xs
xsm
sm
md
lg

"เดอะ ตุ๊ก-แทมมี่" นำทัพนักกีฬามอบ "ตู้ปันสุข" ช่วยผู้เดือดร้อนย่านบางเขน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์‘เดอะตุ๊ก’ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน นำทัพนักกีฬา อาทิ แทมารีน ธนสุกาญจน์, ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทย, วิชชุดา ไพจิตรกาญจนกุล อดีตนักแม่นปืนทีมชาติไทย และอีกหลายคน ร่วมแบ่งปันน้ำใจต่อเนื่อง มอบ “ตู้ปันสุขสี่มุมเมือง รับและให้อย่างมีน้ำใจ” จุดแรกที่วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนที่เดือดร้อนจากโควิด-19

“บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย พร้อมด้วย “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ได้นำ “ตู้ปันสุขสี่มุมเมือง รับและให้อย่างมีน้ำใจ” ของมูลนิธิฯตั้งที่วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต เขตบางเขน เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนที่เดือดร้อนจากโควิด-19 โดยมีนักกีฬาทีมชาติไทย “แทมมี่”แทมารีน ธนสุกาญจน์ , "ปิ๊ก" ดนัย อุดมโชค,อดีตนักกีฬาเทนนิส, “ต้นน้ำ” กัญญาภัทร มีชัย นักกีฬาฟันดาบ, “น้องนัตตี้” กัณยาวีธ์ มณีสมบัติกุล นักกีฬายิงธนู ,“หวาน” วิชชุดา ไพจิตรกาญจนกุล อดีตนักกีฬายิงปืน ร่วมด้วย

“บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม กล่าวว่า “ตู้ปันสุขสี่มุมเมือง รับและให้อย่างมีน้ำใจ” ของมูลนิธิฯ เป็นอีกกิจกรรมต่อเนื่อง จากโครงการ”พี่น้องไทยอิ่มท้อง ผองเราอิ่มใจ” และได้มีพี่น้องวงการกีฬาและนอกวงการกีฬาใจบุญช่วยเหลือสมทบทุนจำนวนมาก ที่ช่วยสมทบทุน บริจาคข้าวกล่อง แมคโดนัลด์ น้ำดื่มช้าง นมเอ็มมิ้ล โรซ่าพร้อม ถุงยังชีพ ข้าวสาร น้ำตาลทรายมิตรผล ตลอดเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแบบไม่มีวันหยุด และมีนักกีฬาทั้งในอดีตและปัจจุบันที่หมุนเวียนกันมาร่วมบริจาคกว่า 50 คน

ทางด้าน เดอะตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน กล่าวเสริมว่า ตู้ปันสุขสี่มุมเมือง รับและให้อย่างมีน้ำใจ” ครั้งนี้จะเน้นให้ประชาชนรับและให้อย่างมีน้ำใจ บนตู้จะมีข้อความ “เอาไปแต่พอดี เพราะยังมีคนหิวรอ พรุ่งนี้มาหยิบต่อ มีให้พออิ่มทุกวัน” ซึ่งเป็นการเตือนสติเพื่อไม่ให้หยิบกันไปครั้งละเยอะๆ ให้เอาไปแต่พอดี เพราะยังมีหลายคนที่หิวและรอจะมาหยิบต่อ แต่ถ้าคนเดียวเอาไปแบบเยอะคนมาที่หลังจะไม่ได้ของไปรับประทานซึ่งเป็นการสร้างระเบียบวินัยด้วย

ตู้ปันสุขของมูลนิธิครั้งนี้ เราจะเน้น 4 จุด หรือเป็น 4 มุมเมืองของกรุงเทพมหานคร แต่ละตู้จะมีนักกีฬาอดีตทีมชาติไทย และนักกีฬาทีมชาติไทยรับผิดชอบดูแล โดยตู้ปันสุขที่วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต วัชรพล เขตบางเขน “เดอะตุ๊ก”ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน กับ “แทมมี่”แทมมารีน ธนสุกาญจน์ เป็นคนรับผิดชอบดูแลจะมาคอยช่วยเติมของ โดยอีก 3 จุด ก็จะมีนักกีฬารับผิดชอบดูแลเช่นกัน ที่ผ่านมาประชาชนได้ให้กำลังใจนักกีฬาในรูปแบบต่างๆทั้งเชียร์ในสนาม หรือเชียร์ผ่านโทรทัศน์ วันนี้เมื่อพวกเขาลำบาก ถึงเวลาที่นักกีฬามาให้กำลัง แบะช่วยเหลือบ้าง เป็นน้ำใจที่ทุกคนไม่เคยลืม ซึ่งอีก 3 ตู้จะทะยอยเปิด โดยในตู้นอกจากที่จะใส่อาหารของแห้งไม่ว่าจะเป็นข้าวสาร ปลากกระป๋อง นมเอ็มมิ้ล โรซ่าพร้อม น้ำตาลทรายมิตรผล แล้วเราจะเน้นผักเข้าไปด้วยเพื่อช่วยเหลือเกษตรกร อาทิ ผักบุ้ง คะน้า มะนาว มะเขือ พริกสด แตงกวา เข้าไปด้วย”


กำลังโหลดความคิดเห็น