xs
xsm
sm
md
lg

“เสี่ยหนู” สั่ง ส.ส.ภูมิใจไทยเกาะติดพื้นที่ช่วยเหลือ ปชช.ทั้งโควิด-ภัยแล้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อนุทิน ชาญวีรกูล
โฆษก ภท.เผย “อนุทิน” กำชับ ส.ส.เกาะติดพื้นที่ช่วย ปชช.ต่อสู้วิกฤตโควิด-19 “ภราดร” เผยตั้งจุดคัดกรองเข้มก่อนเข้าจังหวัดหวังรักษา “อ่างทอง” ไม่ให้มีผู้ติดเชื้อ “เจเศรษฐ์” ชี้ จ.อุทัยฯ ปัญหาภัยแล้งวิกฤตไม่แพ้โควิด เร่งประสานขอรถน้ำ-ขุดบ่อบาดาลบรรเทาทุกข์ หวังหาแผนแก้ปัญหาระยะยาว

พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ
เมื่อวันที่ 7 เม.ย. พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการทำหน้าที่ของ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19 ว่าขณะนี้สังคมทราบดีว่าสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ยังคงเป็นที่กังวลของสังคมอย่างมาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้กำชับ ส.ส.และสมาชิกพรรคทุกคนให้เกาะติดพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 อย่างเต็มที่ เพื่อให้เราฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้

ภราดร-กรวีร์ ปริศนานันทกุล ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่ จ.อ่างทอง
ด้านนายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า การทำงานในช่วงนี้ของตนได้เน้นการทำงานในพื้นที่อย่างหนัก เพราะ จ.อ่างทอง ขณะนี้ยังปลอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ถือเป็น 1 ใน 11 จังหวัดของไทย สำหรับมาตรการภายในจังหวัดขณะนี้ได้ร่วมประสานงานกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง สาธารณสุขจังหวัด ฝ่ายปกครองและหน่วยงานอื่นๆ ช่วยกันอย่างสุดความสามารถเพื่อป้องกันและรักษาพื้นที่ไม่ให้มีผู้ติดเชื้อ โดยเราได้มีการตั้งจุดตรวจ จุดคัดกรองผู้ที่จะผ่านเข้าออกจังหวัดมีทั้งหมด 11 จุด โดยในแต่ละจุดคัดกรองนั้นเราเข้มงวดเป็นอย่างมาก เมื่อดูแล้วใครมีอาการไม่ดี เราจะพาไปพบแพทย์เพื่อตรวจทันที สำหรับผู้นำชุมชนต่างๆ เราก็ได้ให้ช่วยสแกนและเป็นหูเป็นตาภายในหมู่บ้านของตนเอง หากมีใครมาจากต่างจังหวัดต้องเฝ้าระวังและติดตาม รวมทั้งในคำแนะนำชาวบ้านในการป้องกันตัวเองด้วย รวมทั้งยังได้ประสานกับทั้งภาครัฐและเอกชนเพื่อหาเงินทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อเป็นอาวุธในการต่อสู้กับเชื้อไวรัส เช่น เครื่องเทอร์โมสแกน Face Shield สำหรับแพทย์ ส่วนที่จะแจกให้แก่ประชาชน เช่น หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

“ที่ จ.อ่างทองยังไม่มีผู้ติดเชื้อ เพราะด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วนในจังหวัด ภาครัฐดูแลและตรวจสอบอย่างเข้มงวด ส่วนภาคประชาชนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ผมหวังว่าเราจะยังสามารถรักษาฐานที่ตั้งตรงนี้ไว้ไม่ให้มีผู้ติดเชื้อต่อไป” นายภราดรกล่าว

เจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์
ขณะที่นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ระบาดได้ประสานกับหน่วยงานในพื้นที่ตั้งจุดตรวจคัดกรองผู้ที่สัญจรผ่านไปมา โดยเฉพาะผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงนั้นเราต้องตรวจคัดกรองอย่างละเอียด รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ความรู้แก่ประชาชนในการป้องกัน การดูอาการ การกักตัวและวิธีการทำความสะอาดสิ่งของต่างๆ ที่ผ่านมามีประชาชนมาขอคำปรึกษาจำนวนมาก ได้ประสานกับหน่วยงานของรัฐและทีมงานของตนเข้าให้ความรู้แก่ชาวบ้าน และได้ประสานจัดหาเจลแอลกอฮอล์จากโรงงานเพื่อแจกจ่ายให้ประชาน คาดว่าจะแจกทางไปรษณีย์เพื่อให้ทั่วถึงและลดการสัมผัสและรวมตัวกันของประชาชน รวมถึงการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อให้การทำงานของแพทย์และทีมงานมีประสิทธิภาพ แบ่งเบาภาระและเป็นเกราะป้องกันบุคลากรเหล่านี้อีกด้วย

นายเจเศรษฐ์กล่าวอีกว่า นอกจากวิกฤตจากไวรัสโควิดแล้ว อีกเรื่องที่น่าเป็นห่วงไม่แพ้กัน คือ ปัญหาภัยแล้ง ซึ่งในพื้นที่ จ.อุทัยธานี ขณะนี้ถือว่าวิกฤตมาก หลายพื้นที่แล้งหนักไม่มีน้ำใช้ ตนได้พยายามหารถขนส่งน้ำเพื่อนำไปแจกจ่าย รวมทั้งประสานกับนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี ในการช่วยเจาะบ่อบาดาลเพื่อบรรเทาภัยแล้ง โดยพวกเราเริ่มทำมาประมาณ 3 เดือนแล้วแต่ก็ยังไม่เพียงพอ คงต้องคิดวางแผนงานเพื่อป้องกันภัยแล้งในระยะยาวต่อไป ไม่เช่นนั้นแล้วในแต่ละปีจะมีปัญหาแบบนี้ตลอด เราต้องพยายามแก้ไขให้ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...