xs
xsm
sm
md
lg

งานเข้า! บอลไทย โดนหั่นงบ 24 ล้านจาก เอเอฟซี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อวันอังคารที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 13.00 น. ได้มีการประชุมสภากรรมการ ครั้งที่ 2/2563 โดยเป็นการประชุมด้วยระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่โควิด-19 จึงได้หลีกเลี่ยงการชุมนุมในที่แออัด และลดการเดินทางของสภากรรมการ

โดยมี พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธาน พร้อมด้วยอุปนายก ประกอบด้วย นาย อรรณพ สิงห์โตทอง, นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์, นางลัขณานันท์ ลักษมีธนานันต์, นางสาวศิริมา พานิชชีวะ และ นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ

กรรมการกลาง ประกอบด้วย นายยุทธนา หยิมการุณ, พล.ร.ต.นิกูล อินทรสุวรรณ, นายธวัช อุยสุย, นายมิตติ ติยะไพรัช, นายทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์, นายสมเกียรติ กิตติธรกุล, รศ.ดร. วิชิต คนึงสุขเกษม, นายธนวัชร์ นิติกาญจนา, นางสาวนันทนี วงศ์อำนิษฐกุล, นายณัฐ ชยุติมันต์, นายบริพัฒน์ สมมี และ นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการสมาคมฯ นายยงยศ พึ่งธรรม รองเลขาธิการสมาคมฯ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมโน โฆษกสมาคมฯ เข้าร่วมประชุม

สำหรับวาระสำคัญในการประชุมประกอบไปด้วยเรื่องแจ้งให้ทราบและเรื่องพิจารณา มีดังนี้

1. ความคืบหน้าของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพ ฤดูกาล 2020 ฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ (ยูธลีก 2020) ฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด รวมทั้งผลกระทบต่างๆ ต่อสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

2. ความคืบหน้าของการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ที่ อ. มวกเหล็ก จ.สระบุรี ล่าสุด ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้หารือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลว่า ขอให้ปรับและเปลี่ยนแปลงพื้นที่ๆ ทับซ้อนกับแผนการก่อสร้างสนามกอล์ฟ 18 หลุมที่ยังรอการส่งมอบ

ซึ่งตำแหน่งและอาณาเขตใหม่ที่สมาคมฯ จะยังสามารถใช้ได้จะมีพื้นที่ประมาณ 164 ไร่ อย่างไรก็ตามสมาคมฯ ต้องทำการสำรวจที่ดินใหม่อีกครั้งเนื่องจากตำแหน่งและสภาพที่ดินที่เปลี่ยนไปจากเดิม ล่าสุดได้ส่งรูปแบบการวางผังพื้นที่และรายละเอียดต่างๆ ให้กับการกีฬาแห่งประเทศไทย พิจารณาแล้ว

3. ความคืบหน้าเรื่องของ เอเอฟซี เตรียมระงับงบสนับสนุนชาติสมาชิกในหัวข้อ สิ่งปลูกสร้าง เนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาดโควิ-19 ที่ส่งผลกระทบให้การแข่งขันฟุตบอลชงักลงทั่วโลก ทาง เอเอฟซี จึงเตรียมระงับงบประมาณสนับสนุนเกี่ยวกับสิ่งปลูกสร้างพื้นฐานของประเทศสมาชิก จึงทำให้ประเทศไทยจะถูกระงับการสนับสนุนงบประมาณในส่วนดังกล่าว 800,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 24 ล้านบาท ในขณะที่ในส่วนของฟีฟ่ายังไม่มีนโยบายระงับเงินสนับสนุนสิ่งปลูกสร้างในช่วงนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...