xs
xsm
sm
md
lg

“เรียลแอสเสท” เร่งจังหวะสร้างการเติบโต ปี 62 เปิด 2 โครงการ เกือบ 5 พันล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เรียลแอสเสทฯ” กราฟขาขึ้น เร่งจังหวัดสร้างการเติบโตขององค์กร เผยจากนี้ไปเปิดโครงการใหม่ไม่ต่ำกว่า 2 โครงการ นำร่องเปิด 62 หว่าน 5 พันล้านบาท เปิดคอนโดฯ-บ้านเดี่ยว บ้านแฝด แย้มมีแลนด์แบงก์ในพอร์ตเฉพาะทำแนวราบมูลค่า 2 พันล้านบาท ล่าสุดเปิดแบรนด์ใหม่ “เซนต์ สายไหม 56” ทำตลาดเจาะกลุ่มลูกค้า 4-6 ล้านบาท

นายบดินทร์ธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวถึงแผนลงทุนของบริษัทในปีนี้ และต่อเนื่องในปี 2562 จะเป็นระยะขอการสร้างความเจริญเติบโต โดยมีแผนพัฒนาโครงการแนวสูงและแนวราบเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะมีการเปิดโครงการอย่างน้อย 2 โครงการ ที่ชัดเจนในปีหน้าจะมี 2 โครงการ มูลค่าเกือบ 5,000 ล้านบาท ได้แก่ โครงการคอนโดมิเนียมบนพื้นที่ 2 ไร่ เกาะแนวรถไฟฟ้า มูลค่าโครงการ 3,500 ล้านบาท ราคาจะอยู่ราว 1.5 แสนบาทต่อตารางเมตร (ตร.ม.) โครงการแนวราบจะอยู่ที่ลำลูกกา พื้นที่ 86 ไร่ มูลค่าโครงการ 1,400 ล้านบาท ซึ่งอยู่ระหว่างการออกแบบ ซึ่งจะมีทั้งบ้านเดี่ยว และบ้านแฝด

ปัจจุบัน ในส่วนของที่ดินรอการพัฒนา (แลนด์แบงก์) เฉพาะโครงการแนวราบ หลักๆ จะอยู่ทางโซนกรุงเทพฯ ตอนเหนือ และพื้นที่ภาคตะวันออก มูลค่า 2,000 ล้านบาท สามารถรองรับการพัฒนาโครงการไปได้ต่อเนื่องถึงปี 2564-2565 และบางแปลง บริษัทจะใช้เงินลงทุนในการจัดซื้อที่ดินเข้ามา หากเป็นทำเลที่มีศักยภาพ และเหมาะสมกับการพัฒนาโครงการ

อย่างไรก็ตาม ในปี 2561 บริษัทตั้งเป้ามียอดขาย 3,500 ล้านบาท โดยผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ทำยอดขายได้แล้วกว่า 50% ส่วนรายได้ วางเป้าไว้ที่ 1,860 ล้านบาท โดยในครึ่งปีแรกที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้แล้วประมาณ 1,020 ล้านบาท ซึ่งในส่วนของโครงการแนวราบ ปัจจุบันอยู่ระหว่งการขาย 5-6 โครงการ สามารถรองรับการทำตลาดไปได้อีก 1-2 ปี โดยยอดขายจนถึงปัจจุบันน่าจะทำได้เกินเป้าที่วางไว้ทั้งปี 1,070 ล้านบาท

สำหรับในแผนครึ่งปีหลัง บริษัทจะเปิดเพิ่ม 2 โครงการ มูลค่ารวม 4,843 ล้านบาท ประกอบด้วยโครงการคอนโดมิเนียม AESTIQ Thonglor มูลค่า 4,200 ล้านบาท และ 2. โครงการเซนต์สายไหม 56 มูลค่าโครงการ 643 ล้านบาท บนพื้นที่โครงการ 30 ไร่ ขณะนี้ได้ส่งรายชื่อลูกค้าไปให้ธนาคารตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้น 5 ราย ส่วนใหญ่จองซื้อบ้านหลังใหญ่ ซึ่งเป็นลูกค้าในโซนพื้นที่สายไหม และแม่ค้าพ่อค้าที่อยู่ตลาดยิ่งเจริญ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 18-19 สิงหาคมนี้ ทางโครงการจะจัดงาน Open House เป็นครั้งแรก ณ สำนักงานขายโครงการเซนต์สายไหม ในราคาพิเศษสุด 3.59 ล้านบาท

“โครงการเซนต์ สายไหม เป็นแบรนด์ใหม่ที่บริษัทเปิดเข้ามาทำตลาดโครงการแนวราบ ในรูปแบบบ้านแฝดซีรีส์ใหม่ เจาะกลุ่มลูกค้าแนวราบราคา 4-6 ล้านบาท เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ในระดับราคาที่ลูกค้าจับต้องได้ โดยราคาบ้านในโซนนี้จะทำตลาดอยู่ที่ 3-7 ล้านบาท และมีแนวโน้มที่จะปรับสูงขึ้น เนื่องจากจะพบว่า ในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา ราคาที่ดินปรับขึ้นเฉลี่ย 10-15% ต่อปี และเชื่อว่าในอนาคต ราคาบ้านที่จะพัฒนาออกสู่ตลาดน่าจะขยับขึ้นไปเฉลี่ยอยู่ที่ 5-10 ล้านบาท ประกอบกับ โดยรอบโครงการจะมีโครงข่ายคมนาคมรองรับทั้งรถไฟฟ้าสายสีเขียวหมอชิต-คูคต สถานีคูคต โดยโครงการห่างจากสถานีเพียง 4 กิโลเมตร และยังมีรถไฟสายสีแดง บางซื่อ-รังสิต ยิ่งทำให้ภาพรวมในโซนสายไหม มีการเติบโตตามไปด้วย”

ทั้งนี้ โครงการเซนส์ สายไหม 56 เป็นบ้านแนวคิดใหม่ ซึ่งเป็นบ้านซีรีส์ใหม่ล่าสุดของเรียลแอสเสท มูลค่าโครงการรวม 643 ล้านบาท มีขนาดพื้นที่ 36.4-50.4 ตารางวา มีแบบบ้านให้ลูกค้าได้เลือก 2 แบบ ได้แก่ แบบบ้าน Shama (ฌา-มา) มีพื้นที่ใช้สอย 131 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และแบบบ้าน Serin (เซ-ริน) มีพื้นที่ใช้สอย 151 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว

“เราไม่เพียงแต่ใส่ใจในการออกแบบบ้านเท่านั้น แต่เรายังใส่ใจในการลงรายละเอียดของพื้นที่ส่วนกลางโครงการ ซึ่งออกแบบมาให้ดูกลมกลืนกับความเป็นธรรมชาติรอบบ้าน โดยถนนหลักของโครงการกว้าง 12 เมตร บรรยากาศสองข้างทางไปยังพื้นที่ส่วนพักอาศัยจะมีต้นไม้ใหญ่ตลอดทางดูร่มรื่นน่าอยู่ โดดเด่นด้วยสโมสร 2 ชั้น พร้อมสระว่ายน้ำแบ่งสระเด็กแยกจากสระผู้ใหญ่อย่างเป็นสัดส่วน และชั้นบนเป็นห้องฟิตเนสส่วนพื้นที่สวนสาธารณะออกแบบให้มีพื้นที่ออกกำลังกาย Outdoor, Jogging Track, และสนามเด็กเล่น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างของสมาชิกในครอบครัว อีกทั้งยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัย ติดตั้งกล้อง CCTV ให้ตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงภายในตัวโครงการ ซุ้มทางเข้าจะมี รปภ. ดูแลความปลอดภัยตลอด 24ชั่วโมง”

ด้านสิงโต นำโชค หรือ นายนำโชค ทะนัดรัมย์ ศิลปินเสียงดีและนักแต่งเพลงชื่อดัง ที่มาพร้อมกับบทบาทใหม่ “Design Artist” ให้กับทางเรียลแอสเสท กล่าวถึงการออกแบบบ้านตัวอย่างภายใต้แนวคิด “ความสุขแรก” ว่า ความสุขแรกของผมก็คือ บ้านหลังแรก ที่ได้มาด้วยน้ำพักน้ำแรงของเราเอง เราก็อยากจะออกแบบเอง ดูแลมันในทุกๆ ขั้นตอนยกตัวอย่างเช่น เรื่องทาสีบ้านเราก็อยากจะทากันเอง สองคนกับภรรยาช่วยกันผมว่า มันเป็นมากกว่าการออกแบบ แต่มันเหมือนเราได้ใช้ช่วงเวลาด้วยกัน แต่งเติมความสุขแรกของเราไปพร้อมๆ กัน บรรยากาศโดยรวมภายในบ้านก็จะออกเป็นแนวดีไอวาย ทำเอง สร้างเอง กับมือ

“จุดเริ่มต้นของผมที่ได้มาร่วมงานกับเรียลแอสเสท จนเกิดเป็นโปรเจคส์ “Real Asset X SingtoNumchok” นั้น เกิดจากการที่ผมได้มาร่วมร้องเพลงในงานของโครงการเดอะสเตจ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์ และได้พูดคุยกับผู้บริหารระดับสูงท่านหนึ่งของเรียลแอสเสทอย่างถูกคอ คุยมาเรื่อยๆ จนได้ปรึกษากันเรื่องการออกแบบตกแต่งบ้าน ทำให้ทางเรียลแอสเสทรู้สึกว่า ผมมีความสนใจในเรื่องนี้ เลยชวนผมมาลองทำอะไรใหม่ๆ ร่วมกัน แทนที่ปกติจะให้ผมไปร้องเพลงให้ฟัง เปลี่ยนมาเป็นการใช้จินตนาการของตัวเองออกแบบภายในบ้านที่เป็นสไตล์ของสิงโต นำโชคว่าเป็นอย่างไร เป็นการทำอะไรใหม่ๆ ที่เราไม่เคยทำมาก่อน ถือว่าเรียลแอสเสท ได้ให้โอกาสผมจริงๆ ครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น