xs
xsm
sm
md
lg

KBANK ชี้แฟรนไชส์สดใสตั้งเป้าปล่อยกู้อีก 1.5 พันล.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กสิกรไทย ชี้ธุรกิจแฟรนไชส์ปี 58 ยังโตถึง 15% สวนกระแสเศรษฐกิจ ธุรกิจอาหาร การศึกษา และสุขภาพความงามยังสดใส จับมือหอการค้านครปฐม และเซ็นทรัลฯ จัดงาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา 18-20 ก.ย.นี้ พร้อมหนุนสินเชื่อเปิดร้านแฟรนไชส์ รับส่วนลดดอกเบี้ย 1% และส่วนลดค่าแฟรนไชส์สูงสุด 100,000 บาท

นายอัครนันท์ ฐิตสิริวิทย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า แม้ว่าเศรษฐกิจโดยภาพรวมจะชะลอตัวแต่ธุรกิจแฟรนไชส์ยังเติบโต คาดว่าในปี 2558 ตลาดธุรกิจแฟรนไชส์จะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 299,000 ล้านบาท เติบโตจากปีที่แล้ว 15% โดยปัจจุบัน ธนาคารกสิกรไทยได้ปล่อยสินเชื่อสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์แล้ว 1,560 ล้านบาท และเตรียมจะปล่อยเพิ่มอีก 1,500 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมา ยังไม่มีลูกค้าสินเชื่อที่เป็นเอ็นพีแอล หรือค้างชำระเงินกู้

“แฟรนไชส์เป็นการทำธุรกิจที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมากขึ้น เนื่องจากมีรูปแบบการจัดการธุรกิจที่เป็นระบบแบบแผน ตลอดจนความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจจากระบบแฟรนไชส์ รวมทั้งความสำเร็จทางด้านรายได้ และผลตอบแทน จึงทำให้เป็นที่สนใจของผู้ประกอบการยุคใหม่ที่จะเข้าสู่ธุรกิจนี้ โดยแฟรนไชส์ที่ขยายตัวดี และน่าลงทุนจะเป็นกลุ่มธุรกิจอาหาร ภาคการศึกษา และสุขภาพความงาม”

พร้อมกันนั้น ก็ได้ร่วมจัดในงานเค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา (K SME Franchise Expo @ Central Plaza Salaya) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18-20 กันยายนนี้ ภายใต้แนวคิดมีแบรนด์ให้ชอป พื้นที่ให้เช่า เงินทุนให้กู้ โดยภายในงานจะรวบรวมสุดยอดแฟรนไชส์ชื่อดังที่คนไทยอยากเปิดมากที่สุดกว่า 20 แบรนด์ มาร่วมออกบูท เช่น Family Mart, Domino Pizza, Mr.Jones, ฟาสซิโน่, N&B Pizza Crape และ FreshMe ชานมไข่มุกจากรายการ SME ตีแตก The Final เป็นต้น เปิดโอกาสให้เจ้าของลิขสิทธิ์แบรนด์แฟรนไชส์ชั้นนำ และผู้สนใจประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ได้พบปะ และเจรจาธุรกิจกันแบบเจาะลึก เพื่อเป็นทางเลือกในการลงทุน และโอกาสในการขยายธุรกิจของทั้งสองฝ่าย โดยมีธนาคารกสิกรไทยเป็นผู้ให้การสนับสนุนทางการเงิน และคำปรึกษา

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น ส่วนลดดอกเบี้ยเงินกู้ 1% เมื่อสมัครสินเชื่อ K-SME Franchise Credit ภายในงาน และส่วนลดค่าแฟรนไชส์สูงสุด 100,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจภายในงาน ทั้งการเสวนาให้ความรู้เกี่ยวกับทิศทางธุรกิจแฟรนไชส์ในปัจจุบัน โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ การพูดคุยประสบการณ์การทำธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ โดยผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียง กิจกรรมสาธิตสินค้าที่น่าสนใจ เป็นต้น

ส่วน นายแพทย์ทรงชัย ศรีโรจนกุล ประธานหอการค้าจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า งาน เค เอสเอ็มอี แฟรนไชส์ เอ็กซ์โป แอท เซ็นทรัลพลาซา ศาลายา เป็นงานที่เกิดจากความร่วมมือของหอการค้าจังหวัดนครปฐม ธนาคารกสิกรไทย และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อสนับสนุนด้านเงินทุน และองค์ความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการที่ต้องการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ และเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดนครปฐมให้เติบโต อีกทั้งธุรกิจแฟรนไชส์ถือเป็นวิธีการในการเป็นเจ้าของธุรกิจที่ง่าย และมีความเสี่ยงต่ำ เนื่องจากมีรูปแบบการทำธุรกิจที่ชัดเจน

นายณัฐวัฒน์ รัชพงศ์กุลยศ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวในตอนท้ายว่า เซ็นทรัลพัฒนา ขยายศูนย์การค้าเชิงรุกด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศ โดยจะเข้าไปบุกเบิกช่วงชิงทำเลศักยภาพที่ดีที่สุดก่อนใคร และพัฒนาให้เป็นย่านที่มีความเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยมองว่าศักยภาพทางเศรษฐกิจของไทยมีแนวโน้มที่จะเติบโตได้อีกมากในอนาคต และเอื้อต่อธุรกิจไม่ว่าจะขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ และเชื่อมั่นว่าธุรกิจแฟรนไชส์จะสามารถสร้างความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจให้แก่จังหวัดนครปฐมได้อย่างแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...