xs
xsm
sm
md
lg

ออริจิ้น ลุยอสังหฯ ครึ่งปีหลัง 6 โครงการ มูลค่า 4.4 หมื่นล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พีระพงศ์ จรูญเอก
ออริจิ้น มั่นใจอสังหาฯ ครึ่งปีหลังโต แม้ดอกเบี้ยขาขึ้น เดินหน้าเปิด 6 โครงการ มูลค่ากว่า 4.4 หมื่นล้านบาท เผยยอดขายครึ่งปีแรกแตะ 1.2 หมื่นล้านบาท เล็งเพิ่มเป้ายอดขาย-รายได้ ขณะที่แบ็กล็อกตุนในมือ 3 หมื่นล้านบาท

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงครึ่งปีหลังมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีตามภาวะเศรษฐกิจ แม้ว่าอัตราดอกเบี้ยมีแนวโน้มปรับขึ้น แต่เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบมากนัก ส่วนกรณีซัปพลายมีจำนวนมากในบางทำเล ผู้ประกอบการหลายรายได้เพิ่มช่องทางการจำหน่าย ทำการตลาดกับลูกค้าชาวต่างชาติ ซึ่งเห็นผลได้เป็นอย่างดี

“กลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ ที่เข้ามาซื้ออสังหาริมทรัพย์ในเมืองไทยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ในส่วนของบริษัทคาดว่าในปีนี้จะมีลูกค้าชาวต่างชาติสัดส่วน 25% ของยอดขาย หรือคิดเป็นมูลค่า 5,000 ล้านบาท จากเป้าหมายยอดขาย 20,000 ล้านบาท โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวฮ่องกง, สิงคโปร์ ญี่ปุ่น และจีน ตามลำดับ” นายพีระพงศ์ กล่าว

สำหรับผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีแรกถือว่าเติบโตโดยมียอดขาย 12,000 ล้านบาท จากเป้าหมายทั้งปี 20,000 ล้านบาท ถือว่าเกินกว่าเป้าหมายที่วางเอาไว้ ทำให้บริษัทมีแผนเพิ่มเป้าหมายยอดขาย ส่วนรายได้นั้น มีแนวโน้มที่ดีเช่นกัน โดยบริษัทคาดว่าจะพิจารณาในช่วงสิ้นไตรมาส 3 ว่าจะปรับเพิ่มเป้าหมายรายได้หรือไม่ ปัจจุบัน บริษัทมียอดขายรอรับรู้รายได้ จำนวน 30,000 ล้านบาท ทะยอยรับรู้ในช่วงครึ่งปีหลังนี้จำนวน 9,000 ล้านบาท ส่วนที่เหลือจะทยอยรับรู้ภายใน 3 ปี

นายพีระพงศ์ กล่าวต่อว่า สำหรับแผนการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้เตรียมพัฒนา 6 โครงการ มูลค่ากว่า 44,000 ล้านบาท ได้แก่ บ้านแนวราบ 3 โครงการ มูลค่า 4,000 ล้านบาท, โครงการมิกส์ยูสขนาดใหญ่ 3 โครงการ มูลค่า 40,000 ล้านบาท ประกอบด้วย พื้นที่ค้าปลีก โรงแรม มูลค่ารวมประมาณ 10,000 ล้านบาท และคอนโดมิเนียมใหม่แบรนด์ พาร์ค ออริจิ้น จำนวน 3 โครงการ มูลค่ารวม 22,000 ล้านบาท ได้แก่ 1. พาร์ค ออริจิ้น พญาไท 2. พาร์ค ออริจิ้น ทองหล่อ และ 3. พาร์ค ออริจิ้น พร้อมพงศ์ โดยทั้ง 3 โครงการ จะเปิดให้ลงทะเบียนจองได้ภายในงาน My Life My Origin ซึ่งเป็นงานอีเวนท์ใหญ่ประจำปีของออริจิ้น ในวันที่ 8-9 ก.ย. นี้ ณ ศูนย์การค้าสยาม พารากอน

ล่าสุด บริษัทได้ร่วมกับนายธนญชัย ศรศรีวิชัย หรือ ต่อ ผู้กำกับภาพยนต์โฆษณาจากบริษัท ฟีโนมีนา จำกัด ผลิตภาพยนตร์โฆษณาสะท้อนภาพของแบรนด์พาร์ค ออริจิ้น ขณะเดียวกัน บริษัทจะร่วมมือกับพันธมิตรในการสร้างพื้นที่สีเขียวให้กับกรุงเทพฯ และท้องถิ่นต่างๆ ด้วยการปลูกต้นไม้เพิ่มอย่างน้อย 1 ต้นต่อที่อยู่อาศัย 1 ยูนิตที่เปิดขายใหม่ หรือคิดเป็นปีละราว 10,000 ต้น เพื่อช่วยเพิ่มออกซิเจน ทดแทนธรรมชาติที่ลดลงจากการพัฒนาเมือง กระตุ้นภาคธุรกิจในการสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับสังคม

เบื้องต้น จะมอบต้นทองอุไร ให้แก่กรุงเทพมหานคร (กทม.) จำนวน 2,200 ต้น ตามจำนวนยูนิตเปิดใหม่ของโครงการคอนโดมิเนียมหรูแบรนด์พาร์ค ออริจิ้น 3 ทำเล รวม 2,200 ยูนิต เพื่อให้ กทม. นำไปปลูกในพื้นที่ 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ


กำลังโหลดความคิดเห็น