xs
xsm
sm
md
lg

หลักทรัพย์บัวหลวงปลื้ม!! “The Stock Master 2019” ประสบความสำเร็จต่อเนื่องปีที่ 8

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องสำหรับโครงการสร้างนักลงทุนคุณภาพแบบ “รู้จริงกับสนามจริง” The StockMaster ที่บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ภายใต้แนวคิด “TRADE MASTER เทรดสนุก ลุกนั่งสบาย” โดยปีนี้หลักทรัพย์บัวหลวงได้ออกแบบหลักสูตรเรียนรู้เวิร์กชอปสุดเอ็กซ์คลูซีฟด้วยการดูแลจากผู้แนะนำการลงทุนใน 20 สาขา และแบบออนไลน์เข้าถึงไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันเพื่อพัฒนาผู้เข้าร่วมโครงการให้มีความรู้ระดับนักลงทุนมืออาชีพ ด้วยโปรแกรมเทรดหุ้นอัตโนมัติTrade Master แบบ “ครบเครื่อง รู้ลึก รู้จริง” เพิ่มความเข้มข้นในการเรียนรู้ ด้วยการแข่งขันลงทุนในสนามจริงเพื่อสร้างประสิทธิภาพในการลงทุนได้อย่างยั่งยืน

นายบรรณรงค์ พิชญากร กรรมการผู้จัดการกิจการค้าหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บัวหลวง จำกัด (มหาชน) เล่าถึงความเป็นมาของโครงการ The Stock Master 2019 โดยระบุว่า “หลังประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวบริการ Trade Master โปรแกรมเทรดหุ้นอัตโนมัติระดับมืออาชีพที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหาและข้อจำกัดของนักเทรดในช่วงกลางปีที่ผ่านมา หลักทรัพย์บัวหลวงจึงได้ออกแบบหลักสูตรเรียนรู้ของ “โครงการ The StockMaster 2019” ด้วย 4 ขั้นตอน สู่การเป็นนักเทรดมืออาชีพ คือ 1. สอนคัดหุ้นพื้นฐานดี 2. สอนเค้นหาหุ้นเทคนิคเด่น 3. สอนดูผลทดสอบย้อนหลัง ด้วย Backtesting และ 4. สอนเทรดด้วยระบบซื้อขายอัตโนมัติ AutoTrade เพื่อพัฒนาผู้ร่วมโครงการให้ใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมการลงทุน เพื่อให้การลงทุนมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น”

สิ่งที่ผู้ร่วมโครงการได้เรียนรู้ตลอดเดือนกว่าที่เพิ่งผ่านไป (วันที่ 7 ก.ย.-19 ต.ค. 62) เริ่มด้วยการทำความรู้จักโปรแกรมเทรดหุ้นอัตโนมัติ Trade Master ที่สามารถใช้งานได้ทั้ง iOS, Android และคอมพิวเตอร์ PC ที่มี Window 7 ขึ้นไป โดดเด่นด้วยฟังก์ชันใช้งานกว่า 43 หน้าจอสุดล้ำ ขณะเดียวกันยังได้ฝึกเทรดกับระบบซื้อขายอัตโนมัติ Auto Trade, ฝึกจับจังหวะซื้อขายด้วยกราฟเทคนิค Technical Signals, ฝึกคัดหุ้นพื้นฐานดี ทั้งปัจจัยพื้นฐานและเทคนิคพร้อมสร้างกลยุทธ์การลงทุนที่เหมาะกับสไตล์การลงทุนของตัวเองหรือแบบกูรูระดับโลกกับ BLS Strategy, ฝึกทดสอบกลยุทธ์เทรดย้อนหลังด้วย Backtesting เพื่อวัดความถูกต้องและประสิทธิผลของการลงทุน พร้อมทั้งฝึกเทรดหุ้นจริง ด้วยเงินจริง ซึ่งตลอดการเรียนรู้จะมีทีมผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำให้คำปรึกษาและตอบทุกคำถามอย่างใกล้ชิด

พิเศษไปกว่านั้น ผู้ร่วมโครงการยังได้สัมผัสประสบการณ์ลงทุนของเทรดเดอร์มืออาชีพตัวจริงเสียงจริงของ “ผู้บริหารกองทุนแสนล้าน” คุณพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ของนักสร้างกลยุทธ์ฉบับกองทุนบัวหลวงรวมถึง “เทรดเดอร์อิสระชื่อดัง” คุณหยง ธำรงชัย เอกอมรวงศ์ หรือ “Monkey Trader” ซึ่งมาเปิดกลยุทธ์การเทรดทำกำไรด้วยฟังก์ชัน Market Profile บนเมนู Chart ของโปรแกรม Trade Master ตัวช่วยบริหารความเสี่ยงในการลงทุนระยะสั้นซึ่งหลากหลายเรื่องหาฟังได้จากโครงการนี้เท่านั้น

“หลายปีที่ผ่านมาหลักทรัพย์บัวหลวงมุ่งมั่นในการขยายฐานนักลงทุนหน้าใหม่เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์อย่างต่อเนื่องด้วยการสร้างความแตกต่าง ผ่านการพัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมช่วยการลงทุน บริการและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ควบคู่กับการให้ความรู้เรื่องการลงทุนที่ถูกต้องโดยทีมผู้เชี่ยวชาญเรื่องการลงทุนของหลักทรัพย์บัวหลวง เพราะเราเชื่อว่าการติดอาวุธครบด้านให้นักลงทุนจะทำให้การลงทุนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น” นายบรรณรงค์กล่าว

เอ็มดีหลักทรัพย์บัวหลวงกล่าวต่อว่า โครงการ The Stock Master ในปีนี้ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างล้นหลาม ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการมีตั้งแต่คนรุ่นใหม่ไปจนถึงวัยเกษียณ แม้จะมีวัยหรือสไตล์ที่แตกต่างกันแต่จากการสำรวจความคิดเห็นของผู้เข้าร่วมโครงการมีความเห็นในทิศทางเดียวกันว่า ความรู้และเครื่องมือล้ำสมัยอย่าง Trade Master เป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้การลงทุนมีประสิทธิภาพมากขึ้นและสนับสนุนให้เกิดความสำเร็จอย่างยั่งยืน เพราะปัญหาในการลงทุนของนักลงทุนส่วนใหญ่คือ เลือกหุ้นไม่เป็น, จับจังหวะซื้อขายไม่ได้, อยากรู้กำไรขาดทุน หรือต้นทุนก่อนเทรด และต้องการ Stop Loss โดยไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ ซึ่งฟังก์ชันหลักของโปรแกรม Trade Master ช่วยทำให้ปัญหากวนใจเหล่านี้หมดไป

สำหรับผู้ที่มีผลการเทรดยอดเยี่ยมประจำโครงการเป็นลูกค้าคนไทยที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศ แต่ด้วยความสะดวกของรูปแบบการเรียนรู้ทำให้สามารถเรียนผ่านออนไลน์ครบทุกคลาส ทั้งยังทบทวนบทเรียนผ่านคลิปวิดีโอที่มีให้ดูย้อนหลังจนถึงสิ้นปีนี้เพื่อนำเทคนิคการลงทุนต่างๆ ที่ได้รับไปลงมือปฏิบัติจริงจนได้รับรางวัลผู้ชนะประจำปีนี้ ขณะที่ผู้ที่มีผลการเทรดรองลงมา ถึงจะเป็นนักลงทุนวัยเกษียณ แต่มีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มเติมความรู้ด้านการลงทุนพร้อมเรียนรู้วิธีการใช้นวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้งสองคนให้ความเห็นอีกเช่นกันว่าฟังก์ชันหลักของ Trade Master เป็นเครื่องทุ่นแรงการลงทุนที่ตอบโจทย์ความต้องการเป็นอย่างยิ่ง

ด้วยผลตอบรับที่ดีและความสำเร็จของ The Stock Master 2019 หลักทรัพย์บัวหลวงยังคงมุ่งมั่นพัฒนาหลักสูตรการเรียนรู้ด้านการลงทุนเพื่อให้ผู้ร่วมโครงการในครั้งต่อไปได้เรียนรู้เทคนิคการลงทุนอย่างทันต่อเหตุการณ์ รู้จักหลักการบริหารความเสี่ยง ตลอดจนสนับสนุนการลงทุนที่มีคุณภาพอย่างยั่งยืน ผ่านกระบวนการและแผนการลงทุนที่เหมาะสม การวิเคราะห์หลักทรัพย์ด้วยปัจจัยพื้นฐาน การวิเคราะห์หลักทรัพย์ด้วยปัจจัยทางเทคนิค การใช้ประโยชน์จากบทวิเคราะห์และเครื่องมือต่างๆ รวมถึงยังได้รับประสบการณ์จากนักธุรกิจและนักลงทุนที่มีชื่อเสียงและการเรียนรู้ผ่านการลงทุนด้วยเงินจริง ดังนิยาม “รู้จริงกับสนามจริง” ผู้สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.bualuang.co.th และ www.facebook.com/bualuangsec


กำลังโหลดความคิดเห็น...