xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ใช่ทีมเดียว! "บิ๊กฮั่น" เผย ทีมไทยลีกสนดึง "เอกนิษฐ์" ก่อนเมืองทอง ลั่นต้องไปต่างประเทศเท่านั้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ความเคลื่อนไหวการโยกย้ายนักฟุตบอลในศึกโตโยต้า ไทยลีก ที่จะกลับมาเปิดฉากกันในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งไม่กี่วันที่ผ่านมา "กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เพิ่งบอกปัดข้อเสนอจำนวน 55 ล้านบาท จาก "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อขอซื้อตัว เอกนิษฐ์ ปัญญา ปีกดาวรุ่งตัวเก่งไปร่วมทีม

ล่าสุด "บิ๊กฮั่น" มิตติ ติยะไพรัช ที่ปรึกษาสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์สดผ่านเฟซบุ๊กสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดเผยรายละเอียดถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่าข่าวที่ออกมาทั้งหมดเป็นเรื่องจริง "กิเลนผยอง" ติดต่อเข้ามาสอบถามเพื่อจะซื้อตัว "เจ้าบุ๊ค" จริง แต่ตนได้ปฏิเสธไปโดยให้เหตุผลว่าต้องการปล่อยนักเตะไปเล่นต่างประเทศเท่านั้น พร้อมยัน "เอกนิษฐ์" ยังมีสัญญากับทีมอีกอย่างน้อย 5 ปี แย้ม เคยมีทีมอื่นในไทยลีกติดต่อเข้ามาแล้ว แต่ปฏิเสธไปเช่นกัน

"ในช่วงที่ผ่านมามีประเด็นที่เมืองทองฯ ยื่นข้อเสนอเข้ามาเพื่อจะซื้อเอกนิษฐ์ ปัญญา ซึ่งยอมรับว่าเป็นเรื่องจริงก คือรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ได้โทรเข้ามาสอบถามว่าจะมีโอกาสปล่อยตัว เอกนิษฐ์ ไหม โดยเสนอเงินให้ทีมเรา 55 ล้านบาท พอเขาเสนอมาตอนนั้นปุ๊บ เราก็ปฏิเสธทันที เราให้เหตุผลไปว่าเราจะปล่อยตัวเอกนิษฐ์ให้กับทีมต่างประเทศเท่านั้น" บิ๊กฮั่น เริ่มกล่าว

"การที่เราจะปล่อยแกนหลักของทีม หรือนักเตะที่ทำให้เราได้แชมป์ไทยลีกในปีที่แล้วออกจากทีมไปมันคงจะไม่ดี อาจทำให้คนในทีม ร่วมถึงเด็กๆในอะคาเดมีของเราหมดศรัทธาในการทำงานกับผม เราต้องการพัฒนาผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง และเป็นขั้นเป็นตอน การที่เราจะปล่อยตัวผู้เล่นออกไปโดยที่อยู่ในช่วงระหว่างการที่เรากำลังเตรียมทีมเพื่อลุยไทยลีกมันคงไม่เป็นผลดี เราคงไม่ปล่อยผู้เล่นให้กับทีมในประเทศไทยอยู่แล้ว"

"เอกนิษฐ์ โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมในปีที่่แล้ว ทำให้มีสโมสรจากต่างประเทศกำลังให้ความสนใจ มีข้อเสนอเข้ามาจริงๆ ผมก็เคยบอกไปแล้วว่าเป็นทีมในระดับเจลีก 2 เราไม่ได้ไปสอบถามเขาว่าต้องการย้ายหรือเปล่า เพราะเรามีเป้าหมายที่ชัดเจนร่วมกันแล้วว่าถ้าในอนาคตทำผลงานได้ดี ก็จะมีทีมในต่างประเทศรออยู่ ถ้าเขาอยากจะพัฒนาศักยภาพของตัวเองก็ต้องย้ายไปต่างประเทศเท่านั้น เรายังมีเกมในเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ให้นักเตะได้ลงเล่นอีกอย่างน้อย 4 เกม ถือเป็นเวทีที่ทำให้ตัวนักเตะเองได้พัฒนาฝีเท้าอย่างเต็มที่"

"จากผลงานที่ผ่านมาของเอกนิษฐ์เอง ไม่ว่าจะเป็นกับสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด หรือกับทีมชาติไทย ที่สามารถยิงประตูยูเออีได้ แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นผู้เล่นที่มีคลาส และสามารถไปเล่นยังต่างประเทศได้แน่นอน ซึ่งถ้าถามว่านอกจากเอสซีจี เมืองทองฯ แล้ว ก็ยังมีทีมอื่นในไทยลีกที่ยื่นข้อเสนอมาเหมือนกัน และผมก็ปฏิเสธไปในลักษณะเดียวกับที่ปฏิเสธเมืองทองฯไป เขาอยู่ในอะคาเดมีเรามาตั้งแต่เด็ก ถือเป็นแรงบันดาลใจสำคัญแก่เด็กๆในทีมของเราด้วย เราเพิ่งต่อสัญญากับเอกนิษฐ์ไป เขาจะอยู่โยงกับเราอีกอย่างน้อย 5 ปีเต็ม และตอนนี้เขาก็ยังมีความสุขดีที่ได้ลงเล่นให้กับทีมบ้านเกิด" มิตติ ติยะไพรัช กล่าวทิ้งท้าย

ชมคลิปเต็มกำลังโหลดความคิดเห็น...