xs
xsm
sm
md
lg

ภูเก็ต ชวนร่วมวิ่งผลัดเอกิเด้ง "โพคารี่ สเวท ภูเก็ตธอน" 14-15 พ.ย.นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จ.ภูเก็ต ร่วมกับสสส., กกท.และโพคารี่ สเวท จัดกิจกรรมพิเศษ วิ่งผลัด เอกิเด้งครั้งแรก ที่สะพานหิน เตรียมความพร้อมกระตุ้นความคึกคักก่อนเทศกาลวิ่งมาราธอนนานาชาติ “โพคารี่ สเวท ภูเก็ตธอน 2020” ระหว่างวันที่ 14-15 พ.ย. นี้

จ.ภูเก็ต ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส), การกีฬาแห่งประเทศไทย และ โพคารี่ สเวท จัดกิจกรรมพิเศษเพื่อเตรียมความพร้อม กระตุ้นความคึกคักก่อนเทศกาลวิ่งมาราธอนนานาชาติโพคารี่ สเวท ภูเก็ตธอน 2020 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14-15 พ.ย. 2563 นี้ ในรูปแบบ นิวนอร์มอลซึ่งการจัดกิจกรรมพิเศษครั้งนี้ถือเป็นการประเดิมสนามของนักวิ่งภูเก็ตธอนแบบ วอร์ม อัพ ในรูปแบบ เอกิเด้ง ชาลเลนจ์​ ทีมวิ่งผลัด4 คน ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกันอย่างคึกคัก นำทีมโดย “ป๊อก” อิทธิพล สมุทรทอง จากเพจ 42.195 จากเพจ42.195, “หมอเมย์”พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของโครงการก้าว พี่ตูนจเร เจียรนัย นักไตรกีฬาชื่อดังระดับชาติ, "น้องบีม" เลิศศิริ โตสิงห์ นักวิ่งสาวผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเช่ียล นักวิ่งสาวผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชี่ยล, อ.ณรงค์ ตำนานแห่งจอมบึง และชมรมวิ่งพร้อมนักวิ่งภูเก็ตธอนกว่า 200 คนร่วมด้วย


นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า ในฐานะรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตผมขอเชิญชวน นักวิ่งจากทั่วประเทศให้เข้าร่วมเพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่หลังการปลดล็อกคลี่คลายวิกฤติโควิด19 ระยะที่ 6 ซึ่งทางจังหวัดภูเก็ตก็มีความพร้อมทุกด้านที่จะต้อนรับนักวิ่งและนักท่องเที่ยวไทยจากทั่วประเทศได้เข้ามาเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเราได้เตรียมมาตรการในมาตรฐานความปลอดภัยและสุขอนามัยตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อความมั่นใจของทุกคนที่จะเข้ามาบนเกาะภูเก็ต รวมถึงความร่วมมือที่ภาครัฐและเอกชนร่วมมือกันเพื่อสร้างมาตรฐานราคาใหม่ที่ทางนักท่องเที่ยวไทยสามารถจับต้องได้ รวมถึงอยากเชิญชวนในกนักวิ่งและนักท่องเที่ยวไทยทั่วประเทศ ได้วางแผนใช้เวลาท่องเที่ยวบนเกาะภูเก็ตนานขึ้นกว่าเดิม เพราะเราเชื่อมั่นว่า ท่านจะได้รับประสบการณ์หลังที่เกาะภูเก็ต “เปิดเกาะ” อย่างเป็นทางการเพื่อรับชาวไทยและชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทยทุกคน ผมขอยืนยันและการันตีว่าท่านจะได้รับความประทับใจจากการมาเยือนเกาะภูเก็ต หลังปลดล็อกเพื่อคลี่คลายความเป็นอยู่แบบ นิว นอร์มอล ซึ่งขณะนี้คนไทยทั่วประเทศได้ปรับตัวและเรียนรู้ที่อยู่ในสถานการณ์นี้ได้ รวมถึงคนภูเก็ตทุกคนที่นี่ ก็ยินดีอย่างยิ่งที่จะต้อนรับคนไทยด้วยกันเป็นอย่างดีครับ”

ด้านอาจารย์ ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิ สสส. กล่าวว่า เทศกาลวิ่งมาราธอนนานาชาติ โพคารี่ สเวท ภูเก็ตธอน 2020 ถูกจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 โดย 3ปีที่ผ่านมาถือว่าประสบความสําเร็จเป็นอย่างดี สามารถสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่นักวิ่งในรูปแบบเทศกาลวิ่งที่มีการจัดการแข่งขันหลากหลายระยะทั้ง ฟูลมาราธอน, ฮาล์ฟมาราธอน , มินิมาราธอน และ เจลลี่ บีช รัน แม้ว่าปีนี้จะเกิดสถานการณ์โรคระบาดโควิด19 ที่ส่งผลกระทบกับอุตสาหกรรมวิ่งมาราธอน และอุตสาหกรรมอื่นๆทั่วโลก แต่เนื่องด้วยประเทศไทยและรัฐบาลได้จัดระบบมาตรฐานจัดการด้วยความปลอดภัยและสุขอนามัยเป็นอย่างดี จนได้รับการประกาศให้เป็นประเทศที่มีมาตรฐานในการจัดการป้องกันอันดับ 1 ของโลกโดย WHO ซึ่งปีนี้ โพคารี่ สเวท ภูเก็ตธอน 2020 ก็ได้รับนโยบายเพื่อสร้างมาตรฐานการจัดงานอย่างมีระบบ และเต็มรูปแบบ แบบ New Normal เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่นักวิ่งทุกคนที่เข้าร่วม รวมถึงชุมชน อาสาสมัคร ตำรวจ พยาบาล และ อื่นๆ แบบมาตรฐานสูง ผมทราบว่าทางผู้จัดมีมาตรการหลักที่ต้องการให้นักวิ่งภูเก็ตธอน วิ่งอย่างปลอดภัยและมีความสุขกับเส้นทางวิ่งอันสวยงามของเกาะภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็น การลดจำนวนนักวิ่งบนเส้นทางจาก 12,000 คนเหลือ 4,000 คน รวมทุกระยะ, การสวมหน้ากากอนามัยเข้างาน, การปล่อยตัวแบบ Wave เว้นระยะห่าง, การตรวจคัดกรอง, การให้น้ำดื่มแบบขวดบนเส้นทางวิ่ง, การเพิ่มเจ้าหน้าที่ Marshals และ Medicals บนเส้นทางเพื่อเพิ่มความปลอดภัยนักวิ่ง, การรับอาหารแบบชุดเลือกล่วงหน้าและ อื่น ๆ ซึ่งถือประสบการณ์ใหม่ ชีวิตวิถีใหม่ที่นักวิ่งทุกคนที่เข้าร่วมต้องถือปฏิบัติเพื่อส่วนรวม


ขณะที่ ทาคายูกิ คูชิดะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอซูก้า นิวทราซูติคอล (ประเทศไทย) จำกัด เจ้าของแบรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ “โพคารี่สเวท” กล่าวว่า โพคารี่สเวทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนการจัดงานวิ่งในประเทศไทย เพราะเราคือแบรนด์ที่มุ่งเน้นและตั้งใจอยากให้คนไทยทั่วประเทศมีสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งตรงกับปรัชญา ขององค์กร ที่ว่า “Otsuka-people creating new products for better health worldwide” โดยการออกกำลังกายนับเป็นสิ่งพื้นฐานที่ทุกคนสามารถเริ่มทำได้ด้วยตัวเอง รวมถึงเครื่องดื่มโพคารี่สเวทซึ่งเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากบริษัทผู้ผลิตยาและเวชภัณฑ์ชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นเครื่องดื่มที่สามารถชดเชยน้ำและแร่ธาตุ รวมถึงเกลือแร่ที่ร่างกายสูญเสียไปในชีวิตประจำวัน อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นเหตุและผลอันควรที่จะร่วมมือกันทำให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

สำหรับ การแข่งขันวิ่ง “โพคารี่สเวท ภูเก็ตธอน 2020” ภายใต้มาตรฐาน “New Normal Race” จะชิงชัยวันที่ 14 – 15 พฤศจิกายน 2563 ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต แบ่งเป็น 4 ระยะ คือ Full Marathon (42 กม.) เส้นทางกลับตัวที่แหลมพรหมเทพ Half Marathon (21.1 กม.) เส้นทางกลับตัวที่อ่าวมะขาม Mini Marathon (10 กม.)เส้นทางวิ่งเมืองเก่า และ Jelly Beach Run (5 กม.) ที่หาดในหาน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กเพจ Phukethon (https://www.facebook.com/Phukethon)
กำลังโหลดความคิดเห็น...