xs
xsm
sm
md
lg

"สมยศ" เชื่อมั่นเซ็น "Zense" 8 ปี ส่งผลดีในระยะยาว พร้อมเบิกทางบอลไทยสู่ระดับนานาชาติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงการเซ็นสัญญากับเซ้นส์ เอ็น​เตอร์​เทน​เมนต์​ ในการถือลิขสิทธิ์​ถ่ายทอดสด​ไทยลีก​ ว่า "ผมในฐานะตัวแทน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ ไทยลีก ขอแสดงความยินดีกับ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด และ Eleven Sports ผู้ชนะการประมูล ลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลไทยอย่างเป็นทางการ 2 บริษัทนี้ถึงจะเป็นหน้าใหม่ในวงการกีฬาไทย แต่ทั้งคู่มีผลงานในระดับประเทศและนานาชาติ อย่าง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์เป็นผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ ที่ได้รับความนิยม และรู้ใจคนไทย ส่วน Eleven Sports เป็นผู้นำด้าน Platform Content กีฬา เมื่อทั้ง 2 ผู้นำด้าน Content จับมือกัน ผมเชื่อระยะเวลา 8 ปีเราจะได้เห็นปรากฏการณ์ใหม่ ในการนำฟุตบอลไทยออกสู่สายตาแฟนบอล ทั้งในประเทศไทย และนานาชาติ ได้"

"การเซ็นสัญญา 8 ปี จะสร้างความต่อเนื่องในการพัฒนากีฬาฟุตบอล ภายในประเทศทั้งระบบ เราพยายามสร้างมิติใหม่ๆ ที่จะหาเจ้าของลิขสิทธิ์รายใหม่มาช่วยยกระดับ มาตรฐาน และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ให้กับวงการฟุตบอลไทย ซึ่งทิศทางของสมาคมฯ ปีนี้ เราเจอวิกฤตการณ์โควิด-19 ต้องขอบคุณ ทุกๆ ฝ่ายที่เข้ามากอบกู้ฟุตบอลไทยให้ก้าวข้ามวิกฤต ครั้งนี้ไปได้และขอบคุณ เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนต์อีกครั้ง ที่เข้ามา ช่วยเหลือในเรื่องของการถ่ายทอดสด ในช่วงฤดูกาล 2020 ที่เหลือ"

" ฟุตบอลลีกอาชีพ ของเราถูกจัดอยู่ใน อันดับ 8 ของเอเชีย อันดับ 1 ของอาเซียน เรามีเป้าหมายในการขยายฐานแฟนบอลไปสู่ระดับนานาชาติ ซึ่ง เซ้นส์และ Eleven Sports จะเข้ามาช่วยบุกเบิกสู่ตลาดต่างชาติอย่างจริงจัง และมีแพลตฟอร์มถ่ายทอดสดอันหลากหลายเพื่อรองรับพฤติกรรมของผู้บริโภครุ่นใหม่ที่เปลี่ยนไป"

"การเซ็นสัญญายาว 8 ปีครั้งนี้ จะช่วยสร้างความมั่นคง และเสถียรภาพต่อการพัฒนาฟุตบอลไทย ในระยะยาว เช่นเดียวกับเจลีกและเอเอฟซี ที่ทางสัญญาระยะยาว 10 ปี และ 8 ปีตามลำดับ เพราะจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้เห็นได้ชัดเจนเลยว่า วงการฟุตบอลไทย ยังขาดเสถียรภาพในการพัฒนา เรื่องเหล่านี้อยู่"

"สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณทั้ง 2 บริษัทอีกครั้ง สำหรับการสนับสนุนฟุตบอลไทย รวมถึงผู้สนับสนุน, สื่อมวลชน ,แฟนบอล และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ที่มีส่วนช่วยผลักดันให้ฟุตบอลไทยเป็นที่ยอมรับ อย่างกว้างขวาง ทั้งไทยและต่างประเทศ มา ณ ที่นี้"


กำลังโหลดความคิดเห็น...