xs
sm
md
lg

“เอส พี วี ไอ” จ่อเข้า mai ขาย IPO 110 ล.หุ้น

เผยแพร่:

“เอส พี วี ไอ” ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราสินค้า Apple แต่งตั้ง “บล.ฟินันเซีย ไซรัส” เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และแกนนำในการจำหน่ายหุ้นไอพีโอ จำนวน 110 ล้านหุ้น เพื่อเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ภายในปีนี้ “ไตรสรณ์ วรญาณโกศล” หัวเรือใหญ่เผยหลังระดมทุนพร้อมลุยธุรกิจเต็มสูบ ทั้งเปิดสาขา ศูนย์บริการ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน รองรับธุรกิจหลักตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์กลุ่ม Apple ชี้ธุรกิจอนาคตสดใสสินค้ามีคุณภาพระดับพรีเมียม มั่นใจนักลงทุนตอบรับหนาแน่น

นายไตรสรณ์ วรญาณโกศล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส พี วี ไอ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าบริษัทดำเนินธุรกิจหลัก เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราสินค้า Apple รวมทั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราสินค้าอื่นๆ เพื่อใช้งานร่วมกับสินค้า Apple เป็นหลัก ได้แต่งตั้งให้ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและเป็นผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท เพื่อระดมทุน และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) โดย “เอส พี วี ไอ” มีแผนที่จะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนครั้งแรก (ไอพีโอ) 110 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท

“การตัดสินใจระดมทุน และเข้าจดทะเบียนในตลาด mai ครั้งนี้ ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญอีกครั้งหนึ่งของบริษัทที่จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจมีโอกาสในการขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งกว่าที่เป็นมาบนพื้นฐานที่แข็งแกร่งกว่าเดิม” นายไตรสรณ์ กล่าวในที่สุด

นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด(มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บมจ.เอส พี วี ไอ กล่าวว่า ขอขอบคุณ บมจ.เอส พี วี ไอ ที่วางใจเลือกให้เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและแกนนำในการจำหน่ายหุ้นไอพีโอ และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ในครั้งนี้ ซึ่ง บมจ.เอส พี วี ไอ เป็นบริษัทที่มีความน่าสนใจในการลงทุนอย่างมาก

เนื่องจากมีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง มีบุคลากรที่มีความรู้ความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ของ Apple ตัวสินค้ามีคุณภาพ มีลูกค้าที่มีความเป็น Brand Royalty สูง มีช่องทางการจำหน่ายที่หลากหลายและอยู่ในทำเลที่เหมาะสม รวมถึงมีการบริหารจัดการด้านสินค้าคงคลังที่ดี จึงถือเป็นอีกบริษัทที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับการลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวโน้มในอนาคตที่ยังสามารถเติบโตต่อไปได้อีกมาก และในเบื้องต้นคาดว่าจะสามารถเสนอขายหุ้นได้ภายในปี 2556

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์และบริการหลักของ “เอส พี วี ไอ” แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ (1) ผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราสินค้า Apple ซึ่งบริษัทฯ ได้รับการแต่งตั้งจาก Apple South Asia (Thailand) Limited ให้เป็นตัวแทนจําหน่าย (Reseller) ผลิตภัณฑ์ภายใต้ตราสินค้า Apple แบ่งเป็น 3 กลุ่มรวมทั้งเปิดศูนย์ฝึกอบรมการใช้งานให้แก่ลูกค้า และองค์กรตามมาตรฐาน Apple นอกจากนี้ SPVI ยังได้รับการแต่งตั้งเป็น Authorized Apple Training Center แห่งเดียวในประเทศไทย
สำหรับ เอส พี วี ไอ มีทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ 400 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท จะเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทแก่ประชาชนทั่วไปรวมทั้งสิ้น 110 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท หรือคิดเป็นร้อยละ 27.50 ของทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ และการระดมทุนครั้งนี้เพื่อนำเงินไปใช้ในการขยายสาขา และศูนย์บริการ ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน รวมถึงปรับปรุง และพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ

สำหรับผลประกอบการในช่วงที่ผ่านมาของ บมจ.เอส พี วี ไอ ในช่วง ปี 2554-2555 มีรายได้รวมประมาณ 2,219 ล้านบาท และ 2,520 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ อยู่ที่ 57.49 ล้านบาท และ 44.85 ล้านบาท ตามลำดับกำลังโหลดความคิดเห็น...