xs
xsm
sm
md
lg

อี ฟอร์ แอล เอม งบสวย หลังคืนหนี้ 99 ล. เตรียมดัน บ.ย่อยเข้าตลาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อี ฟอร์ แอล เอม โชว์แผนด้านการเงิน หลังคืนหนี้สถาบันการเงิน 900 ล้านบาท ส่งผลไตรมาส 4/2558 งบเริ่มสวยเหตุรายจ่ายดอกเบี้ยลดฮวบ ส่วนปีหน้าตัวเบาสบาย แถมมีข่าวดีเตรียมดันบริษัทลูก “วุฒิศักดิ์ คลินิก” เข้าตลาดหุ้น พร้อมนำเงินชำระหนี้ครบทั้งจำนวนส่งผลเป็นบริษัทปลอดหนี้ จากนั้นเดินหน้าทำกำไร และจ่ายปันผลตอบแทนผู้ถือหุ้นได้โดยเร็ว

นายธีรวุทธิ์ ปางวิรุฬห์รักข์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อี ฟอร์ แอล เอม จำกัด (มหาชน) หรือ EFORL เปิดเผยว่า แผนการลดหนี้ในไตรมาสที่ 3- 4/2558 ของบริษัทฯ ได้ดำเนินการ และประสบความสำเร็จไปแล้วตามลำดับ ด้วยการชำระหนี้แก่เจ้าหนี้สถาบันการเงินเมื่อเดือนตุลาคม ซึ่งรายการนี้ยังไม่แสดงในงบการเงินไตรมาส 3/2558 แต่จะแสดงในงบไตรมาส 4/2558 จำนวนกว่า 900 ล้านบาท ทำให้สิ้นปีนี้อัตราหนี้สินต่อทุนจะลดลงอย่างมาก ซึ่งจะช่วยให้ลดภาระค่าใช้จ่ายดอกเบี้ยได้ค่อนข้างมาก
 
และในปีหน้า บริษัทมีเป้าหมายการเป็นบริษัทปลอดหนี้ ซึ่งขณะนี้ยังดำเนินตามแผนทุกประการ ด้วยการนำบริษัท ดับบลิวซีไอ โฮลดิ้ง จำกัด (WCIH) (วุฒิศักดิ์ คลินิก) เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งเงินที่ได้จากการระดมทุนส่วนหนึ่งจะนำมาชำระหนี้ส่วนที่เหลือ ส่งผลให้ EFORL หมดภาระด้านดอกเบี้ย และจากนั้นจะสามารถพิจารณาจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้นได้ตามความเหมาะสมต่อไป

“ยังเน้นย้ำพี้นฐานการดำเนินธุรกิจไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนการขึ้นลงของราคาหุ้นรวมทั้งการวิเคราะห์ วิจารณ์ในเชิงลบกับบริษัทขอให้นักลงทุนใช้วิจารณญานในการรับรู้ข้อมูลอย่างระมัดระวัง และควรสอบถามข้อมูลที่ถูกต้องจากบริษัทจะดีที่สุด” นายธีรวุทธิ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ในปีหน้าบริษัทจะมีรายได้จากอีกหนึ่งธุรกิจเข้ามา คือ การเพิ่มสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพเข้ามาจำหน่าย โดยบริษัท iHealth Lab Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา (iHealth) ได้แต่งตั้ง EFORL เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าของ iHealth แต่เพียงผู้เดียว เป็นระยะเวลา 3 ปี โดยสินค้าที่จะนำมาวางจำหน่ายในประเทศไทย จะเป็นสินค้าและผลิตผลิตภัณฑ์ทางด้านสุขภาพส่วนบุคคลแบบพกพาที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ใช้งานง่าย ช่วยให้ผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึง และบริหารจัดการสุขภาพของตนเอง หรือบุคคลที่รักได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยควบคุมดูแลสุขภาพ และป้องกันภาวะที่ไม่พึงประสงค์ อาทิ เครื่องวัดความดันโลหิต เครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด เครื่องวัดปริมาณออกซิเจนในเลือด และชีพจร เครื่องวัดการทำกิจกรรม และติดตามการนอนหลับ รวมถึงเครื่องชั่งน้ำหนัก และวิเคราะห์ร่างกาย

ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ iHealth ล้วนได้รับรางวัลชนะเลิศการออกแบบผลิตภัณฑ์ อีกทั้งผลิตภัณฑ์ของ iHealth สามารถสื่อสารโดยตรงผ่านฟรีโมบายแอป ทำให้สามารถตรวจวัด ติดตามผล จัดเก็บ และแบ่งปันข้อมูลทางด้านสุขภาพของตนเอง หรือบุคคลที่รัก ผ่านระบบคลาวด์ได้อย่างสะดวกและทั่วถึง อีกทั้งยังสามารถส่งข้อมูล สื่อสาร และปรึกษากับแพทย์ประจำตัวของท่านได้ตลอดเวลา ซึ่งบริษัทได้วางแผนช่องทางการจัดจำหน่ายไว้ 3 ช่องทาง คือ โรงพยาบาล ซึ่งเป็นช่องการจัดจำหน่ายที่ EFORL เชี่ยวชาญอยู่แล้ว ร้ายขายยา และขายทางออนไลน์


กำลังโหลดความคิดเห็น...