลักซ์ชัวรี และซูเปอร์ลักซ์ชัวรีแถวหน้าของไทย
กำลังโหลดความคิดเห็น...