xs
xsm
sm
md
lg

“อินฟินิท” ปรับแผนรับมืออสังหาฯ แข่งเดือด พร้อมตั้งเป้ารายได้สิ้นปีกว่า 1.8 พัน ลบ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นางสาวกรวิกา กอวรกุล
“อินฟินิท” เปลี่ยนแผนรับมืออสังหาฯ ไทยกลางปี 58 เพื่อเติบโตต่อเนื่อง เปิดเฟส 2 โครงการ แฮปปี้คอนโด ดอนเมือง หลังลูกค้าแห่จองเต็ม มั่นใจกำไรโตเพิ่ม 30% ปักธงสิ้นปีรับรู้รายได้กว่า 1,800 ล้านบาท คงคอนเซ็ปต์มุ่งสร้างสรรค์บ้าน และบริการระดับคุณภาพเพื่อมอบความสุขให้แก่ลูกค้า

น.ส.กรวิกา กอวรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทอินฟินิท เรียลเอสเตท จำกัด ผู้บริหารโครงการแฮปปี้คอนโด แฮปปี้โฮม และแฮปปี้วิลล์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่กลางปี 2558 เป็นต้นไป บริษัทฯ ได้ทำการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจเพื่อให้โครงการภายใต้แบรนด์อินฟินนิทเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ภาวะทางการแข่งขันในตลาดอสังหาฯ ไทยอยู่ในยุคของการแข่งขันที่รุนแรง ซึ่งอินฟินิท ยังคงเดินหน้า และใช้ยุทธศาสตร์ใหม่โดยการพัฒนาโครงการทั้งแนวราบ และแนวสูงให้แข็งแกร่งกว่าเก่า

“จากช่วงไตรมาส 2 ไปนี้ตลาดอสังหาฯ จะมีการปรับดัชนีราคาที่อยู่อาศัยในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ทั้งแนวราบ-แนวสูง รวมถึงราคาคอนโดฯ ก็ปรับขึ้นสูงสุด จึงทำให้อินฟินนิท ปรับแผนดำเนินธุรกิจ เตรียมพร้อมรับมือสภาวะของการแข่งขันที่มากขึ้น โดยมีแผนพัฒนาโครงการให้มีจุดขายเฉพาะ คือ ทาวน์โฮมสไตล์บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น คอนโดมิเนียม และสปอตร์ต คลับ ซึ่งมีจุดเด่นของแต่ละโครงการที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น มีรูปแบบห้องที่กว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอยมาก รูปแบบเพดานห้องที่สูง และการเลือกใช้วัสดุ เฟอร์นิเจอร์ระดับคุณภาพ ที่สำคัญคือผู้อยู่อาศัยยังคล่องตัวเพราะเชื่อมต่อทุกการเดินทาง นอกจากนี้ ยังมีคอนโดที่ผสานสปอตร์ต คลับ สนามฟุตบอลหญ้าเทียมเข้าไว้ด้วยกัน และมีคอนโดที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ พร้อมมีคอมมูนิตีมอลล์ในโครงการที่เปิดให้บริการอีกด้วย”

สำหรับความคืบหน้าการดำเนินงานสำหรับโครงการที่กำลังจะพัฒนาในเร็วๆ นี้ คือ โครงการ แฮปปี้คอนโด ดอนเมือง ตั้งอยู่บนถนนสรงประภา เขตดอนเมือง โดยจะทำการขยายเฟสต่อเนื่อง ในช่วงปลาย ปี 58 เนื่องจากได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้ามากพอสมควร ด้วยราคาวันเปิดพรีเซลเพียง 1.29 ล้านบาท ทำให้มีลูกค้าสนใจเข้ามาจองโครงการ 100% ภายใน 2 วัน และปัจจุบันราคาขายอยู่ที่ 1.39 ล้านบาท

น.ส.กรวิกา กล่าวว่า จากการตอบรับจากลูกค้าอย่างต่อเนื่องมาจนถึงกลางปี ตอนนี้อินฟินิท สามารถทำรายได้อยู่ที่ 24% ตามเป้าของบริษัทที่ได้ตั้งไว้ ในส่วนของยอดโอนครึ่งปี 58 ที่ผ่านมา เมื่อเปรียบเทียบจากของปีที่แล้วก็เพิ่มขึ้น 30% เลยทีเดียว จึงคาดว่าในช่วง Q3-Q4 นี้ก็น่าจะผ่านฉลุย และค่อนข้างมั่นใจว่ารายได้ในปีนี้เติบโตเพิ่มขึ้น 30% แน่นอน โดยตั้งเป้าไว้ที่ 1,800 ล้านบาท

ในปี 2558 อินฟินิท คงเน้นกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่ประทับใจ โดยมุ่งสร้างสรรค์บ้าน และที่อยู่อาศัยพร้อมบริการระดับคุณภาพเพื่อมอบความสุขให้แก่ลูกค้า ซึ่งจากประสบการณ์ที่ยาวนานในการสร้างที่อยู่อาศัยภายใต้แบรนด์อินฟินิทที่ผ่านมา ทำให้สามารถเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างลึกซึ้ง จึงทำให้บริษัทฯ ตระหนักที่จะมุ่งมั่นพัฒนาสร้างบ้านให้สอดคล้องต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัย โดยการใส่ใจทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่ปลอดภัย บ้านที่อบอุ่น และบ้านทันสมัย เพราะเชื่อว่านี่คือจุดแข็งที่จะทำให้อินฟินิทสามารถยืนหยัดอยู่ภายใต้ภาวะการแข่งขันที่สูงแบบนี้ได้


“ไตร พร็อพเพอตี้” ชี้อสังหาฯ ภูเก็ตโตต่อเนื่อง เดินหน้าก่อสร้างโครงการ “สเคป 2 และ 3”
“ไตร พร็อพเพอตี้” ชี้อสังหาฯ ภูเก็ตโตต่อเนื่อง เดินหน้าก่อสร้างโครงการ “สเคป 2 และ 3”
ค่าย “ไตร พร็อพเพอตี้” ผู้นำแนวคิดการออกแบบ และนวัตกรรมที่อยู่อาศัยแบบใหม่ ชี้แนวโน้มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตเติบโตต่อเนื่อง หลังภาครัฐส่งสัญญาณการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย โดยเฉพาะทำเลทองที่รองรับท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึงย่านธุรกิจใหม่ใจกลางเมืองภูเก็ต ที่ยักษ์ใหญ่เซ็นทรัล ลุยงานก่อสร้างศูนย์การค้าแห่งใหม่เฟส 2 อย่างต่อเนื่อง เร่งเดินหน้าก่อสร้างอาคารโครงการ สเคป 2 และสเคป 3 ให้แล้วเสร็จ เพื่อพร้อมส่งมอบงานที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้าตามกำหนด ระบุอาจปรับขึ้นราคาล็อตสุดท้าย เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้าเดิม และสร้างโอกาสจากนักลงทุนต่างชาติแห่ซื้อบิ๊กล็อตเพื่อลงทุนด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น