xs
xsm
sm
md
lg

"ยอดแสนไกล" รอดติด "โควิด" หลังกลับจีนก่อนว่างยาวไร้คิวต่อย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ คิกบ็อกเซอร์ชื่อดังชาวไทยซึ่งไปรับหน้าที่สอนมวยอยู่ที่ค่ายไอเว เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน และเป็นนักกีฬาร่วมแข่งขันในรายการใหญ่ระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ บินกลับมาพักผ่อนที่ประเทศบ้านเกิดตั้งแต่ช่วงก่อนปีใหม่ราวหนึ่งสัปดาห์ ไม่คิดว่าจะได้พักยาวเนื่องจากไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักที่จีนตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคม และแพร่กระจายไปหลายประเทศทั่วโลก

การกลับมาประเทศไทยครั้งนี้ ยอดแสนไกล ได้อยู่ยาวอย่างไม่มีกำหนด แถมตกอยู่ในสภาวะว่างงาน เพราะไม่ได้สอนมวยที่ไหน อีกทั้งกำหนดจัดการแข่งขันต่างๆ ถูกเลื่อนออกไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

จริงๆ ก็ตกอยู่ในชะตากรรมเดียวกันกับคนทั่วไปอีกครึ่งค่อนประเทศและหลายประเทศทั่วโลก ที่ขณะนี้หลายกิจการร้านค้าต้องปิดประตูชั่วคราว แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวก็ยังต้องฟิตร่างกายไว้ตลอดในฐานะนักกีฬา ซึ่งการออกกำลังกายมีแต่ผลดี ไม่มีคำว่าเสียหลาย

“มันจำเป็นสำหรับนักกีฬาครับ เราต้องทำร่างกายไว้ตลอดเวลา ถึงแม้จะไม่มีโปรแกรมแข่งขัน แต่เพื่อควบคุมน้ำหนักไม่ให้มากเกินไปจากที่เราเคยเป็นอยู่”

เป็นดาราต้องดูแลหน้าตาฉันใด เป็นนักกีฬาก็ต้องดูแลร่างกายฉันนั้น เพราะมันคือเครื่องมือที่ใช้ทำมาหากิน หากปล่อยปละละเลยไม่ดูแลตัวเอง การฟื้นฟูให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมนั้นย่อมยากกว่าการที่เราทะนุถนอมให้มันคงสภาพ

ระยะนี้ ยอดแสนไกล เก็บตัวซ้อมอยู่ที่ค่าย น.อนุวัฒน์ยิม ที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ส่วนลูกชายสองคนและแม่ของ ยอดแสนไกล อาศัยอยู่ที่สมุทรปราการ ส่วนแฟนสาวก็อยู่กับพ่อแม่ที่เพชรบุรี นานๆ จึงจะได้เจอกัน

“สำหรับผมไม่ได้วางแผนอะไรมากในช่วงนี้ ทำชีวิตประจำวันตามปกติ ส่วนครอบครัวก็ไม่ได้เดือดร้อน สงสารก็แต่คนหาเช้ากินค่ำ มนุษย์เงินเดือนที่จะต้องหาเลี้ยงปากท้อง และที่มีภาระหนี้สิน ซึ่งต้องขาดรายได้จากผลกระทบไวรัสนี้"

อย่างไรก็ตาม หวังว่าสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะค่อยๆ ลดน้อยลงจนหายไปในที่สุดในเร็ววัน ทุกคนจะได้กลับมามีชีวิตปกติ และทำงานหาเลี้ยงชีพกันต่อไป ขอให้ทุกคนพยายามคิดบวก หมั่นติดตามข่าวสารจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ อย่าวิตกกังวลจนมากเกินไป เราต้องผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน!!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...