xs
xsm
sm
md
lg

"เพย์ตัน" หายป่วย "โควิด-19" ย้ำมาตรการ "เว้นระยะทางสังคม"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชอน เพย์ตัน
ชอน เพย์ตัน เฮดโค้ช นิว ออร์ลีนส์ เซ็นต์ส หายจากอาการป่วยเรียบร้อยแล้ว วันอังคารที่ 25 มีนาคม ตามเวลาท้องถิ่น สหรัฐอเมริกา หลังถูกตรวจพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา สัปดาห์ที่แล้ว

เพย์ตัน ให้สัมภาษณ์ "ดับเบิลยูดับเบิลยูแอล (WWL)" สถานีวิทยุท้องถิ่น ไม่มีไข้มานาน 8-9 วัน หลังส่งสัญญาณถูก "โควิด-19" เล่นงาน เมื่อวันที่ 15 มี.ค. และเข้ารับการตรวจวันต่อมา

นายใหญ่วัย 56 ปี กล่าว "ผมสบายดี ผมหายแล้วตั้งแต่เมื่อวาน มันเป็นกระบวนการที่คุณต้องใช้เวลายาวนาน เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ให้มากสุดเท่าที่คุณทำได้ แน่นอนว่าเราทราบจากสำนักข่าว 24/7"

"ผมโชคดีเหลือเกิน คุณอยู่กับบ้านเหมือนทุกๆ คน และคุณต้องหาวิธีฆ่าเวลา เรามีประชุมคณะกรรมการแข่งขันทาง เทเลคอนเฟอเรนซ์ แต่ผมรู้สึกดีขึ้นมาก แต่โชคร้ายความอยากอาหารของผม ไม่เคยลดลงเลยระหว่างรักษาตัว คุณดู เน็ตฟลิกซ์ แล้วเล่น ทวิตเตอร์ และเห็นทุกๆ คนดูเรื่องเดียวกัน"

โค้ชดีกรีแชมป์ ซูเปอร์โบว์ล ตกเป็นข่าว นั่งชมม้าแข่ง ที่โอ๊กลอว์น ปาร์ก รัฐอาร์คันซอส์ เพียง 1 วัน ก่อนมีอาการป่วย "มันเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น เราสนใจแค่ว่าตัวเองรู้สึกอย่างไร และเมื่อเราแข็งแรงดี ก็มักจะมองข้าม ปัญหาคือ มันเป็นโรคติดต่อที่มองหาคนขาดภูมิต้านแทนที่แกร่งเพียงพอ"

"เหตุผลที่ต้องกำหนด การเว้นระยะทางสังคม แก่ทุกๆ คน คือ ทุกคนสามารถติดเชื้อได้ ผมมั่นใจเลยว่า คนที่แข็งแรงอาจคิดไม่ถึงว่าติดเชื้อ สำหรับคนสุขภาพดี บางทีอาจต้องใช้เวลาสัก 1 หรือ 1 เดือนครึ่ง พวกเขามักคิดว่าแค่ไข้หวัด เดี๋ยวก็หาย"

"เราพยายามขอร้อง และย้ำเสมอว่า ดูสิ นี่คือสิ่งที่ต้องรับมือ และคุณยังคงเห็นพฤติกรรมที่สร้างความหงุดหงิดต่อตัวเอง แค่นึกภาพทุกๆ คนถือระเบิดมือ แล้วจะทำอย่างไรล่ะ ก็ต้องอยู่ห่างๆ จากทุกคนสิ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...