xs
xsm
sm
md
lg

“แสนสิริ” เพิ่มเป้าขายเป็น 3.5หมื่นล. ขยับรายได้ขึ้นเป็น 3.6 หมื่นล.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เศรษฐา ทวีสิน
แสนสิริ ประกาศปรับเพิ่มเป้ายอดขายจาก 30,000 ล้านบาท เป็น 35,000 ล้านบาท หลังแนวโน้มอสังหาฯ เป็นบวก ผลตอบรับลูกค้าดี พร้อมขยับเป้ารายได้ทั้งปีจาก 34,000 ล้านบาท เป็น 36,000 ล้านบาท

นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRIกล่าวว่า จากความสำเร็จในไตรมาสแรกปี 58 ทั้งจากการเปิดตัวโครงการใหม่ บ้านเดี่ยวเศรษฐสิริ จรัญฯ-ปิ่นเกล้า ที่สร้างยอดขาย 300 ล้านบาท และการจัดแคมเปญกระตุ้นตลาด The Joy of Hua Hin in Bangkok ซึ่งสร้างยอดขายกว่า 600 ล้านบาท และแคมเปญ NOW OR NEVER ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า สามารถสร้างยอดขายไปได้ถึง 1,500 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังประสบความสำเร็จจากการรุกตลาดต่างชาติ โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากการนำที่อยู่อาศัยไปโรดโชว์ที่ฮ่องกงในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะโครงการดีคอนโด ครีก ภูเก็ต ได้รับการตอบรับจองจากลูกค้าต่างชาติได้เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ความสำเร็จส่วนหนึ่งมาจากการเปิดตัว Rental for the Holidays โดย พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ที่เปิดบริการให้เช่าระยะยาวแก่ชาวต่างชาติในปีที่ผ่านมา เป็นอีกสิ่งที่ดึงดูดให้ลูกค้าต่างชาติสนใจซื้อคอนโดตากอากาศของแสนสิริมากยิ่งขึ้น โดยในปีนี้บริษัทยังได้ตั้งเป้าเพิ่มยอดขายจากกลุ่มลูกค้าต่างชาติเพิ่มขึ้นเป็น 10% ของยอดขายรวมจากปีที่ผ่านมา ที่บริษัทสามารถสร้างยอดขายจากลูกค้าต่างชาติได้เพิ่มขึ้น 6%

“ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในช่วงที่ผ่านมา บริษัทมียอดขายที่น่าพอใจทำให้เห็นถึงแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจที่ดี ดังนั้น จึงมีการพิจารณาปรับเป้าหมายยอดขายรวม (Presale) จากเดิมที่ตั้งไว้ 30,000 ล้านบาท เป็น 35,000 ล้านบาท และพิจารณาปรับเป้าหมายรายได้รวม จากเดิมที่ตั้งไว้ 34,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเป็น 36,000 ล้านบาท จากการที่ลูกค้าให้การตอบรับโอนที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทสามารถสร้างยอดขายรอรับรู้รายได้จากเป้าหมายรายได้รวมที่ตั้งไว้เดิม 34,000 ล้านบาท ไปได้แล้วถึง 70% ซึ่งนับเป็น presale backlog ที่สามารถ secure เป้ารายได้ที่สูงมาก ดังนั้น จึงยังคงเหลือยอดขาย และยอดโอนที่จะต้องทำให้ได้ตามเป้าหมายอีกเพียง 30% บริษัทจึงมั่นใจว่าจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายรายได้ที่วางไว้ และมีการพิจารณาปรับเป้าหมายรายได้รวมใหม่ดังกล่าว โดยเพิ่มขึ้นเป็น 36,000 ล้านบาท”

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาสที่ 2 บริษัทจะเดินหน้าเปิดตัวคอนโดมิเนียมโครงการ “The Monument” (เดอะ โมนูเมนต์ สนามเป้า) เพียง 300 เมตร จากบีทีเอส สนามเป้า มูลค่าโครงการ 1,400 ล้านบาท และเดินหน้าเปิดตัวคอนโดมิเนียมโครงการแรกภายใต้ความร่วมมือกับบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS เปิดตัวโครงการ “The Line” (เดอะ ไลน์ จตุจักร-หมอชิต) มูลค่าโครงการ 5,600 ล้านบาท ภายใต้แนวคิด Location is Everything เพราะที่อยู่อาศัยเป็นเรื่องของทำเล ด้วยทำเลที่มีขนส่งมวลชนทั้งรถไฟฟ้า BTS และ MRT โดยจะพัฒนาภายใต้บริษัท บีทีเอส แสนสิริ โฮลดิ้ง วัน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง SIRI และ BTS มีทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 100 ล้านบาท ในสัดส่วน 50:50

นอกจากนี้ จากความสำเร็จของการเปิดให้บริการ Rental for the Holiday ในปีที่ผ่านมา บริษัทจึงได้เตรียมเปิดตัว Plus Concierge (พลัส คอนเซียร์จ) ซึ่งเป็นที่สุดของบริการเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าแสนสิริ และกลุ่มลูกค้าที่ซื้อที่อยู่อาศัยเพื่อการลงทุนทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดและรองรับลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งบริการหลักเพิ่มเติม ภายใต้การบริหารงานของพลัส พร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งเป็นบริษัทลูก โดยเตรียมเปิดให้บริการใน 6 จังหวัดทั่วประเทศเร็วๆ นี้ รวมทั้งบริษัทยังได้เตรียมส่งมอบคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จให้แก่ลูกค้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดอีกถึง 17 โครงการทั่วประเทศ ภายใต้แนวทางการดำเนินธุรกิจ Engineer for Growth เพื่อสนับสนุนการเจริญเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืน และเน้นการสร้างอัตรากำไรให้เพิ่มสูงขึ้นเช่นเดียวกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น