xs
xsm
sm
md
lg

LPN หนุนมาตรการรัฐ จัดโปรฯ ราคาต่ำสุด ไม่ต้องรอสิ้นปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โค้งสุดท้ายก่อนสิ้นปี LPN ขานรับมาตรการรัฐกระตุ้นอสังหาฯ ลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนองเหลือ 0.01% ของราคาประเมิน ประเภทที่อยู่อาศัยในราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท นำสินค้าทั้งบ้านและคอนโดฯ กว่า 9 โครงการ ตอบรับมาตรการรัฐ พร้อมกระตุ้นการขายด้วยโปรโมชัน “Member Get Member” รับค่าแนะนำสูงสุด 1 แสนบาท เชื่อมาตรการนี้เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค สร้างโอกาสมีบ้านหลังแรกในราคาที่สามารถซื้อได้ ระยะเวลาตั้งแต่ 1 พ.ย.62-24 ธ.ค.63

นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พีเอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) (LPN) เปิดเผยว่า หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบมาตรการกระตุ้นตลาดที่อยู่อาศัย ด้วยการลดค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์จาก 2% เหลือ 0.01% ของราคาประเมิน และลดค่าจดจำนองจาก 1% เหลือ 0.01% ของราคาประเมิน สำหรับการซื้อขายที่อยู่อาศัยที่มีราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท โดยจะต้องโอน และจดจำนองในคราวเดียวกัน ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะสิ้นสุดลงในวันที่ 24 ธ.ค.2563

LPN ผู้พัฒนาอสังหาฯ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ความพอดี ที่ดีกว่า” จึงได้นำสินค้าทั้งบ้านและคอนโดมิเนียมที่อยู่ในระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท จำนวน 9 โครงการมาให้ลูกค้าเลือกสรรอย่างเต็มที่ เพราะเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค ลดภาระและแบ่งเบาค่าใช้จ่ายแก่ผู้ที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง อีกทั้งยังสร้างโอกาสในการมีบ้านหลังแรกในราคาที่สามารถซื้อได้ โดยโครงการทั้ง 9 ได้แก่

คอนโดมิเนียม
- ลุมพินี ซีเล็คเต็ด สุทธิสาร-สะพานควาย โปรโมชัน “Member Get Member” เพื่อนแนะนำเพื่อน รับค่าแนะนำสูงสุด 1 แสนบาท
- ลุมพินี เพลส รัชดา-สาธุ โปรโมชันพิเศษ “Member Get Member” เพื่อนแนะนำเพื่อน รับค่าแนะนำสูงสุด 1 แสนบาท
- ลุมพินี พาร์ค วิภาวดี-จตุจักร ส่งมอบวันที่ 2-3 พ.ย.นี้
- ลุมพินี วิลล์ สุขสวัสดิ์-พระราม 3
- ลุมพินี เพลส พระราม 3-ริเวอร์ไรน์

บ้านพักอาศัย ได้แก่
- บ้านลุมพินี ทาวน์วิลล์ รังสิต คลอง 2
- บ้านลุมพินี ทาวน์วิลล์ ลาดปลาดุก-บางไผ่สเตชั่น
- บ้านลุมพินี ทาวน์วิลล์ เพิ่มสิน-วัชรพล
- บ้านลุมพินี ทาวน์วิลล์ ราชพฤกษ์-ปิ่นเกล้า

มาตรการดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นภาพรวมเศรษฐกิจในภาคอสังหาริมทรัพย์ได้เป็นอย่างดี สร้างบรรยากาศของตลาดให้กลับมาคึกคัก โดยเฉพาะโค้งสุดท้ายแห่งปีที่ผู้ประกอบการแต่ละค่ายอสังหาฯ เร่งสร้างรายได้ให้แก่บริษัทของตน รวมถึง LPN ที่ทยอยส่งมอบบ้านคุณภาพให้แก่ลูกค้า เริ่มโครงการตั้งแต่

“ลุมพินี ซีเล็คเต็ด สุทธิสาร-สะพานควาย” ที่มีกิจกรรมโยคะกับครูเอก - เจ้าชายโยคะเมืองไทยผู้สอนโยคะให้แก่เซเลบและนักแสดงชื่อดัง

“ลุมพินี เพลส รัชดา-สาธุ” กับกิจกรรมตกแต่งห้องชุดเสริมฮวงจุ้ยกับหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา กูรูด้านฮวงจุ้ยและเสริมดวงด้านโชคลาภ

และ “ลุมพินี พาร์ค วิภาวดี-จตุจักร” ที่กำลังจะส่งมอบวันเสาร์และอาทิตย์นี้

นอกจากนั้น ยังมีโครงการลุมพินี วิลล์ สุขสวัสดิ์-พระราม 2 และลุมพินี พาร์ค พหล 32 ซึ่งจะส่งมอบภายในปีนี้ ซึ่งผลของมาตรการนี้จึงมีส่วนช่วยได้มากและส่งผลยาวไปจนถึงสิ้นปีหน้า ช่วยบรรเทาภาระค่าธรรมเนียมแก่ผู้บริโภคที่ต้องการซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยอย่างแท้จริง (Real Demand) รวมถึงยังเป็นโอกาสทองของนักลงทุนในการชอปสินค้าอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย

สาระสำคัญของมาตรการนี้ คือ ลดค่าโอนกรรมสิทธิ์ 2% และค่าจดจำนอง 1% รวมกัน 3% ให้เหลือ 0.01% มีผลเท่ากับภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายจากล้านละ 30,000 บาท ลดเหลือล้านละ 300 บาททันที ทั้งนี้ ยังเปิดกว้างไม่ระบุว่าต้องเป็นบ้านหลังแรกเมื่อเทียบกับมาตรการครั้งก่อน

สำหรับสินค้า LPN นั้นได้ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “ความพอดี ที่ดีกว่า” ที่สื่อสารเรื่องแบรนด์ต่อยอดจากปรัชญาในการพัฒนาโครงการมาตลอดระยะเวลา 30 ปี ในการสร้างบ้านให้พอดีกับการใช้ชีวิตจริงของผู้อยู่อาศัยได้มากที่สุด ประกอบไปด้วย 3 องค์ประกอบ ได้แก่ พอดีกับการออกแบบ พอดีกับการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายปลอดภัยมากกว่าที่เคย และพอดีกับบริการที่ลงตัวในทุกความใส่ใจภายใต้การบริหารหลังการขายตามกลยุทธ์ “ชุมชนน่าอยู่”

กำลังโหลดความคิดเห็น...