xs
xsm
sm
md
lg

ปิดตำนาน รร.ดุสิตฯ เชียงรายแล้ววันนี้ อีก 4 เดือนพบโฉมใหม่เครือ “กะตะธานี”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เชียงราย - กลุ่ม “กะตะธานี” ดีเดย์ปิดปรับปรุง “รร.ดุสิต ไอส์แลนด์รีสอร์ทเชียงราย” แล้วตั้งแต่วันนี้ หลังทุ่มทุนกว่า 1.4 พันล้าน เข้าเทกโอเวอร์ พร้อมเริ่มลุยปรับโฉม ก่อนเปิดใหม่สิ้นกรกฎาคมนี้ ภายใต้แบรนด์ใหม่ “เดอะ ริเวอร์ รี บาย กะตะธานี” หรือโรงแรมลี่ เจียง ต้าจิ่วเจี้ยน”

วันนี้ (1 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครือ “กะตะธานี” ได้เริ่มปิดปรับปรุงโรงแรมดุสิต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท เชียงราย เป็นเวลานาน 4 เดือนแล้ว เริ่มตั้งแต่วันนี้-31 ก.ค.61 หลังจากได้เทกโอเวอร์กิจการจากเครือดุสิตธานี มาตั้งแต่ปลายปี 2560 ที่ผ่านมา แต่ยังคงใช้ชื่อเดิมมาตลอด จนถึงวันที่เริ่มปิดปรับปรุง จากนั้นจะใช้ชื่อใหม่คือ “เดอะริเวอร์ รี บาย กะตะธานี” เพื่อเปิดให้บริการใหม่อีกครั้งในกลางปีนี้

ซึ่งนับตั้งแต่เครือกะตะธานี คอลเล็คชั่น เข้าเทกโอเวอร์โรงแรมนี้ ด้วยมูลค่ากว่า 1,400 ล้านบาทแล้ว ได้ส่งผู้บริหารชุดใหม่เข้าดูแลกิจการ พร้อมส่งพนักงานเดิมเข้าฝึกอบรมที่โรงแรมในเครือ โดยเฉพาะที่ภูเก็ต และพังงา ที่มีโรงแรมในเครืออยู่ถึง 6 แห่งด้วยกัน เพื่อนำรูปแบบการบริหารแบบกะตะธานีมาใช้แทน


ขณะที่ นายสมบัติ อติเศรษฐ์ ประธานบริหารกลุ่มโรงแรมกะตะธานี คอลเล็คชั่น ประกาศว่า ต้องการปรับปรุงวัสดุอุปกรณ์ และบริการต่างๆ ให้อยู่ในมาตรฐานเดียวกับเครือกะตะธานี คอลเล็คชั่น จึงได้มีการประกาศขายสินค้ามือสองโดยเฉพาะของใช้ในห้องพัก และอุปกรณ์ครัวอย่างขนานใหญ่ ซึ่งพบว่ามีผู้เข้าไปหาซื้อแล้ว ส่วนด้านการปรับปรุงภายในพบว่าก่อนหน้านี้มีการปรับปรุงไปบ้างแล้วบางส่วน โดยเฉพาะด้านห้องน้ำ และอื่นๆ กระทั่งมีการปิดครั้งใหญ่ยาวถึง 3 เดือนในครั้งนี้

นายสมบัติ กล่าวว่า เมื่อเปิดบริการใหม่อีกครั้งเราจะใช้ชื่อว่า เดอะ ริเวอร์ รี บาย กะตะธานี และใช้ชื่อภาษาจีนว่า “โรงแรมลี่ เจียง ต้าจิ่วเจี้ยน” ที่แปลว่าแม่น้ำที่สวยงาม เนื่องจากตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำกก ที่ร่มรื่นพอดี ซึ่งก่อนเปิดใหม่เราก็ต้องปรับปรุงเพื่อให้เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวที่แท้จริง ทั้งรูปแบบห้องพัก จำนวน 271 ห้อง ที่จะปรับใหม่หมดทั้งระบบเครื่องปรับอากาศ ลิฟต์ ห้องน้ำ ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ เพื่อความทันสมัยภายใต้การตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย ผสมผสานกับความเป็นล้านนาด้วย ทั้งนี้ การปรับปรุงจะใช้งบประมาณราว 300 ล้านบาท เมื่อแล้วเสร็จจะกลายเป็นที่พัก แหล่งพักผ่อน ประชุม จัดเลี้ยงชั้นนำของภูมิภาคนี้ต่อไป

สำหรับโรงแรมดุสิต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท เคยเป็นโรงแรมที่เคยอยู่ในเครือดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล หรือบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นโรงแรมทันสมัยแห่งแรกๆ ของเชียงราย ได้รับการยอมรับว่ามีการรักษามาตรฐานความทันสมัย รองรับแขกทั้งชาวไทย และต่างประเทศมาเป็นเวลานานจนกลายเป็นสัญลักษณ์การให้บริการที่ทันสมัยของเชียงราย
นายสมบัติ อติเศรษฐ์ ประธานบริหารกลุ่มโรงแรมกะตะธานี คอลเล็คชั่น  และภรรยา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...