xs
xsm
sm
md
lg

ฟอร์เวิร์ด “เซลติกส์” บึ่งรถ 15 ชม. นำมวลชนประท้วงสันติที่แอตแลนตา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เจย์เลน บราวน์” ฟอร์เวิร์ด “บอสตัน เซลติกส์” แห่งศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ (NBA) ลงทุนขับรถ 15 ชั่วโมง รับบทแกนนำประท้วงการเสียชีวิตของจอร์จ ฟลอยด์ อย่างสันติ ที่เมืองแอตแลนตา วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น สหรัฐอเมริกา

บราวน์ ซึ่งเกิดที่เมืองมาเรียตตา รัฐจอร์เจีย และรองประธานสหภาพผู้เล่นเอ็นบีเอ (NBPA) กล่าว “ผมขับรถ 15 ชั่วโมงจากเมืองบอสตันถึงรัฐจอร์เจีย นี่เป็นการประท้วงอย่างสันติ การเป็นคนดัง หรือผู้เล่น NBA อย่าตัดสิทธิผมออกจากการแสดงความเห็น ผมเป็นคนผิวสี และคนของชุมชน เรากำลังกระตุ้นให้เกิดการรับรู้ในสิ่งที่ไม่เป็นธรรมที่เราเห็นอยู่”

“ในฐานะคนหนุ่ม คุณต้องรับฟังความเห็น, สิ่งที่เราเรียกร้องจำเป็นต้องมีคนรับฟัง ผมอายุ 23 ปี ผมไม่รู้ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร แต่ผมรู้สึกถึงสิ่งที่ทุกคนแสดงออกแน่นอน ไม่ต้องสงสัยเลย”

ผลผลิตจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย โพสต์ภาพถ่ายตัวเองชูป้ายข้อความ “I can't Breath (ผมหายใจไม่ออก)” สื่อถึงการเสียชีวิตของฟลอยด์ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (25 พ.ค.) โดยมี “มัลคอล์ม บร็อกดอน” การ์ด “อินเดียนา เพเซอร์ส” กับ จัสติน แอนเดอร์สัน การ์ดระดับจี ลีก ของ “บรูกลิน เน็ตส์” เข้าร่วม

ฟลอยด์ ชายผิวสีวัย 46 ปี สิ้นลมขณะถูกควบคุมตัวที่เมืองมินนีอาโปลิส เป็นเหตุให้ เดเร็ก เชาวิน ตำรวจผิวขาว ต้องคดีฆาตกรรมโดยความประมาท จุดชนวนการประท้วงอย่างรุนแรงในหลายเมืองทั่วประเทศ

ผู้เล่นดราฟต์อันดับ 3 ปี 2016 เผยความเคลื่อนไหวทางทวิตเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ ผู้ร่วมชุมนุม 3 คน ถูกจับกุม และขอความช่วยเหลือให้บอกชื่อคนที่ถูกจับ

ขณะที่ บร็อกดอน วัย 27 ปี ซึ่งเกิดที่เมืองแอตแลนตา กล่าว “ช่วงเวลาแบบนี้ ตอนนี้เรามีผลตอบรับเกินคาด ทุกคนและเด็กๆ จะมองย้อนกลับไปแล้วบอกว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของการประท้วง”

“ผมมีคุณปู่ซึ่งเดินขบวนกับ มาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ ยุค 1960 ท่านคงจะภูมิใจที่เห็นเราทุกคนที่นี่ เราจะเดินหน้าต่อไป เจย์เลน เป็นผู้นำภารกิจนี้ ผมภูมิใจตัวเขาเหลือเกิน เราต้องการคนที่เป็นผู้นำมากกว่านี้”
กำลังโหลดความคิดเห็น...