xs
xsm
sm
md
lg

อีสเทิร์น โพลีเมอร์ กรุ๊ป ตั้งเป้ารายได้งวดบัญชีปี 60/61 โต 10%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายเฉลียว วิทูรปกรณ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีสเทิร์น โพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG
อีสเทิร์น โพลีเมอร์ กรุ๊ป กางแผนปี 60/61 ตั้งเป้ารายได้โตกว่า 10% พร้อมชูกลยุทธ์นวัตกรรมต่อยอดสินค้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ มุ่งขยายตลาดครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทุกระดับทั่วโลก เผย AEROFLEX ส่ง “AERO-ROOF” ฉนวนยางกันความร้อนใต้หลังคาบุกตลาด AEROKLAS เพิ่มกำลังการผลิตสินค้า Canopy และ Sidestep รองรับการเติบโต ด้าน EPP เตรียมออกสินค้าผลิตภัณฑ์ใหม่ Food Liner สู่ตลาด ขณะที่ผลงานปี 59/60 รายได้จากการขาย 9,280 ล้านบาท โต 6% กำไรสุทธิ 1,383 ล้านบาทนายเฉลียว วิทูรปกรณ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีสเทิร์น โพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานในปี 2560/2561 (เม.ย.2560-มี.ค.2561) ว่า EPG ยังคงให้ความสำคัญกับการคิดค้นนวัตกรรม และวิจัยพัฒนา เพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับสินค้าทั้ง 3 กลุ่ม ได้แก่ ฉนวนกันความร้อน/เย็น ภายใต้แบรนด์ AEROFLEX ชิ้นส่วนอุปกรณ์ และตกแต่งยานยนต์ภายใต้แบรนด์ AEROKLAS และบรรจุภัณฑ์อาหาร และเครื่องดื่ม ภายใต้แบรนด์ EPP โดยตั้งเป้าขยายตลาดผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือทั้งผลิตภัณฑ์เดิม และผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ครอบคลุม ตอบโจทย์ลูกค้าทุกระดับทั่วโลก

“เราตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% ในปี 2560/2561 มุ่งขยายตลาดทั้งใน และต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยในส่วนของธุรกิจฉนวนกันความร้อน/เย็น ยังคงเน้นทำการตลาดในกลุ่มทวีปเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศเวียดนาม ญี่ปุ่น และจีน ส่วนในสหรัฐอเมริกาได้เตรียมลงทุนเครื่องในจักร Hi-speed อีก 100 ล้านบาท”

นอกจากนี้ ได้ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ “AERO-ROOF” ฉนวนยางกันความร้อนใต้หลังคา เพื่อเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าโครงการ เช่น โรงงานอุตสาหกรรม ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล คลังสินค้า และกลุ่มลูกค้าทั่วไป ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยต่อผู้อาศัย และความคุ้มค่าในการใช้งาน สำหรับด้านการวิจัยและพัฒนา อยู่ระหว่างพัฒนาสินค้าใหม่ฉนวนกันไฟ (Fire Stop Insulation) หากประสบผลสำเร็จ จะเป็นโอกาสขยายธุรกิจไปสู่ธุรกิจฉนวนกันไฟ เพื่อใช้กับที่อยู่อาศัย และโรงงานอุตสาหกรรม เจาะกลุ่มลูกค้าทั้งใน และต่างประเทศ

ส่วนธุรกิจผลิต และจำหน่ายชิ้นส่วนอุปกรณ์ และตกแต่งยานยนต์ ภายใต้แบรนด์ AEROKLAS จะทำให้ EPG เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์หลังคารถกระบะ (Canopy) บันไดข้างรถ (Side Step) ซึ่งบริษัทได้ทยอยเพิ่มกำลังการผลิตทั้งสองผลิตภัณฑ์เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต และได้มีการขยายตลาดในเอเชีย ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง แอฟริกาและยุโรปตะวันออกอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมีการหารือกับค่ายรถยนต์ที่ต้องการให้ AEROKLAS ร่วมพัฒนาชิ้นส่วนอุปกรณ์ และตกแต่งยานยนต์คุณภาพพรีเมียมอีกด้วย ด้าน TJM จะดำเนินการจัดตั้ง TJM Corporate Store ใน Western Australia และเปิดสาขาในประเทศไทย

สำหรับธุรกิจบรรจุภัณฑ์อาหาร และเครื่องดื่ม EPP ล่าสุด ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ Food Liner ชามสะอาด บรรจุภัณฑ์ชาม/จาน พลาสติกใช้วางซ้อนบนชาม/จาน อาหารหลักเมื่อรับประทานอาหารเสร็จแล้ว สามารถดึงออกทำไม่ต้องล้างชาม/จานหลัก เหมาะกับการใช้งานในร้านอาหารสตรีทฟู้ด และผู้ที่ไม่สะดวกล้างจานนับเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และที่สำคัญ สามารถยกระดับคุณภาพชีวิตในการบริโภคของคนไทยให้ดีขึ้น นอกจากนี้ EPP เร่งขยายตลาดบรรจุภัณฑ์พลาสติกประเภททั่วไปภายใต้แบรนด์ “eici” ปัจจุบัน EPP มีกำลังการผลิตที่ 32,000 ตันต่อปี ซึ่งมีศักยภาพเพียงพอที่จะรองรับออเดอร์ทั้งใน และต่างประเทศ

“ผลประกอบการปี 2559/2560 บริษัทมีรายได้จากการขายทั้งสิ้น 9,280 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้จาการขายอยู่ที่ 8,765 ล้านบาท จำนวน 515 ล้านบาท หรือปรับตัวเพิ่มขึ้น 5.9% ซึ่งถือเป็นยอดรายได้สูงสุดในการดำเนินงานของบริษัท และมีกำไรสุทธิ 1,383 ล้านบาท ปรับตัวลดลงเล็กน้อยจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 1,414 ล้านบาท หรือปรับตัวลดลง 2.2% อย่างไรก็ตาม บริษัทสามารถรักษาอัตรากำไรขั้นต้นได้สูงที่ 32% ตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้”
กำลังโหลดความคิดเห็น