xs
xsm
sm
md
lg

“ไทเกอร์ วูดส์” สาหัส น่องแตก-ข้อเท้าหัก มรสุมชีวิตเที่ยวล่าสุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มีข่าวที่สร้างความน่าตกใจและเป็นกังวลเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมากับการที่ ไทเกอร์ วูดส์ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ ลอส แองเจลิส ซึ่งเจ้าตัวนั้นขับมาด้วยความเร็วสูง ส่งผลให้รถ SUV สภาพพังยับเยินเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐอเมริกา

เบื้องต้น ไทเกอร์ ไม่ได้เมาและไม่ได้ใช้ยา โดยตำรวจสอบสวนที่เกิดเหตุและหลักฐานพบว่าเกิดจากความประมาท นอกจากนี้สิ่งที่ทุกคนให้ความสนใจก็คืออาการบาดเจ็บของนักกอล์ฟชาวอเมริกันอดีตมือ 1 ของโลก ปรากฎว่า เอนิส มาฮายาน หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของโรงพยาบาล ฮาร์เบอร์-ยูซีแอลเอ เผยว่าขาขวาเสียหายมากที่สุดบริเวณกระดูกหน้าแข้งและน่องแตกเกินกว่า 2 ชิ้นและทะลุออกมานอกผิวหนัง การรักษาคือสอดแท่งโลหะยึดด้วยหมุดใส่สกรูเข้าไปที่เท้าและข้อเท้าเพื่อเสริมให้คงตัว อีกทั้งเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อขาถูกตัดออกบางส่วนเพื่อลดแรงกดที่ขาจากอาการบวมช้ำ

สภาพรถของ ไทเกอร์ ที่ประสบอุบัติเหตุ
แน่นอนคำถามสำคัญที่ทุกคนอยากรู้มากที่สุดในตอนนี้ก็คือ "ไทเกอร์ จะกลับมาเล่นกอล์ฟได้อีกหรือไม่?" ซึ่ง ณ เวลานี้ไม่มีหมอคนไหนในโลกที่กล้าจะรับประกันว่าจะกลับมาเล่นและคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง

ย้อนไปเมื่อปี 1949 เคยมีนักกอล์ฟชาวอเมริกันระดับตำนานคนหนึ่งประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เช่นเดียวกับ ไทเกอร์ คนนั้นมีชื่อว่า เบน โฮแกน ดีกรี 9 แชมป์ระดับเมเจอร์ โดยเหตุการณ์ครั้งนั้นคือนั่งรถไปกับภรรยาท่ามกลางหมอกทึบวิสัยทัศน์แย่ในเท็กซัส ทำให้ชนเข้ากับรถบัส โฮแกน เจ็บรุนแรงคือกระดูกเชิงกรานไหปลาร้าหักและข้อเท้าแตก รวมถึงลิ่มเลือดอุดตัน แพทย์ส่วนใหญ่ต่างลงความเห็นว่าอาจจะรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตหรือไม่ก็อาจจะเดินไม่ได้อีกต่อไป

ไทเกอร์ เจอมรสุมอีกครั้งในวัย 45 ปี
กระนั้นก็ตาม โฮแกน สามารถสร้างปาฎิหาริย์คือให้หลัง 1 ปีหายดีกลับมาคว้าแชมป์เมเจอร์ ยูเอส โอเพ่น ได้อย่างเหลือเชื่อ โดยหลังจากประสบอุบัติเหตุรุนแรงรวมแล้วเขากลับมาคว้าแชมป์ใหญ่ระดับเมเจอร์เพิ่มได้ถึง 6 ถ้วยเลยทีเดียว

แต่ความแตกต่างของทั้งคู่คือ โฮแกน ประสบอุบัติเหตุตอนอายุ 36 ปี ส่วน ไทเกอร์ รถชนตอนอายุ 45 ปี กระนั้นก็ตามความก้าวหน้าทางด้านการแพทย์แตกต่างกัน 70 ปี ดังนั้นเมื่อ โฮแกน กลับมาเล่นและคว้าแชมป์รายการใหญ่ได้ แล้วทำไม ไทเกอร์ ในยุคสมัยนี้จะทำแบบเดียวกันไม่ได้

ภาพแสดงกระดูกน่องขาขวาที่แตก
เรียกได้ว่าโชคชะตาชีวิตมอบบททดสอบที่แสนสาหัสให้กับ ไทเกอร์ อีกครั้ง เริ่มตั้งแต่เมื่อปลายปี 2009 ผู้ชายที่เพียบพร้อมที่สุดในโลกแทบไม่เคยมีข่าวเสียหายถูกแฉว่าซุกกิ๊กนอกใจภรรยา เอลิน นอร์เดเกรน โดยถูกจับได้ทะเลาะกันบ้านแตกก่อนที่นักกอล์ฟคนดังจะขับรถ คาดิลแลค เอสคาเลด เอสยูวี ออกจากบ้านและชนกับหัวดับเพลิง ก่อนจะกลายเป็นข่าวใหญ่โตถูกขุดคุยว่ามีสัมพันธ์กับสาวนับร้อยคนและเจ้าตัวนั้นมีอาการติดเซ็กซ์จนต้องบำบัด ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ครอบครัวแตกแยกนำมาสู่การหย่าร้างในที่สุด

ข่าวฉาวดังกล่าวส่งผลให้ผลงานในสนามของ ไทเกอร์ สะดุดหยุดการคว้าแชมป์เมเจอร์เอาไว้ที่ ยูเอส โอเพ่น เมื่อปี 2008 จากนั้นเจ้าตัวยังมีปัญหาสภาพร่างกายที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดนับไม่ถ้วนแทบจะทุกส่วนของร่างกายก็ว่าได้ หนักๆ ที่สุดเห็นจะเป็นที่เข่าและหลังที่ผ่าเป็นหนที่ 5 แล้วรวมเมื่อต้นปี 2021 นี้ด้วย

ไทเกอร์ เจ็บหนักมาแล้วทั่วทั้งตัว
หลังจากได้แชมป์เมื่อปี 2013 ทุกอย่างเหมือนจะดี แต่ว่า ไทเกอร์ ก็มีข่าวว่ามีอาการเบลอใช้ยาแล้วขับรถทำให้ถูกตำรวจรวบ กระนั้นก็ตามทุกคนยังเอาใจช่วย "พญาเสือ" ให้กลับมาให้ได้ฝ่าวิกฤติครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะหากจะมองในแง่ของกีฬาเขาคือคนที่ทรงพลังมากในวงการกอล์ฟเป็นแรงบันดาลใจของใครต่อใครหลายๆ คนจนกระทั่งปี 2019 ก็ทำได้สำเร็จได้แชมป์ใหญ่เมเจอร์ "เดอะ มาสเตอร์ส" รวมสะสมเมเจอร์เพิ่มไปเป็น 15 ถ้วย

ก่อนหน้านี้ ไทเกอร์ กำลังไล่ล่าสถิติแชมป์เมเจอร์สูงสุดของ แจ๊ค นิคคลอส ที่ทำเอาไว้ 18 รายการ ซึ่งสภาพและร่างกายก็ดูเหมือนจะยากไม่น้อยแล้วดันมาผ่าตัดหลังเมื่อต้นปีล่าสุดก็ประสบอุบัติเหตุเข้าให้อีก ขณะที่แชมป์ พีจีเอ สูงสุดนั้นทำได้ 82 รายการเท่ากับ แซม สนีด

เคยกินยาจนเบลอแล้วขับรถถูกตำรวจจับ
ที่ผ่านมาสื่อให้ฉายา ไทเกอร์ ว่า "มิราเคิล แมน" เพราะไม่ว่าจะเจอสถานการณ์เช่นไรก็สามารถกลับมาได้ทุกครั้ง แต่หนนี้ถือว่าหนักไม่น้อย ก็ต้องถามเจ้าตัวในวัย 45 ปีว่าใจสู้หรือเปล่า โดยจะเอาชนะวิกฤตครั้งนี้เพื่อกลับมาปิดฉากแขวนก้านเหล็กบนสนามกอล์ฟหรือประกาศรีไทร์บนเตียงโรงพยาบาลก็ต้องเลือกเอา
กำลังโหลดความคิดเห็น...