xs
sm
md
lg

หุ้น CHO ปิดจองซื้อไอพีโอ 200 ล้านหุ้นเกลี้ยง

เผยแพร่:

หุ้นไอพีโอ CHO ปิดฉากยอดจอง 200 ล้านหุ้น ขายหมดเกลี้ยง เพราะมั่นใจปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง ประกอบกับเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมในด้านการออกแบบ สร้างสรรค์ผลิตตัวถัง และติดตั้งระบบวิศวกรรมที่เกี่ยวกับยานยนต์ชั้นแนวหน้าในระดับโลก และราคาจองซื้อหุ้นละ 1.80 บาท เป็นราคาที่เหมาะสม ผนึกผลประกอบการเติบโตต่อเนื่อง อันเดอร์ไรต์ประสานเสียงที่ปรึกษาทางการเงิน มั่นใจเป็นสัญญาณบวก หลังนักลงทุนแห่จองซื้อเพียบ เชื่อเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) 13 พ.ค. นี้ จะสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจได้ ขณะที่ผู้บริหารหนุ่มหล่อไฟแรง “สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย” ตั้งเป้าเป็นหุ้นขวัญใจนักลงทุนรายต่อไป

นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน ของ บริษัท ช.ทวี ดอลลาเซียน จำกัด (มหาชน) หรือ CHO เปิดเผยว่าผลการเปิดจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 200 ล้านหุ้น ในราคาเสนอขาย 1.80 บาทต่อหุ้น ปรากฏว่า นักลงทุนให้ความสนใจจองซื้อเข้ามาเป็นอย่างล้นหลาม ภายหลังจากเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 2, 3 และ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยหุ้น CHO จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 13 พฤษภาคม 2556 นี้

“ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการเปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอของ CHO ซึ่งปัจจัยหลักมาจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัทฯ เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานดี ประกอบกับมีความได้เปรียบในการแข่งขันที่สูง เนื่องจากบริษัทเป็นผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านลอจิสติกส์เป็นของตัวเอง ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักที่สำคัญในการการสนับสนุนเติบโตของเศรษฐกิจ และมีแนวโน้มเติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคตจากโครงการการวิจัยและพัฒนา (R&D) ต่างๆ ที่บริษัทอยู่ระหว่างดำเนินการ ดังนั้น คาดว่าเมื่อหุ้น CHO เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ mai วันที่ 13 พฤษภาคมนี้ จะได้รับการต้อนรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างแน่นอน” นายวิชากล่าว

นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ช.ทวี ดอลลาเซียน หรือ CHO กล่าวว่า จากผลการสรุปยอดจองซื้อหุ้นไอพีโอของ CHO ปรากฏว่า ได้รับความสนใจเข้ามาจองซื้อหุ้นจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัทฯ โดยได้เล็งเห็นถึงศักยภาพในการประกอบธุรกิจที่ผ่านมา รวมถึงการที่ CHO ร่วมมือกับพันธมิตรจากต่างประเทศที่เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกทั้งสิ้น ผนวกกับธุรกิจยังสามารถขยายตัวได้ตามอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ และอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่สำคัญในการการสนับสนุนเติบโตของเศรษฐกิจในช่วงทศวรรษนี้ จึงอยากจะขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่มอบความไว้วางใจเข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นของ “ช.ทวี ดอลลาเซียน”

“เชื่อว่าภายหลังการระดมทุน และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai จะทำให้ CHO เป็นที่รู้จักของคนไทย และทั่วโลกมากยิ่งขึ้น หลังจากได้โลดแล่นอยู่ในระดับโลกมาแล้ว ส่วนเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้จะใช้ลงทุนในการวิจัยและพัฒนาระบบออโตเมชันเพื่อจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในบริษัท ซึ่งจะส่งผลบวกต่อการขยายธุรกิจในอนาคต ทำให้ผลประกอบการในอนาคตเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อไป”

โดยเป้าหมายการดำเนินธุรกิจของ CHO ว่าต้องการเป็นผู้นำในการออกแบบ สร้างสรรค์ ผลิต และเป็นผู้ผสานเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมระดับโลก เข้ากับการจัดการอย่างมืออาชีพ เพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศ (The Engineering and Management Integrator) โดยจะเป็นผู้ร่วมสร้าง และเพิ่มอำนาจการแข่งขันให้ประเทศไทยเป็นผู้นำในการสร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีระบบราง ลอจิสติกส์ และอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ

ด้านนายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ บมจ.ช.ทวี ดอลลาเซียน เปิดเผยว่า กระแสตอบรับจากนักลงทุนดีเกินกว่าที่คาดไว้ ปัจจัยสำคัญเป็นเพราะนักลงทุนมีความมั่นใจในศักยภาพการเติบโตของบริษัทฯ ที่มีโอกาสขยายตัวได้อีกมาก จากความต้องการสินค้าในตลาด ดังนั้น เชื่อว่าเมื่อ CHO เข้าซื้อขายเป็นวันแรกในวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ จะเป็นอีกหนึ่งหลักทรัพย์ที่สามารถสร้างผลตอบแทนอันน่าพอใจให้แก่นักลงทุนได้

โครงสร้างการถือหุ้นของ CHO จะเปลี่ยนแปลงไปภายหลังการเสนอขายหุ้น IPO คือ คุณสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย ก่อนเสนอขายหุ้น IPO ถือหุ้น 63% หลังเสนอขายลดเหลือ 45% คุณวาสนา ทวีแสงสกุลไทย ก่อนเสนอขายหุ้น IPO ถือหุ้น 8% หลังเสนอขายลดเหลือ 6% และอื่นๆ (จำนวน 10 ราย) ก่อนเสนอขายหุ้น IPO ถือหุ้น 22% หลังเสนอขายลดเหลือ 16%กำลังโหลดความคิดเห็น...