xs
xsm
sm
md
lg

แม็ทชิ่งฯ จัดทัพปี 59 วางแผนส่ง “เกียร์เฮด” เข้าตลาดหุ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น ปรับโครงสร้างธุรกิจ วางแผนส่ง “เกียร์เฮด” บริษัทลูกที่มีกำไรโดดเด่นจากธุรกิจให้เช่าอุปกรณ์ถ่ายทำภาพยนตร์เข้าระดมทุน และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ปลายปีนี้ ส่วนตัวที่ไม่มีกำไรพร้อมเฉือนทิ้ง ด้านสตูดิโอใหม่ “นิวโฮม” ตอกเสาเข็มเรียบร้อย นับถอยหลังไม่เกิน 1 ปีพร้อมเปิดให้บริการ ล่าสุดเดินหน้าทำการตลาดโรดโชว์แก่ผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ระบุผลตอบรับดีเกินคาด

นายภูมิชาย วัชรพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็ทชิ่ง แม็กซิไมซ์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (MATCH) เปิดเผยว่า ในปี 2559 บริษัทฯ ได้วางแผนทางธุรกิจใหม่ ซึ่งมั่นใจว่าจะฟื้นตัวดีขึ้นจากปี 2558 ที่ชะลอตัวตามภาวะเศรษฐกิจ และมีการปรับโครงสร้างโดยจะลงลึกในรายละเอียดของแต่ละธุรกิจให้มากขึ้น โดยพิจารณาจากผลประกอบการเป็นหลัก ในกลุ่มที่ไม่ทำกำไรก็ตัดขายออกไป เช่น รายการโทรทัศน์ที่ไม่กำไรก็ได้ยกเลิกไปหมดแล้ว ส่วนบริษัทลูกรายใดที่มีหนี้สินแต่ยังมองเห็นอนาคตได้ทำการเพิ่มทุนเข้าไปเพื่อชำระหนี้ ซึ่งจะส่งผลให้ในปีหน้าไม่มีภาระดอกเบี้ยมาเป็นตัวฉุด ส่วนบริษัทที่สามารถทำกำไรได้ดีก็จะผลักดันให้เติบโตต่อไป

สำหรับบริษัท เกียร์เฮด จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูก ประกอบธุรกิจให้เช่าอุปกรณ์การถ่ายทำภาพยนตร์นั้น ปัจจุบันถือเป็นบริษัทลูกของ MATCH ที่มีผลการดำเนินงานที่ดี และในอนาคตก็จะได้รับปัจจัยบวกหากเปิดให้บริการสตูดิโอใหม่ “นิวโฮม” ก็จะทำให้ผู้สร้างภาพยนตร์มีโอกาสเข้ามาใช้บริการสตูดิโอ พร้อมกับเช่าอุปกรณ์ถ่ายทำในคราวเดียวกัน โดยเบื้องต้น มีแผนที่จะนำ “เกียร์เฮด” เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภายในปี 2559 ซึ่งในเบื้องต้น ตั้งเป้าว่าจะสามารถเข้าจดทะเบียนได้ในช่วงไตรมาส 4/2559

“หากสตูดิโอใหม่เปิดให้บริการรายได้จะเข้ามาทั้งจากการเช่าสตูดิโอ และการเช่าอุปกรณ์การถ่ายทำ รวมถึงบุคลากรผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค โดยได้ตั้งเป้าว่าสตูดิโอใหม่จะสร้างเสร็จภายในต้นปี 2560 ซึ่งเบื้องต้นน่าจะทยอยเปิดให้บริการได้บางส่วนตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน โดยขณะนี้ ทีมการตลาดได้เริ่มออกไปหาลูกค้า ทำให้ทีมผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศหลายค่ายได้รู้จักกับสตูดิโอของเรา โดยที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีเกินคาด และเราก็จะมุ่งเน้นทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ถึงเวลาเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์จะเริ่มมีผู้เข้ามาใช้บริการในทันที” นายภูมิชาย กล่าวในที่สุด

สำหรับสตูดิโอใหม่ หรือ New Home ถือเป็นสตูดิโอที่มีวัสดุก่อสร้างที่ได้ระดับมาตรฐานสากลทัดเทียมสตูดิโอของต่างประเทศถึง 5 อาคาร และทุกอาคารมีผนังแบบป้องกันเสียงรบกวน หรือ NC25 ที่มีความเงียบได้มาตรฐานของการถ่ายทำภาพยนตร์ของต่างชาติ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนตามที่ผู้สร้างภาพยนตร์ต่างชาติต้องการ และยังมีพื้นที่ว่างให้เช่าสำหรับทำฉากกลางแจ้ง จึงถือเป็นสตูดิโอที่ตอบโจทย์ผู้สร้างภาพยนตร์มากที่สุดในขณะนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...