xs
xsm
sm
md
lg

ธนพิริยะ มั่นใจ Q2 โตต่อเนื่อง หนุนรายได้ทั้งปีเข้าเป้า 10-15%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ธนพิริยะ” แย้มผลงาน Q2 โตต่อเนื่อง จากกำลังซื้อผู้บริโภคหนุน แถมภาพรวมเศรษฐกิจเชียงรายมีแนวโน้มขยายตัวได้อีก ด้าน “ธวัชชัย พุฒิพิริยะ” และ “อมร พุฒิพิริยะ” สองแม่ทัพใหญ่ยืนยันเป้าหมายรายได้ทั้งปี 59 โตอีก 10-15% ได้สำเร็จ จากการเติบโตของรายได้ในสาขาเดิม และแผนขยายสาขาใหม่ปีนี้อีก 3 สาขาไม่มีพลาดเป้า นอกจากนี้ ศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ที่คาดจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดใช้งานเดือน พ.ย.ปีนี้ หนุนการควบคุมการบริหารจัดการได้ดียิ่งขึ้น และช่วยลดต้นทุนด้านลอจิสติกส์ ส่วนผลงาน Q1/59 กำไรสุทธิโตกว่า 61% รายได้โตกว่า 13%

นายธวัชชัย พุฒิพิริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP เปิดเผยถึงแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 2/2559 คาดว่าจะเติบโตขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา จากกำลังซื้อของผู้บริโภค รวมถึงภาพรวมเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย มีแนวโน้มขยายตัวได้อีก เป็นอีกปัจจัยสนับสนุนธุรกิจ และการค้าในจังหวัดเชียงรายให้มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยธนพิริยะ ยังคงมุ่งเน้นการเติบโตจากการขยายสาขา
 
พร้อมตั้งเป้าหมายรายได้ทั้งปี 2559 จะเติบโตอีก 10-15% จากปีก่อน หลังผลประกอบการไตรมาส 1/2559 ที่ผ่านมา สร้างผลงานไว้อย่างโดดเด่น มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 10.96 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 61.41% และมีรายได้จากการขาย และให้บริการอยู่ที่ 348.86 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.14% จากงวดเดียวกันของปีก่อน

“ภาพรวมผลงาน 5 เดือนแรกที่ผ่านมา มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีจากการรับรู้รายได้ในสาขาเดิมที่มีกำลังซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่วนแผนการเปิดสาขาใหม่ในปีนี้เพิ่มอีก 3 สาขา ก็เดินหน้าตามกรอบเวลาที่วางไว้ได้อย่างผ่านฉลุย โดยไตรมาส 1/59 เปิดสาขาใหม่แล้ว 1 สาขา ที่ อ.เทิง ส่วนสาขาที่ 2 สาขา แม่ขะจาน อ.เวียงป่าเป้า จะเปิดปลายเดือนมิถุนายนนี้ และสาขาที่ 3 อ.เมือง อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง คาดจะเปิดให้บริการได้ในไตรมาส 3/59 ทำให้สิ้นปี ธนพิริยะจะมีสาขารวมกันทั้งสิ้น 15 สาขา นอกจากนี้ ในช่วงปลายไตรมาส 3/59 ธนพิริยะ มีแผนปรับปรุงร้านสาขาเดิม และคลังสินค้าที่ อ.แม่สาย โดยจะขยายพื้นที่ขายจากเดิม 200 ตารางเมตร เป็น 300 ตารางเมตร เพื่อรองรับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งลูกค้าในพื้นที่ และลูกค้าชายแดนจากพม่า รวมทั้งสร้างคลังสินค้าบนพื้นที่ประมาณ 500 ตารางเมตร เพิ่มบริเวณด้านหลัง จากเดิมคลังสินค้ารวมอยู่ภายในร้าน ทำให้สต๊อกสินค้าที่มีอยู่ไม่พอขาย โดยใช้งบลงทุนรวมประมาณ 5 ล้านบาท จึงมั่นใจผลงานทั้งปี 59 ไม่พลาดเป้า เติบโตจากปีก่อน 10-15% ได้สำเร็จ และหากศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ของบริษัทฯ แล้วเสร็จ จะเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการเติบโตของธนพิริยะให้โดดเด่นยิ่งขึ้น” นายธวัชชัย กล่าว

เภสัชกรหญิงอมร พุฒิพิริยะ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP กล่าวถึงความคืบหน้าศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่บนเนื้อที่ประมาณ 10,000 ตารางเมตร ที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง ซึ่งเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าที่ จ.เชียงราย กับผู้รับเหมาก่อสร้าง คือ บริษัท ทีพีเอส คอนสตรัคชั่น แอนด์ คอนซัลแตนส์ จำกัด มูลค่าการก่อสร้างตามสัญญา 90 ล้านบาท โดยกำหนดส่งมอบอาคารพร้อมเปิดใช้งานได้ภายในเดือนพฤศจิกายน 2559 นี้ โดยใช้งบลงทุนราว 150-200 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินที่ได้จากการระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ mai เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะสามารถรองรับการขยายสาขาของบริษัทฯ ได้ถึง 50 สาขา สนับสนุนให้บริษัทฯ สามารถควบคุมการบริหารจัดการได้ดียิ่งขึ้น และจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยลดต้นทุนการบริหารจัดการของบริษัทฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ มั่นใจในช่วงต่อจากนี้ TNP จะสามารถแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่ เพื่อผลประกอบการที่ดีอย่างต่อเนื่องในอนาคต เนื่องจากบริษัทฯ เป็นธุรกิจค้าปลีกขนาดเล็กที่ยังมีแนวโน้มการเติบโตสูง และมีโอกาสในการขยายสาขาได้อีกมาก ทั้งในจังหวัดเชียงราย และจังหวัดใกล้เคียง โดยเฉพาะจังหวัดเชียงราย เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจ มีการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน 3 ประเทศ คือ จีน พม่า และ สปป.ลาว การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) จึงเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการสนับสนุนการค้า และการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย รวมทั้งเพิ่มการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคให้คึกคักมากขึ้น และปัจจุบัน ธนพิริยะ มีสาขาครอบคลุมในจังหวัดเชียงราย เพียงแค่ 5 อำเภอ จากทั้งหมด 18 อำเภอ ดังนั้น เมื่อศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่แล้วเสร็จจะเป็นอีกแรงในการขับเคลื่อนการเติบโตของธนะพิริยะ ได้อย่างแข็งแกร่ง


กำลังโหลดความคิดเห็น...