xs
xsm
sm
md
lg

“ดุสิตธานี” รุกเปิดแบรนด์ใหม่โรงแรม “อาศัย” มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าไลฟ์สไตล์มิลเลนเนียล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ดุสิตธานี” เปิดเกมรุกธุรกิจปี 61 เปิดแบรนด์โรงแรมใหม่ “อาศัย” เจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงบน เผยวางเป้าเปิด 10 ทำเลทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เผยปีนี้ ลงทุน และเซ็นสัญญาไปแล้ว 6 ทำเล

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล (DTC) กล่าวถึงแผนธุรกิจในปี 2561 ว่า มีแผนการดำเนินธุรกิจภายใต้กลยุทธ์ที่มุ่งสร้างความแข็งแกร่ง และผลตอบแทนที่ดีให้แก่กลุ่มดุสิตธานี ในระยะยาว ผ่านการดำเนินงานการใน 3 ด้าน ได้แก่ การขยายการเติบโตของธุรกิจหลัก การสร้างความสมดุลของธุรกิจ และการกระจายความเสี่ยงในการลงทุน เพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่องค์กร และกลยุทธ์ในปีนี้ กลุ่มดุสิต จะรุกสร้างความแข็งแกร่ง และสร้างการเติบโตของธุรกิจหลัก ด้วยการเปิดตัวแบรนด์กลุ่มโรงแรมใหม่ ภายใต้ชื่อ “อาศัย” ซึ่งจะบริหารงานโดย บริษัท อาศัย โฮลดิ้ง จำกัด

“แบรนด์โรงแรม “อาศัย” เจาะกลุ่มนักเดินทางกลุ่มไลฟ์สไตล์มิลเลนเนียล ซึ่งกลุ่มนี้จะเดินทางมากกว่า 190 ล้านครั้งต่อปี ซึ่งคิดเป็น 20% ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งตัวเลขของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ คาดจะเพิ่มเป็น 300 ล้านครั้งต่อปีภายในปี 2020 โดยในปัจจุบัน กลุ่มดุสิตธานี ได้มีการพัฒนา และมีโรงแรมที่เปิดให้บริการภายใต้แบรนด์ดุสิต ได้แก่ ดุสิตธานี ดุสิตดีทู ดุสิตปริ๊นเซส และดุสิตเดวาราณา ที่ประเทศจีน ครอบคลุมตลาดระดับกลาง และระดับบน รวมทั้งสิ้น 27 แห่ง และมีแผนเตรียมเปิดให้บริการเพิ่มอีกกว่า 70 แห่งทั่วโลกภายใน 4 ปีข้างหน้า” นางศุภจี กล่าว

ในส่วนของแบรนด์โรงแรมใหม่ “อาศัย” จะเป็นอีกช่องทางในการสร้างรายได้เพิ่มให้กับกลุ่มดุสิตธานี ด้วยตำแหน่งทางการตลาดของแบรนด์ที่มุ่งเจาะกลุ่มไลฟ์สไตล์ในราคาที่จับต้องได้ ที่ประมาณ 1,800 บาทต่อคืน ซึ่งได้มีการพัฒนาแห่งแรกที่ใจกลางตลาดนัดสวนจตุจักร ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ประมาณช่วงไตรมาสแรกปี 2562 โดยบริษัท อาศัย โฮลดิ้ง จำกัด จะมีการดำเนินการบริหารกลุ่มแบรนด์อาศัย ในอีก 5 แห่ง ได้แก่ โรงแรมอาศัย 3 แห่งในประเทศฟิลิปปินส์ และอีก 1 แห่งในประเทศพม่า รวมถึงโรงแรมในย่านสาทร ซ. 12 กรุงเทพฯ มีมูลค่ารวม 400-500 ล้านบาท

ตามแผนเราวางเป้าเปิด 10 แห่งต่อปี ซึ่งในปีนี้เราลงทุนเองและเซ็นสัญญาไปแล้วรวม 6 แห่ง และกำลังพิจารณาที่เกาะสมุย ที่ประเทศเกาหลี และญี่ปุ่น ทั้งนี้ หากเป็นไปตามแผน จะทำให้มีห้องพักรวม 1,000 ห้อง และคาดว่าจะเปิดการให้บริการได้ในปี 2562

สำหรับสัดส่วนรายได้ของกลุ่มดุสิตธานี แบ่งเป็น 95% มาจากโรงแรมที่เป็นเจ้าของเอง และอีก 5% เป็นรายได้จากการรับบริหาร

อย่างไรก็ตาม ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ บมจ. ดุสิตธานี ปัจจุบันได้มีการบริหารงานทั้งโรงแรม และรีสอร์ต รวม 4 แบรนด์ มีโรงแรมที่เปิดให้บริการแล้ว 27 แห่ง และมีโรงแรมที่อยู่ในแผนการพัฒนาเพื่อมเตรียมเปิดให้บริการอีกกว่า 50 แห่งทั่วโลก นอกจากนี้ ยังได้ดำเนินธุรกิจเทวารัณย์ สปา และการศึกษา คือ วิทยาลัยดุสิตธานี มีสาขาอยู่ที่กรุงเทพฯ และพัทยา รวมไปถึงยังมีการบริหารโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต อีกด้วย.


กำลังโหลดความคิดเห็น