xs
xsm
sm
md
lg

สื่อสเปนตีข่าว "บาร์ซ่า" ยอมปล่อย "เมสซี" ทีมไหนจ่ายถึง 200 ล้านป. เอาไปเลย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อาแอส สำนักข่าวดังของสเปน ระบุ บาร์เซโลน่า พยายามหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับ ลิโอเนล เมสซี ดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์บนชั้นศาล ด้วยการเตรียมพิจารณาให้ย้ายทีมได้ และมีการตั้งค่าหัวไว้ในราคาที่พวกเขาได้กำไรพอสมควร

เป็นประเด็นร้อนแรงในแวดวงลูกหนังโลกเมื่อ เมสซี ส่งแฟกซ์ถึงผู้บริหาร บาร์เซโลน่า แสดงเจตจำนงไม่ขออยู่ถิ่นคัมป์นู อีกต่อไป จากความล้มเหลวไร้ถ้วยแชมป์ทุกรายการในรอบ 12 ปี รวมถึงความขัดแย้งภายในกับกลุ่มผู้บริหาร

แข้งวัย 33 ปี เหลือสัญญากับทีมอีก 1 ปี โดยสัญญาเล่มปัจจุบันระบุว่านักเตะสามารถขอย้ายทีมได้เมื่อจบซีซั่น 2019/20 ขณะที่ บาร์ซ่า พยายามเล่นแง่ว่าทำไม่ได้เพราะสัญญาที่เขียนไว้ระบุว่าหมดเขตการขอย้ายทีมไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ด้วยสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ลีกฟุตบอลหลายประเทศต้องเลื่อนกำหนดเตะและกว่าจะรูดม่านซีซั่นก็ต้องรอถึงเดือนกรกฏาคม ซึ่ง เมสซี มองว่าตนเองมีสิทธิเรียกร้องเงื่อนไขนี้แม้ลีกจะจบช้ากว่ากำหนด และหากจบเรี่องนี้ไม่ได้ ก็อาจต้องถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล สู้ด้วยกฏหมาย

อย่างไรก็ตาม อาแอส เผยว่า บอร์ดบริหาร "เจ้าบุญทุ่ม" ที่บาดเจ็บไม่น้อยในช่วงสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้ทีมขาดรายได้มหาศาล ไม่อยากให้เรื่องราวเลยเถิดถึงขั้นขึ้นศาล จนอาจตัดสินใจกัดฟันยอมให้กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า ย้ายทีมได้อย่างอิสระตามต้องการ

ทั้งนี้ สัญญาเล่มปัจจุบันที่เจ้าตัวเซ็นไว้ ระบุค่าฉีกสัญญาที่ 682 ล้านปอนด์ (ประมาณ 25,394 ล้านบาท) แต่เพื่อไม่ให้เรื่องราวยืดเยื้อ บาร์ซ่า อาจตัดใจขายที่ราคา 200 ล้านปอนด์ (ประมาณ 8,247 ล้านบาท) ในราคาที่สามารถได้ทุนก้อนโตกลับมาสู่ทีม และมี ปารีส แซงต์-แชร์กแมง กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี สองทีมยักษ์แห่งฝรั่งเศส และอัะงกฤษ ควักจ่ายได้แบบไม่คิดมาก
กำลังโหลดความคิดเห็น...