xs
xsm
sm
md
lg

ชักไม่แน่แล้ว “ฟิวรี่ – ไวล์เดอร์” ภาค 3 / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

ศึกมวยโลกรุ่นยักษ์ที่แฟนๆ ตั้งตาคอย สำหรับการพบกันเป็น “ภาค 3” ระหว่าง “ยิปซี คิง” ไทสัน ฟิวรี่ ยักษ์ชาวอังกฤษ กับ “ไอ้ลูกระเบิดบรอนซ์” ดีออนเตย์ ไวล์เดอร์ นักชกอเมริกัน ที่มีการตกลงกันมาดิบดี เหลือแต่กำหนดวันที่นักชกทั้งคู่จะขึ้นฟาดปากกันนั้น ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์นี้เองก็มีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นแล้ว

โดยคู่นี้เดิมทีกำหนดเจอกันวันที่ 19 ธันวาคม แต่กำหนดวันที่ว่านี้ก็ยังไม่แน่นอน มีข่าวเตรียมขยับเข้าขยับออกอยู่เรื่อยๆ เพราะเชื่อว่าหลักๆ คือทางโปรโมเตอร์ของทั้งสองฝ่ายคงอยากให้สามารถระเบิดศึกแบบที่เปิดให้แฟนมวยเข้าชมได้ เพราะน่าจะขายตั๋วได้ระเบิดสำหรับศึกนี้ และที่สำคัญ ทางนักชกอเมริกันนั้นมีอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อต้นแขน ตั้งแต่ไฟต์ที่แล้วที่พบกันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ แม้จะเข้ารับการผ่าตัดไปเรียบร้อยแล้ว แต่ทางไวล์เดอร์ก็ออกมาให้ข่าวล่าสุดว่ายังฝึกซ้อมได้ไม่เต็มที่เลย ทีนี้ปัญหาคือสิทธิ์ในออปชั่นที่เซ็นกันไว้นั้นจะหมดอายุลงแล้ว พอกำหนดวันที่ได้ไม่แน่นอนแบบนี้ ตอนนี้เลยมีกระแสว่าศึกนี้อาจจะเป็นหมันไปก็ได้

ถ้าเป็นแบบนั้นจริงก็น่าเสียดาย เพราะการที่นักชกระดับสุดยอดจะพบกันจริงๆ บนผืนผ้าใบช่วงนี้ก็มีน้อย ส่วนใหญ่มักจะเลี่ยงๆ กันไปมามากกว่า สำหรับคู่นี้ซัดกันมา 2 ไฟต์แล้ว ดูตามสายตาว่าที่จริงทางไทสัน ฟิวรี่ ก็ถือว่าทำได้ดีกว่าทั้งในไฟต์แรกที่ผลออกเสมอ และไฟต์ที่สองที่ยักษ์อังกฤษต่อยยักษ์อเมริกันพ่ายน็อกไป แต่ด้วยพลังหมัดของ “ไอ้ลูกระเบิดบรอนซ์” อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ เชื่อว่าแฟนๆ ก็ยังอยากดูคู่นี้ “ภาค 3” แน่นอน

แต่ไม่ว่าไฟต์นี้จะได้เกิดขึ้นจริงหรือไม่ แฟนมวยก็ยังมีลุ้นรอ “ศึกสายเลือด” ของยักษ์อังกฤษด้วยกันอีก คือรายการที่ไทสัน ฟิวรี่ จะพบกับ “เอเจ” แอนโธนี่ โจชัว ที่มีข่าวออกมาว่าทั้งสองฝ่ายตกลงกันในเบื้องต้นได้แล้ว โดยเฉพาะเงื่อนไขใหญ่ที่สุดคือค่าตัว ส่วนเรื่องอื่นๆ ยังไงก็น่าจะเจรจากันได้ คู่นี้มีโอกาสเจอกันสูงมาก ที่สำคัญ ถ้าทั้งคู่พบกันด้วยสถานะในตอนนี้ จะเป็นการ “รวบแชมป์” รวมเข็มขัดทุกเส้นในรุ่นยักษ์มาอยู่ที่เอวของคนคนเดียว ถือว่าเป็นศึกที่ยิ่งใหญ่ที่แฟนๆ ตั้งตารอแน่นอน ปัจจัยหลักอยู่ที่ฝั่ง “ยิปซี คิง” ที่จะต้องผ่านดีออนเตย์ ไวล์เดอร์ให้ได้ซะก่อน ซึ่งถ้าไฟต์นี้ต้องยกเลิกไปจริง ก็ถือว่าผ่านด่านแรกไป อีกด่านที่ตอนแรกลุ้นๆ กันอยู่ ก็คือยักษ์อังกฤษอีกราย ดิลเลี่ยน ไวท์ ที่จ่อคิวในฐานะแชมป์ “เฉพาะกาล” ของ WBC รอขึ้นชิง “ไฟต์บังคับ” กับฟิวรี่อยู่ แต่ปรากฏว่าดิลเลี่ยน ไวท์ ดันไปดวงแตกพ่ายน็อกนักชกรุ่นเก๋า อเล็กซานเดอร์ โปเว็ทกิ้น ไปซะงั้นทั้งๆ ที่ต่อยโปเว็ทกิ้นกลิ้งไปกลิ้งมาในยก 4 แท้ๆ แต่พลาดโดนอัปเปอร์คัทเข้าเต็มคางในยก 5 โป้งเดียวจอด ตอนนี้ดิลเลี่ยน ไวท์ เลยไปต้องไป “ล้างตา” กับโปเว็ทกิ้นไปก่อน กำหนดเจอกันในเดือนพฤศจิกายนนี้เลย แล้วค่อยมาลุ้นเจอฟิวรี่กันใหม่ ทางฟิวรี่เลยคิวโล่ง จะเจอใครก็ได้ตอนนี้

ทางด้าน “เอเจ” นั้นก็ต้องผ่านผู้ท้าชิงอันตรายอีกรายให้ได้ซะก่อน คือนักมวยจอมเก๋าบัลแกเรีย คูบรัต ปูเลฟ ที่ชนะมา 28 ไฟต์ พ่ายเพียงไฟต์เดียวให้กับอดีตราชามวยโลกรุ่นเฮฟวี่เวท “วลาดิเมียร์ คลิทช์โก้” เมื่อปี 2014 นอกนั้นชนะมารวด ไฟต์นี้ก็เลื่อนไปเลื่อนมาจากช่วงต้นปี ล่าสุดลงวันที่ไว้ 12 ธันวาคม นี้ ถ้า “เอเจ” ไม่ดวงแตกพ่ายไปซะก่อน ศึกสายเลือดนักชกอังกฤษ “ฟิวรี่ – โจชัว” คงได้ระเบิดขึ้นในช่วงต้นปีหน้า ศึกนี้แฟนๆ รอดูแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...