xs
xsm
sm
md
lg

SENA ผนึกญี่ปุ่นลุยอสังหาฯ ไทย ตั้ง “เสนา ฮันคิว 1” ผุดที่อยู่อาศัยรับเมกะฯ รัฐ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์
“เสนาดีเวลลอปเม้นท์” เปิดมิติใหม่การลงทุนผ่านการจับมือ “ฮันคิว เรียลตี้” พันธมิตรยักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่น “เสนา ฮันคิว 1” โดย SENA เข้าถือหุ้นในสัดส่วน 51% เตรียมพร้อมบุกตลาดอสังหาฯ ด้าน “ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์” มั่นใจความร่วมมือในครั้งนี้ WIN-WIN ทั้งสองฝ่าย หนุนรายได้-กำไร เติบโตอย่างแข็งแกร่ง คาดโครงการใหม่เพื่อรองรับเมกะโปรเจกต์ภาครัฐ

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (SENA) ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย และในฐานะ Developer รายแรกที่ทำหมู่บ้านโซลาร์เต็มรูปแบบ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมทุนกับบริษัท ฮันคิว เรียลตี้ จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) ในฐานะกลุ่มบริษัท Hankyu Hanshin Holding Group ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในญี่ปุ่น เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์

ทั้งนี้ ในการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนดังกล่าว บริษัทจะถือถือหุ้นในสัดส่วน 51% คิดเป็นเงินลงทุนจำนวน 38.25 ล้านบาท และฮันคิว เรียลตี้ ถือหุ้น 49% โดยมีทุนจดทะเบียนแรกตั้ง 1 ล้านบาท และจะเพิ่มทุนจดทะเบียนอีก 74 ล้านบาท เป็น 75 ล้านบาท ภายในสิ้นเดือนธันวาคม 2559

“การร่วมมือของ SENA กับบริษัทชั้นนำในประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ถือเป็นการเปิดมิติใหม่ในการขยายธุรกิจ ภายใต้วิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่มองเห็นศักยภาพ และโอกาสในการร่วมลงทุน ซึ่งมองว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับทั้ง 2 ฝ่าย ช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขัน อีกทั้งเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ เพื่อพัฒนาโครงการร่วมกัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าเพิ่มให้กับการพัฒนาโครงการอสังหาฯ ของบริษัทฯ และการผลักดันรายได้ และกำไร ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และยั่งยืนในอนาคต”

ซึ่งเหตุผลการร่วมทุนกับบริษัท ฮันคิว เรียลตี้ จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) ในครั้งนี้ถือเป็นการรองรับนโยบายการลงทุนของภาครัฐที่มีนโยบายลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ (เมกะโปรเจกต์) เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งจะทำให้มีการขยายการลงทุนด้านสิ่งปลูกสร้าง และอสังหาริมทรัพย์มากขึ้น ตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

ด้าน Mr. Ryuichi Morotomi ประธานบริษัท ฮันคิว เรียลตี้ จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) ในฐานะกลุ่มบริษัท Hankyu Hanshin Holding Group กล่าวว่า สาเหตุในการตัดสินใจในการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย และการจับมือกับบริษัท เสนาฯ เนื่องจากกลุ่มบริษัทฯ มีความสนใจในการขยายการลงทุนในตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยประเทศเวียดนาม เป็นเป้าหมายแรกที่ประสบความสำเร็จไปแล้ว และเป้าหมายต่อมา คือ ประเทศไทย

“เราได้เข้ามาทำการสำรวจศึกษาตลาดมาระยะหนึ่ง และได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูลกับ ดร.เกษรา ซึ่งถือเป็นผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มีประสบการณ์ด้านอสังหาฯ มายาวนาน ทำให้เราตัดสินใจร่วมลงทุนกับ SENA และมั่นใจว่า ด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของทั้งสองฝ่าย จะสามารถนำจุดแข็งที่มีอยู่มาผสมผสานการทำงานด้วยกัน ช่วยผลักดันธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง สร้างผลตอบแทนที่ดีในอนาคต และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างลงตัว”

อนึ่ง บริษัท ฮันคิว เรียลตี้นั้น มีความเชี่ยวชาญเรื่องอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ ทั้งการขาย ให้เช่า คอนโดมิเนียม และให้คำปรึกษาในด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยฐานหลักของบริษัท ฮันคิว เรียลตี้ นั้นอยู่ในแถบคันไซ อันได้แก่ จังหวัด โอซาก้า โกเบ และเกียวโต เป็นหลัก โดยธุรกิจหลักภาคอสังหาริมทรัพย์ของบริษัท ฮันคิว เรียลตี้ นั้น คือ คอนโดมีเนียมที่มุ่งเน้นคุณภาพ และความสะดวกสบายแก่ลูกค้า.


กำลังโหลดความคิดเห็น...