xs
xsm
sm
md
lg

"สมยศ" ขอบคุณรัฐบาลไทย ช่วยกู้วิกฤติฟุตบอลไทยลีก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 14.00 น. ณ ห้องคริสตัลฮอลล์ บี โรงแรมดิแอทธินี แบงค็อก กรุงเทพมหานคร สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ กรมประชาสัมพันธ์ จัดงานแถลงข่าว “โครงการ รวมไทย SAVE บอลไทย 2020”

การแถลงข่าวครั้งนี้ นำโดย อนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์, คุณจริยา ประสพทรัพย์ ผอ.สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย, คุณณัฐธ์ภัสส์ ยงใจยุทธ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, คุณอนุรุทธิ์ นาคาศัย ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "จากอดีตที่ผ่านมา ฟุตบอลไทยลีก ได้รับกระแสความนิยม และเติบโตเป็นลำดับอย่างมั่นคง มูลค่าของลีกสูงขึ้น มีโครงสร้างทางธุรกิจกีฬาที่แข็งแรง ขณะที่ฐานแฟนบอลขยายตัว เพิ่มมากขึ้นในทุกฤดูกาล เรียกได้ว่ากีฬาฟุตบอลไทยตื่นตัวและเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด"

"แต่เมื่อเกิด สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบไปทั่วโลก เช่นเดียวกับฟุตบอลไทย ที่ต้องเลื่อนโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพทั้งหมด อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคร้ายที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว"

"ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องทำงานอย่างหนัก จนมีคู่มือการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ที่ได้รับการรับรองจาก ศูนย์บริหารสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 หรือ ศบค., กระทรวงสาธารณสุข และสามารถกลับมาแข่งขันได้อีกครั้งในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา"

"ผลกระทบจากโควิด-19 ส่งผลร้ายแรงกว่าที่คิด ธุรกิจฟุตบอลไทย สโมสรฟุตบอล หรือแม้แต่สมาคมฯ ต่างได้ผลกระทบโดยตรง จากการถอนตัวของผู้สนับสนุนที่ต้องการลดภาระค่าใช้จ่าย เพราะได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 เช่นกัน"

"อีกหนึ่งเหตุผลใหญ่ ที่ส่งผลกระทบต่อฟุตบอลไทยทั้งระบบ คือ การสิ้นสุดสัญญาลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดที่มีกับเจ้าเดิมในเดือนตุลาคม ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับรายได้ของแต่ละสโมสร และกำลังใจของทุกคนในวงการฟุตบอลไทย"

"จากสถานการณ์ดังกล่าว รัฐบาล โดย สำนักนายกรัฐมนตรี และ กรมประชาสัมพันธ์ ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ สนับสนุนด้านลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด ฟุตบอลไทยลีก ตลอดฤดูกาลแข่งขัน 2563 คือ หลังจากวันที่ 25 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป เพื่อให้วงการฟุตบอลไทยก้าวพ้นวิกฤตที่ยากลำบากครั้งนี้ไปได้"

"โอกาสนี้ ผมในฐานะตัวแทนของคนในวงการกีฬาฟุตบอลไทย ขอขอบคุณรัฐบาล สำนักนายกรัฐมนตรี, กรมประชาสัมพันธ์ และผู้ร่วมสนับสนุนทุกท่านที่เข้ามาช่วยกอบกู้วงการฟุตบอลไทย และสานต่อความยิ่งใหญ่ของกีฬาฟุตบอลของเรา" นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวทิ้งท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...