xs
xsm
sm
md
lg

ร่วมเป็นเจ้าของอิมแพ็ค เมืองทองธานี กับ “อิมแพ็ค โกรท รีท” (IMPACT GROWTH REIT) การลงทุนที่ส่งต่อถึงลูกหลานโดยไม่มีวันหมดอายุ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บริษัท อาร์ เอ็ม ไอ จำกัด เปิดขายหน่วยทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ “อิมแพ็ค โกรท รีท” (IMPACT GROWTH REIT) การระดมเงินทุนเพื่อลงทุนซื้อกรรมสิทธิ์ (Free Hold) ทรัพย์สินประเภทศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม ทั้งนี้ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อิมแพ็ค โกรท นั้น มีมูลค่าลงทุนไม่เกิน 20,000 ล้านบาท โดยเป็นการลงทุนในกรรมสิทธิ์ทรัพย์สินในโครงการอิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งประกอบด้วย ศูนย์จัดการแสดงอิมแพ็ค อารีน่า (IMPACT Arena) ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการนานาชาติ รวมถึงสถานที่สำหรับจัดงานในร่ม (IMPACT Exhibition Center) ศูนย์การประชุมอิมแพ็ค ฟอรั่ม (IMPACT Forum) และอาคารอิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ (IMPACT Challenger) ซึ่งทรัพย์สินเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และบริหารจัดการโดย บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจประเภทศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปี ทั้งนี้ ผู้ลงทุนมีโอกาสที่จะได้รับประโยชน์ตอบแทนจากการลงทุนที่ค่อนข้างสม่ำเสมอ และไม่มีวันหมดอายุ

“อิมแพ็ค โกรท รีท” เป็นทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ครั้งแรกในประเทศไทย ที่บริหารจัดการโดยผู้เชี่ยวชาญที่ล้วนแต่เป็นคนไทยทั้งสิ้น โดยมีบริษัท อาร์ เอ็ม ไอ จำกัด ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการกองทรัสต์ (REIT Manager) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด ทำหน้าที่เป็นทรัสตี (Trustee) บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และบริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ทำหน้าที่เป็นผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ (Property Manager) ในด้านการเสนอขายหน่วยทรัสต์ บริษัท อาร์ เอ็ม ไอ จำกัด ได้แต่งตั้ง ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ร่วม (Joint Lead-Underwriters) ในการเสนอขายหน่วยทรัสต์ของ IMPACT ในครั้งนี้ เงินที่ได้จากการออกและเสนอขายหน่วยทรัสต์ รวมถึงเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงิน (หลังจากหักค่าใช้จ่ายและค่าธรรมเนียมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องแล้ว) จะนำไปลงทุนและพัฒนาในกรรมสิทธิ์ทรัพย์สินโครงการอิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินของ “อิมแพ็ค โกรท รีท” และผลตอบแทนแก่ผู้ลงทุนในระยะยาว

จุดเด่นในการลงทุน “อิมแพ็ค โกรท รีท” ผู้ลงทุนจะได้เข้ามามีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าของทรัพย์สินของศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยปัจจุบันเป็นศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมที่ใหญ่ที่สุดใน South East Asia ซึ่งได้จัดงานมาแล้วมากกว่า 8,000 งาน จากทั่วทุกมุมโลก ผู้ลงทุนจะได้รับประโยชน์โดยตรงจากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาด MICE ทั้งในประเทศไทย และในภูมิภาคเอเซีย รวมถึงการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (Asean Economic Community: AEC) ในปี พ.ศ.2558 อีกด้วย

ระยะเวลาการเสนอขายหน่วยทรัสต์สำหรับผู้จองซื้อทั่วไป คาดว่าจะเป็นระหว่างวันที่ 8-12 กันยายน 2557

*การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจ

(พื้นที่ประชาสัมพันธ์)
กำลังโหลดความคิดเห็น...