xs
xsm
sm
md
lg

สนุกเลย “อำนาจ-ผึ้งหลวง” / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

ถือว่าดุเดือดตื่นเต้นสนุกสนานใช้ได้เลยสำหรับศึกมวย WP Boxing เมื่อบ่ายๆ วันเสาร์ที่ผ่านมา ที่จับเอาอดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย 2 ราย คือ “เจ้าเพชร” อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท (112 ปอนด์) ของ IBF วัย 41 ปี กับ “เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีต “ไอ้หนูหมัดปืนกล” อายุตอนนี้ 32 ปีเลยวัยไอ้หนูไปนิดหน่อย อดีตแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวท (118 ปอนด์) ขององค์กรมวยโลก WBO มาขึ้นสังเวียนพบกันนอกรอบกำหนด 8 ยกเหมาะกับวัย ที่พิกัดน้ำหนัก 131 ปอนด์

โดยนักมวยทั้งคู่ว่าไปก็ยังวนเวียนอยู่กับกลิ่นสาบนวมกันไม่ได้ห่างไปไหน อำนาจนั้นขึ้นชกอุ่นเครื่องกับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี้เอง โชว์ฟอร์มสวยทานพลังกำปั้นของ “เจ้าแหลม” ได้ แถมยังโชว์ลีลาโยกหลบและออกหมัดสวยๆ ได้ไม่เบา ส่วน “เจ้าบอม” ผึ้งหลวงนั้นหลังจากเสียแชมป์โลกไปเมื่อปี 2016 ก็พักไประยะหนึ่งก่อนกลับมาชกเป็นบันไดให้นักมวยต่างชาติอยู่หลายไฟต์ในช่วงปี 2018-2019 และมาปีนี้เริ่มเข้ามาชกในรายการ WP Boxing โชว์ฟอร์มสวยเอาชนะมวยสร้าง คัมภีร์ แทนเทเลคอม แชมป์ WBA Asia ในรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวทแบบไม่ครบยกมาเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้เอง

ไฟต์นี้ทั้งคู่เตรียมตัวมาดีใช้ได้ “ไอ้หนูหมัดปืนกล” อาศัยสไตล์ที่เคยชิน ลงทุนเดินเข้าหา ออกหมัดรัวเป็นปืนกล แต่ “เจ้าเพชร” โชว์ความพลิ้วหลบได้แถมอาศัยช่วงชกที่ยาวกว่าออกหมัดแย็ปค้ำไว้ สลับกับออกฮุคขวาแล้ววนออก ผึ้งหลวงไม่สนใจเดินหน้าออกหมัดรัวๆ ถูกอำนาจหลายหมัดเหมือนกัน แต่เอา “เจ้าเพชร” ไม่ลง แถมโดนหมัดของอำนาจเข้าไปเยอะ แต่อำนาจนั้นไม่ใช่มวยหมัดหนักมาแต่ไหนแต่ไร ทาง “เจ้าบอม” เลยไม่สะดุ้งสะเทือน เดินต่อไม่หยุด ทั้งคู่แลกหมัดกันสนุกลืมวัย ครบยกอำนาจทำได้จะแจ้งกว่ากรรมการเทคะแนนให้ชนะไปแบบเอกฉันท์

ดูไฟต์นี้แล้วก็ต้องชื่นชมนักมวยทั้งคู่ ที่รักษาสภาพร่างกายได้ดีเยี่ยม ยังออกหมัดได้เป็นชุดๆ ลุยกันได้ตลอด ถือว่าเป็นไฟต์ที่น่าดูมากๆ อำนาจนั้นแม้จะวัยเลข 4 แล้วแต่ยังถือว่าโชว์ฟอร์มสวย อาจจะไม่มีโอกาสได้กลับไปลุ้นเข็มขัดโลกแล้ว แต่น่าจะเป็นคู่อุ่นหมัดชั้นดีของนักมวยรุ่นน้องๆ ที่ต้องการเสริมประสบการณ์ เพราะอำนาจนั้นถือเป็นมวยที่ลีลาดี แถมเขี้ยวสุดๆ ลูกตุกติก ลูกลีลา มีพร้อม ส่วนผึ้งหลวงก็สามารถเป็นคู่อุ่นหมัดได้เหมือนกัน เพราะพลังกำปั้นยังหนักแน่นใช้ได้ อาจจะมีน่าห่วงบ้างตรงที่สไตล์การชกของ “เจ้าบอม” นั้นเป็นประเภทนักลงทุน ต้องเดินเข้ารับหมัดคู่ต่อสู้หวังต่อยเขาให้โดนเสียอาการซักหมัด แบบนั้นจะได้รู้ฤทธิ์ของ “ไอ้หนูหมัดปืนกล” แน่นอน ชกแบบนี้อายุมากขึ้นแล้วต้องระวัง ชื่อชั้นของนักชกทั้งคู่ และฟอร์มการชกที่ดุเดือดในไฟต์นี้ เชื่อว่าจะขึ้นชกครั้งต่อไปมีแฟนๆ รุ่นเดิมๆ รอติดตามผลงานแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...