xs
xsm
sm
md
lg

“ซีมายน์” เผยนักลงทุนจองซื้อเหรียญดิจิทัล ZMN 100 ล้านโทเคน เกลี้ยง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ซีมายน์” เผยเปิดจองซื้อเหรียญดิจิทัล ZMN 100 ล้านโทเคน เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2561 เป็นวันแรก นักลงทุนทั่วไปให้ความสนใจจองซื้อเหรียญกันอย่างล้นหลาม เหตุมั่นใจแนวโน้มธุรกิจของซีมายน์ มั่นใจขายเหรียญ ZMN หมดได้รับเงินระดมทุนตามเป้าที่คาดหวังจำนวน 150 ล้านบาท เพื่อนำไปจัดซื้อการ์ดจอโดยตรงจากโรงงาน เพิ่มความได้เปรียบทางธุรกิจทั้งในช่วงราคาเหรียญบิตคอยน์ขาขึ้น และขาลง สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจเหรียญดิจิทัล ZMN จองซื้อได้ที่เว็บไซต์ zmine.com ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 พฤษภาคม 2561

นายกษมพัทธ์ วิธานวัฒนา ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีมายน์ โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด (ZMINE Holdings Limited) ผู้ประกอบธุรกิจขุดเหรียญดิจิทัล (Cryptocurrency) เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทฯ เปิดเสนอขายเหรียญดิจิทัล ZMN จำนวน 100 ล้านโทเคนวันแรกเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมาทางเว็บไซต์ซีมายน์ พบว่า นักลงทุนให้ความสนใจจองซื้อไอซีโอเป็นจำนวนมาก ซึ่งเพียงวันเดียวสามารถจำหน่ายเหรียญดิจิทัล ZMN ได้เป็นจำนวน 2,000,000 โทเคน คิดเป็นมูลค่าโดยประมาณ 3.5 ล้านบาท คาดว่า เพราะเชื่อมั่นแนวโน้มธุรกิจขุดเหรียญดิจิทัล และโมเดลธุรกิจของซีมายน์ โดยมั่นใจว่า จะเสนอขายเหรียญดิจิทัล ZMN ได้หมด และได้รับเงินจากการระดมทุนตามที่คาดหวังไว้ประมาณ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือรวม 150 ล้านบาท เพื่อนำไปขยายธุรกิจซื้อการ์ดจอ และขยายตลาดใหม่ๆ

“การเสนอขายเหรียญดิจิทัลแก่ประชาชนทั่วไปในครั้งนี้ เรามุ่งเน้นไปที่นักลงทุนรายย่อย เพื่อให้มีผู้ลงทุนหลากหลายกลุ่มถือครองเหรียญดิจิทัล ZMN ทั้งนักลงทุนรายใหญ่ และกลุ่มลูกค้า จากการที่บริษัทฯ เปิดเสนอขายเหรียญดิจิทัลให้นักลงทุนแบบเฉพาะเจาะจงไปแล้ว 2 รอบก่อนหน้า ซึ่งความหลากหลายเหล่านี้จะช่วยให้เกิดสภาพคล่องในการซื้อขายเหรียญดิจิทัล ZMN ในตลาด”

ทั้งนี้ บริษัทฯ มั่นใจว่าจะได้เงินจากการระดมทุนขายไอซีโอตามที่คาดหวังเพื่อนำไปขยายธุรกิจ โดยเงินส่วนหนึ่งไปจัดซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการขุดทั้งหมด โดยเฉพาะการ์ดจอ ซึ่งบริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด พันธมิตรทางธุรกิจของซีมายน์ และจะเป็นตัวแทนการจัดจำหน่ายหน่วยประมวลผลกราฟิกที่สุดในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวักออกเฉียงใต้ จะเป็นผู้เจรจากับโรงงานผู้ผลิตการ์ดจอ เพื่อให้ซีมายน์ ซื้อการ์ดจอได้โดยตรง ไม่ผ่านคนกลาง ทำให้ได้รุ่น และราคาที่เหมาะสม ส่วนเงินระดมทุนที่เหลือบางส่วนจะนำไปใช้ในการวิจัยและพัฒนาโปรแกรม และระบบต่างๆ เพื่อให้ระบบสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงลงทุนในด้านการตลาดเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับโทเคน

“การที่ซีมายน์ สามารถซื้อการ์ดจอได้โดยตรงจากซัปพลายเออร์ในรุ่น และราคาที่เหมาะสม เป็นการเพิ่มความได้เปรียบเชิงธุรกิจ ทั้งในแง่โอกาส และต้นทุน นั่นคือ เรามีโอกาสในการทำกำไรจากการขุดบิตคอยน์มากขึ้น เพราะเราสามารถเจรจาซื้อการ์ดจอได้โดยตรงจากโรงงาน จึงลดปัญหาการขาดแคลนการ์ดจอในช่วงที่ราคาเหรียญดิจิทัลปรับตัวเพิ่มขึ้น แถมยังช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย เพราะราคาการ์ดจอที่ได้นั้นถูกกว่าราคาในตลาด ทำให้เราสามารถบริหารต้นทุนได้ดีในช่วงที่ราคาเหรียญในตลาดผันผวน”

อย่างไรก็ตาม ซีมายน์ได้สร้างช่องทางการสื่อสารระหว่างบริษัทกับผู้ลงทุนในเหรียญดิจิทัล ZMN หลากหลายช่องทาง ทั้งเว็บไซต์ และโซเซียลมีเดียต่างๆ โดยเทเลแกรม (Telegram) แอปพลิเคชันแชต ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่บริษัทเลือกใช้สื่อสาร และแจ้งข้อมูลเหรียญดิจิทัล ZMN แก่ผู้ลงทุน โดยแอปพลิเคชันดังกล่าวเป็นช่องทางที่ผู้ออกไอซีโอทั่วโลกใช้สื่อสารกับนักลงทุน จุดเด่นของแอปพลิเคชัน คือ มีการพูดคุยแบบกรุ๊ปแชต ให้นักลงทุนได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในกรุ๊ปสามารถรองรับสมาชิกได้เป็นจำนวนมาก และผู้ลงทุนสามารถย้อนอ่านข้อความก่อนหน้าที่ตัวเองเข้ากรุ๊ปแชตได้ ซึ่งเหมาะสำหรับวงการไอซีโอ เพราะเมื่อผู้ลงทุนสนใจไอซีโอตัวไหน ก็สามารถเข้าร่วมกรุ๊ป และศึกษาข้อมูลย้อนหลังที่เคยพูดคุยกันในกรุ๊ปได้เลยทันที

ปัจจุบัน กรุ๊ปเทเลแกรมของซีมายน์ มีสมาชิกเข้าร่วมมากกว่า 500 ท่าน ส่วนใหญ่เป็นผู้ลงทุนไอซีโอของบริษัทฯ และนักลงทุนทั่วไปที่สนใจอยากลงทุนเข้ามาศึกษาข้อมูล สำหรับนักลงทุน และบุคคลทั่วไป ที่สนใจจะเข้าร่วมกรุ๊ปแชต เพื่อศึกษาข้อมูลเหรียญดิจิทัล ZMN สามารถดาวน์โหลดเทเลแกรม (Telegram) แอปพลิเคชันแชต และค้นหากรุ๊ปแชตของซีมายน์ ภายใต้ชื่อ t.me/zminegroupchat

อนึ่ง ซีมายน์ ได้สร้าง ZMN โทเคน ขึ้นมาจำนวน 1,000 ล้านโทเคน โดยแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกจำนวน 500 ล้านโทเคน นำมาจัดสรรให้แก่ผู้ที่สนใจ และบางส่วนนำไปใช้ในการดำเนินงานของบริษัท ดังนี้ 1. เสนอขาย Pre-sale จำนวน 100 ล้านโทเคน 2. เสนอขาย Private-sale จำนวน 100 ล้านโทเคน 3. เสนอขาย Public-sale จำนวน 150 ล้านโทเคน 4. จำนวน 75 ล้านโทเคน จะถูกล็อกไว้ ไม่สามารถนำมาใช้งานได้ จนกว่าจะครบระยะเวลาที่กำหนด 5. จำนวน 75 ล้านโทเคน จะถูกนำมาใช้ในการดำเนินการของบริษัทฯ เพื่อให้การออกไอซีโอเป็นไปตามแผนการส่วนที่สองจำนวน 500 ล้านโทเคน จะถูกล็อกไว้ หลังจากนั้น บริษัทฯ จะให้ผู้ถือเหรียญ ZMN ในระบบทำการโหวตผ่านระบบ Smart Vote บน Ethereum Network ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ว่าต้องการนำเหรียญจำนวนนี้กลับมาจำหน่ายอีกครั้งหรือไม่ แต่หากมีผู้ร่วมโหวตต่ำกว่าครึ่ง โทเคนทั้งหมดก็จะถูกทำลายทิ้งทันที

สำหรับเหรียญดิจิทัล ZMN จำนวน 100 ล้านโทเคน ได้เปิดเสนอขายแก่ผู้สนใจทั่วโลกระหว่างวันที่ 2 พฤษภาคม 2561 จนถึง 31 พฤษภาคม 2561 โดยราคาจำหน่ายเริ่มต้น ณ วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 อยู่ที่ 575 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อ 10,000 ZMN โทเคน และราคาขายจะปรับขึ้นวันละ 2 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วงเวลา 7.00 น. ของทุกวัน ดังนั้น ราคาขายเหรียญดิจิทัล ZMN ณ วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเสนอขาย จะอยู่ที่ราคา 633 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับผู้ลงทุนและประชาชนทั่วไปที่สนใจซื้อไอซีโอเหรียญ ZMN ของซีมายน์ สามารถติดตามข้อมูล และขั้นตอนการซื้อได้ที่เว็บไซต์ www.zmine.com


กำลังโหลดความคิดเห็น...