xs
xsm
sm
md
lg

รู้จักนักสู้พ่อรูปหล่อ "บรูโน ปุชชี" หวานใจ "แองเจลา ลี"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“Puccibull” บรูโน ปุชชี นักสู้หนุ่มเชื้อสายบราซิล วัย 30 ปี หวานใจราชินีของรุ่นอะตอมเวต "แองเจลา ลี" ซึ่งจะขึ้นอวดฝีมือบนสังเวียนกับหนึ่งในนักสู้เกมยืนสุดอันตราย “Pretty Boy” ควอน วอน อิล ในศึก ONE: INSIDE THE MATRIX IV ซึ่งจะมีการเผยแพร่บันทึกการแข่งขันจากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ในวันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายนนี้


แม้เราจะเคยเห็นฝีมือของ บรูโน กันมาหลายครั้ง แต่อาจมีบางเสี้ยวชีวิตของเขาที่หลายท่านไม่เคยรู้มาก่อน และนี่คือ 7 เรื่องที่น่าสนใจของนักสู้หน้าหล่อประจำสังเวียนคนนี้


#1 ปัญหาการเติบโต

ช่วงวัยเด็ก บรูโน มีปัญหารูปร่างเล็กกว่าเด็กคนอื่นๆ ในวัยเดียวกัน เขาจึงจำเป็นต้องได้รับฮอร์โมนทดแทน ซึ่งส่งผลข้างเคียงให้เขามีน้ำหนักเกินไปมาก และเพื่อเป็นการดูแลสุขภาพของตัวเอง เด็กหนุ่มชาวบราซิลรายนี้จึงหันมาพึ่งพาศิลปะการป้องกันตัวบราซิลเลียนยิวยิตสู ตั้งแต่อายุ 13 ปี และกลายเป็นความหลงใหลที่แทรกซึมเข้าไปในหัวใจมากกว่าแค่เรื่องการลดน้ำหนัก


#2 แชมป์โลก BJJ No-Gi สองสมัย

หลังจากรู้จักบราซิลเลียนยิวยิตสู บรูโน ก็ฝึกฝนมันแทบทุกวัน กระทั่ง 3 เดือนต่อมาเขาได้โอกาสลงแข่งขันในระดับรัฐ และคว้าอันดับที่สองมาครอง

จากนั้นในปี 2552 สมัย บรูโน อายุ 19 ปี เขาได้แชมป์โลกบราซิลเลียนยิวยิตสู ประเภท No-Gi มาประดับบารมี ก่อนที่จะตอกย้ำความสำเร็จอีกครั้งในรายการเดียวกันในปีต่อมาด้วยการคว้าแชมป์มาครองอีกครั้ง

ตลอดเวลาที่เขาอยู่บนเส้นทางนักสู้ บรูโน คว้าแชมป์โลกประเภท No-Gi และ Gi มาถึง 5 ครั้งด้วยกัน


#3 คุณพ่อป้ายแดง

ในปี 2561 บรูโน ได้แต่งงานกับผู้หญิงที่เขารัก ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคือแชมป์โลกสาวตัวแม่ของรุ่นอะตอมเวตหญิง “Unstroppable” แองเจลา ลี เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาทั้งคู่ได้ประกาศผ่านอินสตาแกรมว่า แองเจลา กำลังตั้งครรภ์ และคาดว่า #puccileebaby จะลืมตามาดูโลกในวันเดือนเมษายนปีหน้า

#4 ได้สัญชาติอเมริกัน

บรูโน เกิดและเติบโตในบราซิล แม้ว่าเขาจะยังรักและภาคภูมิใจในความเป็นคนบราซิล แต่ด้วยวิถีชีวิตที่เคยยากลำบาก ทำให้เขาตัดสินใจกลายเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกาในเดือนพฤศจิกายน 2562

“ตั้งแต่ผมย้ายมาที่อยู่อเมริกา ผมก็เริ่มเข้าใจนิยามของคำว่า 'American Dream' ดีขึ้น คุณจะได้รับในสิ่งที่ลงมือทำ และนั่นก็คือความยุติธรรมอย่างมาก ในฐานะพ่อคน ผมมีความสุขที่ได้สอนวัฒนธรรมบราซิลแก่ลูก ในเวลาเดียวกันผมยังสามารถเลี้ยงดูพวกเขาให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีในประเทศที่พัฒนาแล้วด้วย”

#5 เป็นนักแปลงโฉม

บรูโน และ แองเจลา ชอบหาคอสตูมสนุกๆ มาใส่ในช่วงเทศกาลต่างๆ ของชาวอเมริกัน เดิมทีเขายอมรับว่าตัวเองไม่ใช่คนชอบสวมชุดตามเทศกาลเท่าไหร่ แต่หลังจากถูกภรรยาคะยั้นคะยอมากเข้า เขาก็เริ่มสนุกไปด้วย

“นี่คือสิ่งที่ผมได้เรียนรู้จาก แองเจลา เธอไม่รู้สึกเคอะเขินที่จะใส่มัน แถมให้กำลังใจผมด้วย เรามักแต่งตัวไปงานปาร์ตี้ฮาโลวีนและคริสต์มาส เราแทบรอไม่ไหวที่จะซื้อชุดฮาๆ ให้ลูกของเราใส่บ้าง"

ในขณะเดียวกัน บ้านนี้ไม่ได้มีแค่สองสามีภรรยาเท่านั้นที่รักการแต่งตัว “เราจับหมาของเราแต่งตัวด้วย”


#6 ทาสสุนัข

บรูโน รักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ เช่นเดียวกับ แองเจลา ทั้งคู่เลี้ยงหมาสองตัว ตัวหนึ่งเป็นพันธุ์อเมริกันบูลด็อก ชื่อ "ร็อกกี" และอีกตัวเป็นพันธุ์อเมริกันบูลลี ชื่อ "อาเธนา" เรามักได้เห็นสามีภรรยาคู่นี้ออกไปเดินเล่นและวิ่งจ็อกกิ้งกับสมาชิกขนฟูของครอบครัวอยู่บ่อยๆ


#7 ผู้ใหญ่หัวใจเด็ก

บรูโน ยอมรับว่าภายในร่างของผู้ใหญ่วัย 30 ปี เขายังมีจิตใจที่เปรียบเสมือนเด็กในบางครั้ง หลังจากได้ดูภาพยนตร์ และไปท่องเที่ยวตามสวนสนุกต่างๆ การที่เขาเติบโตอย่างด้อยโอกาสในบราซิล ทำให้ประสบการณ์เหล่านี้คือสิ่งมหัศจรรย์ที่ขาดหายไปในชีวิตวัยเด็กของเขา

“สมัยผมเป็นเด็ก ผมไม่เคยมีโอกาสไปดิสนีย์แลนด์ หรือยูนิเวอร์แซลสตูดิโอเลยสักครั้ง จนผมอายุ 29 นี่แหละ ถึงได้ไปกับภรรยาเป็นครั้งแรก”

สำหรับศึก ONE: INSIDE THE MATRIX IV "บรูโน ปุชชี" จะขึ้นสังเวียนเผชิญหน้าคู่แข่งตัวฉกาจจากเกาหลีใต้ "ควอน วอน อิล" และยังมีคู่อื่นๆ ในรายการจากบรรดานักกีฬาแถวหน้าของนานาประเทศตบเท้าขึ้นสังเวียนคับคั่ง วันศุกร์ที่ 20 พ.ย.นี้พลาดไม่ได้ แฟนๆ ผู้รักศิลปะการต่อสู้สามารถรับชมบันทึกการแข่งขันจาก สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ได้ทาง ONE Super App , YouTube ONE Championship , AIS Play เวลา 19.30 น. ส่วนทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.40 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น