xs
xsm
sm
md
lg

ทีพีบีไอ แต่งตัวเข้าจดทะเบียนมีนาคมนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ทีพีบีไอ เตรียมตัวเข้าจดทะเบียนปลายเดือนมีนาคมนี้ หลังอวดผลการดำเนินงานปี 58 เติบโตสวยงาม ผลดีจากการบริหารต้นทุนให้มีประสิทธิภาพ ผู้บริหารคาดปี 59 ผลการดำเนินงานเติบโตดี

นายกมล บริสุทธนะกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ TPBI เปิดเผยว่า บริษัทมีความมั่นใจที่จะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในช่วงปลายเดือน มี.ค.นี้ หลังจากผลการดำเนินงานในรอบปี 58 มีการเติบโตที่ดี โดยมีกำไรสุทธิ 380.22 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 52.18% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ที่มีกำไรสุทธิ 249.85 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมทำได้ 4,805.65 ล้านบาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่ทำรายได้รวม 4,784.19 ล้านบาท ผลดีจากการบริหารต้นทุนการผลิตของกลุ่มผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์พลาสติกประเภทถุงหูหิ้ว และถุงขยะ ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ทำสัดส่วนรายได้หลักของบริษัทฯ คิดเป็น 68-69% ของรายได้รวมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีการนำเม็ดพลาสติกคอมพาวด์ซึ่งเป็นเม็ดพลาสติกรีไซเคิลที่บริษัทฯ สามารถผลิตเองได้จากเศษพลาสติก ซึ่งต้นทุนถูกกกว่าการซื้อจากภายนอก ทำให้ต้นทุนการผลิตลดลง

ขณะเดียวกัน กลุ่มผลิตภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อนสำหรับบริโภค และอุปโภคเพื่อใช้ถนอม และยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ และกลุ่มผลิตภัณฑ์ฟิล์มลามิเนต และฟิล์มแบริเออร์ ที่เหมาะสำหรับสินค้าอุปโภคบริโภคประเภทอาหารสด และอาหารสำเร็จรูป ที่ทำสัดส่วนยอดขาย 20% ของรายได้รวมมีอัตราการเติบโตที่ดีมาก เนื่องจากมีความต้องการใช้งานในอุตสาหกรรมอาหารที่เพิ่มสูงขึ้นตามพฤติกรรมของผู้บริโภค

“จากความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจบรรจุภัณฑ์พลาสติกมายาวนาน ทำให้เรามีองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการด้านการผลิตที่มีประสิทธิภาพ และผลักดันผลการดำเนินงานของเราให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง ซึ่งสะท้อนให้เห็นจุดแข็งด้านการดำเนินธุรกิจของเราได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าด้วยจุดแข็งดังกล่าวจะทำให้นักลงทุนเกิดความเชื่อมั่นที่จะเข้ามาซื้อหุ้นของบริษัทฯ ที่เตรียมทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภายในปลายเดือนมีนาคมนี้ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของ TPBI ที่มีเป้าหมายมุ่งสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ครบวงจรระดับโลก” นายกมล กล่าว

นายสมศักดิ์ บริสุทธนะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TPBI กล่าวว่า ปี 59 บริษัทฯ คาดว่าผลการดำเนินงานยังรักษาอัตราการเติบโตที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง โดย TPBI จะมุ่งเน้นการพัฒนา และเพิ่มการขายกลุ่มผลิตภัณฑ์เพิ่มมูลค่า (Value-Added Product) การพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เช่น กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร รวมถึงผลิตภัณฑ์ตามแนวโน้มของตลาดที่ให้ความสำคัญต่อการใช้วัตถุดิบรีไซเคิลมากขึ้น

ขณะเดียวกัน TPBI มีแผนขยายตลาดส่งออกผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ไปยังตลาดอาเซียน และแอฟริกา นอกเหนือจากตลาดส่งออกหลักของบริษัทฯ ในปัจจุบัน ที่ส่งออกไปยังออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ ฝรั่งเศส เพื่อรองรับแนวโน้มอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ของโลกที่ยังเติบโตได้อีกมากตามการขยายตัวของเศรษฐกิจอีกด้วย

“เรามองว่านอกจากกลุ่มผลิตภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน และกลุ่มผลิตภัณฑ์ฟิล์มลามิเนต และฟิล์มแบริเออร์ที่เหมาะสำหรับสินค้าอุปโภคบริโภคประเภทอาหารสด และอาหารสำเร็จรูป จะมีความต้องการใช้เพิ่มสูงขึ้น จากปัจจัยความต้องการใช้ในอุตสาหกรรมอาหารทั้งใน และต่างประเทศที่ขยายตัวขึ้นแล้ว กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมถือเป็นเทรนด์ของผลิตภัณฑ์ที่ TPBI ให้ความสำคัญพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อผลักดันการเติบโตของบริษัทฯ ให้ยั่งยืนต่อไปในอนาคต” นายสมศักดิ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...