xs
xsm
sm
md
lg

“อาฒยา” พร้อมดวลมือท็อปโลกในศึก เอชเอสบีซีฯ ที่สิงคโปร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวมือ 4 ของโลก
อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวมือ 4 ของโลก หวังรักษาฟอร์มทำผลงานดีพร้อมนำพลังบวกจากไทยลงแข่งขันศึก “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ประชันมือท็อปโลกเป็นครั้งที่ 3 ที่สนามเซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงค์โปร์ ระหว่างวันที่ 2-5 มีนาคมนี้ โดยมีผู้เล่นสาวไทยลงชิงชัยรวม 6 คน

แอลพีจีเอ ทัวร์ จัดการแข่งขัน เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ซึ่งเป็นรายการที่ 3 ของฤดูกาล และได้รับการยกย่องว่าเป็น “เมเจอร์หญิงแห่งเอเชีย” ชิงเงินรางวัลรวม 1.8 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 61 ล้านบาท โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 270,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 9.2 ล้านบาท มีนักกอล์ฟสาวชั้นนำจากทั่วโลกลงประชันวงสวิง 66 คน แข่งขัน 4 วัน แบบไม่มีตัดตัว ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟคลับ ตันจงคอร์ส ระยะ 6,774 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์

ความเคลื่อนไหวล่าสุดเมื่อวันพุธที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่เช้าทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขันรอบโปรแอม ขณะที่ เนลลี คอร์ด้า โปรสาวมืออันดับสองของโลกชาวอเมริกัน และ อาฒยา ฐิติกุล มือสี่ของโลก ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการลงแข่งขันที่จะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 2 มีนาคมนี้

โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวไทยวัย 20 ปี ที่เพิ่งจบอันดับ 3 จากรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เผยว่า “สัปดาห์ที่แล้วเป็นพลังบวกจากแฟนกอล์ฟชาวไทย และเป็นสัญญาณที่ดีในการเริ่มซีซัน คิดว่าฤดูกาลนี้จะมีอะไรที่ดีตามมา ที่ผ่านมาจีนได้รับประสบการณ์ ได้เรียนรู้และแก้ไขตัวเองเพื่อพัฒนาต่อ สำหรับสัปดาห์นี้การกลับมาที่สนามเซนโตซาแห่งนี้เป็นอะไรที่ดีมาก เพราะจีนมีความทรงจำที่ดีเยอะมากที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ชนะสมัยเป็นอเมเจอร์ และมาเล่นรายการนี้สองครั้งซึ่งก็เล่นได้ดีทั้งสองครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่สาม คอนดิชั่นสนามยังอยู่ในสภาพดีเหมือนเดิมแต่สภาพอากาสไม่ค่อยดีเท่าไหร่ สำหรับสนามนี้ค่อนข้างเข้าทางและจีนชอบสนามนี้ เพราะเซ็ตอัพดีมาก เนียนทุกอย่างทั้งทีออฟ แฟร์เวย์ กรีน ซึ่งจีนเป็นคนชอบพัตต์กรีนเร็วอยู่แล้ว หวังว่าสัปดาห์นี้จะทำผลงานได้ดีเหมือนที่ผ่านมา”

กอล์ฟรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ปีนี้นี้มีผู้เล่นท็อป 10 ของโลกลงชิงชัยถึง 9 คน รวมถึงเจ้าของแชมป์เมเจอร์ถึง 22 คน และแชมป์แอลพีจีเอถึง 47 คน โดยมีนักกอล์ฟสาวชาวไทยลงชิงชัย 6 คน ได้แก่ อาฒยา ฐิติกุล, โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, ปภังกร ธวัชธนกิจ และ พรอนงค์ เพชรล้ำ

สำหรับการแข่งขันรอบแรก (2 มี.ค.) กลุ่มที่น่าจับตามองอยู่ที่ อาฒยา ฐิติกุล มือ 4 ของโลก ลงเล่นกับ บรู้ค เฮนเดอร์สัน มือ 7 ของโลกจากแคนนาดา และ โค จินยอง แชมป์เก่าและมืออันดับ 5 โลก จากเกาหลีใต้ ออกสตาร์ทเวลา 09.13 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 08.13 น. ตามเวลาประเทศไทย ส่วน ลิเดีย โค มือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์ ร่วมก๊วนกับ เนลลี คอร์ด้า มือสองของโลกจากสหรัฐฯ และ มินจี ลี มือสามของโลกจากออสเตรเลีย เริ่มเวลา 09.25 น. ตามเวลาท้องถิ่น

เนลลี คอร์ด้า โปรสาวมืออันดับสองของโลกชาวอเมริกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น